Bệnh nhân “để quên” 23 chiếc kính áp tròng trong một bên mắt, đến bác sĩ cũng choáng váng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác sĩ ở Mỹ đã vừa có một trải nghiệm rất sốc, khi lấy từ trong mắt bệnh nhân ra tới 23 chiếc kính áp tròng mà bệnh nhân… “bỏ quên”. Đây liệu có phải là kỷ lục về “bệnh hay quên” chưa?

Trong xã hội hiện đại, khi có rất nhiều phương tiện hỗ trợ trí nhớ thì con người lại có vẻ hay quên hơn. Nhưng quên chìa khóa hay tiền thì còn hiểu được, chứ quên kính áp tròng trong mắt, mà lại hẳn 23 chiếc, thì đúng là hiếm có!

Katerina Kurteeva, một bác sĩ nhãn khoa ở Newport Beach (California, Mỹ), mới đây đã đăng một video cô đang cẩn thận nhấc mấy chiếc kính áp tròng từ trong mắt một bệnh nhân ra. Nhìn những video thế này thì nhiều người đã thấy rùng mình rồi, nhưng hẳn họ sẽ rùng mình hơn khi biết rằng cụm từ “mấy chiếc” kia còn... hơi nhẹ.

Bởi vì tổng cộng, bác sĩ Kurteeva đã nhấc trong mắt bệnh nhân ra tới 23 chiếc kính áp tròng. Trong đó, vài chiếc đã chuyển thành màu xanh lá cây do ở trong mắt bệnh nhân một thời gian dài.

Bệnh nhân “để quên” 23 chiếc kính áp tròng trong một bên mắt, đến bác sĩ cũng choáng váng ảnh 1

Kính áp tròng được lấy ra khỏi mắt bệnh nhân. Ảnh: Instagram.

Hóa ra bệnh nhân đã… bỏ quên kính áp tròng ở trong mắt được nhiều tháng rồi, mà thậm chí có thể là nhiều năm rồi, vì bệnh nhân có nhớ được rõ đâu!

Bác sĩ Kurteeva chú thích: “Đừng đeo kính áp tròng đi ngủ!”.

Tất nhiên, hàng triệu người thắc mắc là làm sao có thể quên nhiều kính áp tròng trong mắt như vậy được, bởi chỉ có một chiếc kính áp tròng trong mắt mà lâu không tháo ra là mắt đã thấy cộm lên rồi.

Bác sĩ Kurteeva cho biết, những chiếc kính áp tròng đã dính lại với nhau do ở lâu trong mắt bệnh nhân, nên cô phải dùng một chiếc kẹp đồ trang sức để tách những chiếc kính ra mà đếm xem là bao nhiêu chiếc.

Bệnh nhân “để quên” 23 chiếc kính áp tròng trong một bên mắt, đến bác sĩ cũng choáng váng ảnh 2

Một số kính đã chuyển màu xanh. Ảnh: Instagram.

Bệnh nhân trên nói rằng bà thường quên tháo kính áp tròng khi đi ngủ, và hôm sau lại quên luôn là mình vẫn đang có kính áp tròng trong mắt, thế là lại cho thêm cái mới vào mắt.

“Đây tất nhiên là một trường hợp rất hiếm” - Bác sĩ Kurteeva nhận xét.

Gọi là hiếm nhưng 23 chiếc kính áp tròng trong một mắt cũng chưa phải là kỷ lục đâu. Vài năm trước, một phụ nữ ở Anh khi đi khám thì được bác sĩ phát hiện ra rằng bà đã bỏ quên 27 chiếc kính áp tròng trong mắt.

Bệnh nhân “để quên” 23 chiếc kính áp tròng trong một bên mắt, đến bác sĩ cũng choáng váng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.