Bệnh nhân “để quên” 23 chiếc kính áp tròng trong một bên mắt, đến bác sĩ cũng choáng váng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác sĩ ở Mỹ đã vừa có một trải nghiệm rất sốc, khi lấy từ trong mắt bệnh nhân ra tới 23 chiếc kính áp tròng mà bệnh nhân… “bỏ quên”. Đây liệu có phải là kỷ lục về “bệnh hay quên” chưa?

Trong xã hội hiện đại, khi có rất nhiều phương tiện hỗ trợ trí nhớ thì con người lại có vẻ hay quên hơn. Nhưng quên chìa khóa hay tiền thì còn hiểu được, chứ quên kính áp tròng trong mắt, mà lại hẳn 23 chiếc, thì đúng là hiếm có!

Katerina Kurteeva, một bác sĩ nhãn khoa ở Newport Beach (California, Mỹ), mới đây đã đăng một video cô đang cẩn thận nhấc mấy chiếc kính áp tròng từ trong mắt một bệnh nhân ra. Nhìn những video thế này thì nhiều người đã thấy rùng mình rồi, nhưng hẳn họ sẽ rùng mình hơn khi biết rằng cụm từ “mấy chiếc” kia còn... hơi nhẹ.

Bởi vì tổng cộng, bác sĩ Kurteeva đã nhấc trong mắt bệnh nhân ra tới 23 chiếc kính áp tròng. Trong đó, vài chiếc đã chuyển thành màu xanh lá cây do ở trong mắt bệnh nhân một thời gian dài.

Bệnh nhân “để quên” 23 chiếc kính áp tròng trong một bên mắt, đến bác sĩ cũng choáng váng ảnh 1

Kính áp tròng được lấy ra khỏi mắt bệnh nhân. Ảnh: Instagram.

Hóa ra bệnh nhân đã… bỏ quên kính áp tròng ở trong mắt được nhiều tháng rồi, mà thậm chí có thể là nhiều năm rồi, vì bệnh nhân có nhớ được rõ đâu!

Bác sĩ Kurteeva chú thích: “Đừng đeo kính áp tròng đi ngủ!”.

Tất nhiên, hàng triệu người thắc mắc là làm sao có thể quên nhiều kính áp tròng trong mắt như vậy được, bởi chỉ có một chiếc kính áp tròng trong mắt mà lâu không tháo ra là mắt đã thấy cộm lên rồi.

Bác sĩ Kurteeva cho biết, những chiếc kính áp tròng đã dính lại với nhau do ở lâu trong mắt bệnh nhân, nên cô phải dùng một chiếc kẹp đồ trang sức để tách những chiếc kính ra mà đếm xem là bao nhiêu chiếc.

Bệnh nhân “để quên” 23 chiếc kính áp tròng trong một bên mắt, đến bác sĩ cũng choáng váng ảnh 2

Một số kính đã chuyển màu xanh. Ảnh: Instagram.

Bệnh nhân trên nói rằng bà thường quên tháo kính áp tròng khi đi ngủ, và hôm sau lại quên luôn là mình vẫn đang có kính áp tròng trong mắt, thế là lại cho thêm cái mới vào mắt.

“Đây tất nhiên là một trường hợp rất hiếm” - Bác sĩ Kurteeva nhận xét.

Gọi là hiếm nhưng 23 chiếc kính áp tròng trong một mắt cũng chưa phải là kỷ lục đâu. Vài năm trước, một phụ nữ ở Anh khi đi khám thì được bác sĩ phát hiện ra rằng bà đã bỏ quên 27 chiếc kính áp tròng trong mắt.

Bệnh nhân “để quên” 23 chiếc kính áp tròng trong một bên mắt, đến bác sĩ cũng choáng váng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.