Bên cạnh những cô bạn gái xinh xắn trên lớp, anh mong em cũng sẽ nhớ về Mẹ

HHT - “Con dù lớn vẫn là con của Mẹ. Đi suốt đời, lòng Mẹ vẫn theo con” (Chế Lan Viên). 

Anh Sky thân mến,

Anh có bao giờ rơi vào tình trạng “được khen” mà lại thấy chẳng vui tẹo nào không ạ? Tình hình là mẹ rất hay khen em trước mặt người khác, mà nhiều khi còn hơi quá sự thật nữa chứ, làm em nhiều lúc xấu hổ lắm, huhu. Mới đây, khi em được giải học sinh Giỏi cấp thành phố, mẹ gặp ai cũng khoe và còn nói “Như thế này thì đậu đại học không phải là chuyện khó”. Haizzzz, em nghe mà bủn rủn luôn, lỡ như em chẳng may rớt đại học thì chắc là em không dám đi ra đường, và lại còn làm mẹ buồn nữa! Anh nghĩ em nên làm gì để mẹ đừng khen em nhiều quá nữa ạ?

Mikado@...

Chào em.

Khi đọc thư em, anh thấy thật thú vị, như gặp lại một người quen cũ vậy. Trước đây, anh cũng đã từng khó chịu với những lời khen ngợi quá mức của bố mẹ dành cho mình khi trò chuyện với người khác, nhưng rồi khi em gái anh đạt được vài thành quả, anh nhận ra mình cũng đang đi khoe về em mình, y chang ba mẹ. Vì sao thế nhỉ?

Bên cạnh những cô bạn gái xinh xắn trên lớp, anh mong em cũng sẽ nhớ về Mẹ ảnh 1 Trái tim của người mẹ thật vô bờ bến, dù con có thế nào cũng là thứ quý giá nhất của người mẹ.

Anh sẽ kể em nghe câu chuyện về hai mẹ con nhà quạ nhé! Lần ấy, chẳng hiểu sao quạ mẹ trong khu rừng lại lạc mất con của mình, quạ khóc nức nở suốt ngày đêm, thấy thương cảm nên muông thú trong rừng đều ùa đến giúp đỡ quạ tìm kiếm con của mình. Họ bắt đầu hỏi quạ mẹ rằng quạ con trông như thế nào. Quạ mẹ vừa khóc vừa nói: “Đó là con chim non xinh đẹp nhất, rực rỡ nhất trong khu rừng này!”. Thế là mọi người đổ xô đi tìm, họ mang đến cho quạ mẹ hết chú chim non xinh đẹp này đến chú chim non lộng lẫy khác, quạ mẹ đều lắc đầu khóc lóc tuyệt vọng: “Không, con của tôi đẹp hơn thế này nhiều cơ mà!”. Cuối cùng, sau khi đã mang đến hết thảy chim xinh đẹp trong rừng nhưng quạ mẹ chẳng nhận ai, muôn thú đành dẫn ra một chú quạ con còm cõi, lông xơ xác. Không ngờ, khi vừa nhìn thấy túm lông nhỏ trên đầu chú quạ con này, quạ mẹ đã mừng rỡ hét vang: “Con tôi đây rồi, nó mới là con chim xinh đẹp nhất trên thế giới này!!!”.

Em thấy đó, thật khó để cắt nghĩa tất cả, nhưng điều duy nhất là chân lí ở đây, đó là Tình Mẹ thật sự rất vĩ đại. Bất cứ người phụ nữ nào khi đã mang nặng đẻ đau sinh con thì đều có sẵn trong lòng mình một trái tim của Mẹ, và tình yêu vô bờ bến vượt qua mọi lí lẽ logic khác trên đời này. Thật ra thì, nếu những người trong gia đình, ví dụ như mẹ, khen em, đó không phải là vì họ muốn khoe khoang khoác lác với người khác, mà vì họ thật sự rất tự hào, hạnh phúc với thành công của em, như một cách đồng hành cùng em qua những lời động viên vậy.

Bên cạnh những cô bạn gái xinh xắn trên lớp, anh mong em cũng sẽ nhớ về Mẹ ảnh 2 Tình yêu vô bờ bến vượt qua mọi lí lẽ logic khác trên đời này.

Tuy nhiên, nếu mẹ khen quá nhiều thì cũng hơi nguy hiểm nhỉ? Anh nghĩ trước tiên, em đừng tỏ ra quá khó chịu hay trách móc mẹ về việc “nói hơi quá sự thật” nhé vì điều này lại khiến mẹ rất buồn đó, nhưng cũng không nên im lặng chịu đựng và nuôi sự bực bội ngấm ngầm. Hãy lựa chọn một dịp thích hợp, tỉ tê trò chuyện với mẹ thẳng thắn những điểm em không thích lắm, rằng mẹ có thể nói con được những thành tích này, nhưng đừng đề cập tới tương lai, vì “nói trước bước không qua”, hay thật ra giải thưởng của con là như thế này, không phải đến mức hoành tráng quá như mẹ tưởng... Vì Mẹ là Mẹ, nên anh tin rằng mẹ sẽ hiểu rất rõ những lo lắng, băn khoăn của em, và sẽ có những điều chỉnh phù hợp đấy!

“Con dù lớn vẫn là con của Mẹ. Đi suốt đời, lòng Mẹ vẫn theo con” (Chế Lan Viên). Bên cạnh những cô bạn gái xinh xắn trên lớp, anh mong em cũng sẽ nhớ về Mẹ, người đã, đang và sẽ luôn bên em, luôn tự hào và thương yêu em trong suốt cuộc đời này, nhé!

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.