Bệnh nhân ung thư xúc động cảm ơn TNV hiến máu: Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại họp báo chương trình hiến máu Chủ Nhật Đỏ, chị Nguyễn Thị Thu Trang - một bệnh nhân bị ung thư máu xúc động khi nhìn lại chặng đường 15 năm của Chủ Nhật Đỏ, gửi lời cảm ơn tới những người luôn sẵn sàng, tình nguyện hiến máu, để cứu lấy những bệnh nhân như chị.

Chiều ngày 12/12, buổi họp báo khởi động chuỗi hoạt động hiến máu Chủ Nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023 đã chính thức diễn ra. Bên cạnh sự góp mặt của ban tổ chức, nhà tài trợ, nghệ sĩ, người đẹp Hoa hậu Việt Nam..., 2 bệnh nhân đang tiếp nhận nguồn máu hiến để điều trị, là bạn Nguyễn Hoàng Việt (Bệnh nhân tan máu bẩm sinh) và chị Nguyễn Thị Thu Trang (bệnh nhân ung thư máu).

Bệnh nhân ung thư xúc động cảm ơn TNV hiến máu: Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn - TBT báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 tặng quà cho bạn Nguyễn Hoàng Việt và chị Nguyễn Thị Thu Trang tại buổi họp báo.

Nguyễn Hoàng Việt sinh năm 2003. Cậu bạn cho biết được phát hiện bị tan máu bẩm sinh lúc 6 tháng tuổi. Kể từ đó đến nay, Hoàng Việt luôn cần phải truyền máu, trung bình mỗi tháng 2 đơn vị máu, kéo dài trong suốt 19 năm qua. Cậu bạn chia sẻ cơ thể khi thiếu máu luôn cảm thấy mệt mỏi, không thể ăn ngủ hay làm bất cứ điều gì, thậm chí không thể làm những việc bình thường, đơn giản nhất, ngay cả vệ sinh cá nhân cũng rất khó khăn.

Bệnh nhân ung thư xúc động cảm ơn TNV hiến máu: Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 2

Nguyễn Hoàng Việt (bên phải, cầm mic)

Tuy nhiên, khi được truyền máu đầy đủ, sức khỏe của Hoàng Việt trở nên tốt hơn, giúp cậu có thể sống như một người bình thường. Hoàng Việt bày tỏ tại buổi họp báo: "Mình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất những người đã, đang và sẽ tiếp tục hiến máu trong tương lai, cảm ơn những người đã chia sẻ những giọt máu quý giá để cho những người như mình được sống".

Bệnh nhân ung thư xúc động cảm ơn TNV hiến máu: Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 3

Chị Thu Trang

Chị Thu Trang cũng xúc động cảm ơn những tình nguyện viên hiến máu - những người đã cho những bệnh nhân như chị cơ hội sống thứ hai. Tại buổi họp báo, chị Thu Trang rưng rưng khi cùng nhìn lại hành trình 15 năm của Chủ Nhật Đỏ. Tâm sự câu chuyện của bản thân, chị tiết lộ bản thân được chẩn đoán bị ung thư máu vào tháng 4/2019. Chị bị sụt 10 kg, cơ thể dày đặc các vết bầm tím trên người vì thiếu tiểu cầu.

Chị Thu Trang gửi lời cảm ơn ban tổ chức, những người đã đồng hành làm nên hành trình Chủ Nhật Đỏ thành công và ý nghĩa, không quên cảm ơn những tình nguyện viên - những người đã trao cơ hội sống mới cho những bệnh nhân như chị: "Tôi, cũng như những bệnh nhân như tôi luôn luôn biết ơn những người luôn muốn trao đi những giọt máu quý giá của mình, vì một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Nếu chúng tôi không được nhận những giọt máu của mọi người, chúng tôi liệu rằng có được đứng ở đây hay không? Bởi những bệnh nhân như tôi đều rất cần tiểu cầu, rất cần máu".

Bệnh nhân ung thư xúc động cảm ơn TNV hiến máu: Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 4

Ngày 18/12, chương trình hiến máu Chủ Nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 sẽ chính thức khai mạc tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Chương trình do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết Chủ Nhật Đỏ lần thứ XV sẽ nỗ lực tập trung giải quyết tình trạng thiếu máu phục vụ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, để tránh trùng với các chương trình hiến máu tình nguyện khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm