Bệnh nhi bị ảnh hưởng sau vụ cháy được Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị miễn phí

Bệnh nhi bị ảnh hưởng sau vụ cháy được Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị miễn phí
HHT - Các gia đình bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nhà trọ xảy ra tại khu vực gần bệnh viện được miễn phí phần bảo hiểm y tế không chi trả và hỗ trợ chi phí đi lại khi trở về nhà.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương để thăm, tặng quà cho các gia đình bệnh nhi bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nhà trọ khi xảy ra tại khu vực gần bệnh viện. Bộ trưởng đã tới thăm các gia đình và động viên họ vượt qua khó khăn để chữa bệnh. 

Báo cáo về tình trạng sau sự cố ảnh hưởng bởi đám cháy, ông Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh viện đã cử cán bộ đi nắm rõ tình hình, thống kê các gia đình có con điều trị ngoại trú rồi đưa vào nhà lưu trú để ở. Các trường hợp điều trị sẽ được miễn viện phí phần BHYT không chi trả và hỗ trợ chi phí đi lại khi trở về nhà.

Bệnh nhi bị ảnh hưởng sau vụ cháy được Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị miễn phí ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm các gia đình bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương tối 17/9. 

Hiện tại, bệnh viên đang có khoảng 31 gia đình có con nhỏ đang điều trị ngoại trú. Các gia đình này đều đã được bệnh viện hỗ trợ đưa vào khu lưu trú. Bên cạnh đó, Phòng Công tác xã hội cũng đã cứu trợ tình nguyên, phát cho các gia đình quần áo, đồ dùng cá nhân. Trong thời gian lưu trú, các gia đình được miễn phí toàn bộ tiền ở và phát phiếu ăn hàng ngày. 

Tính đến thời điểm này, mỗi gia đình đã được hỗ trợ trị giá khoảng 10 triệu đồng. 

Theo lãnh đạo bệnh viện, nhờ có sự hỗ trợ kịp thời cả về tinh thần và vật chất, các gia đình đã ổn định tâm lý, yên tâm tiếp tục khám chữa bệnh. 

Trong chuyến thăm, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng yêu cầu lãnh đạo bệnh viên đẩy nhanh tiến độ mở rộng nhà lưu trú cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, bệnh viên có 1 tòa nhà 7 tầng với khoảng 200 giường.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm