Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán
HHT - Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán để điều trị bệnh nhân virus corona đã chính thức được bàn giao cho lực lượng quân y Trung Quốc sau 10 ngày xây dựng.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 1

Quân đội Trung Quốc cử 1.400 nhân viên quân y tới đây - đợt điều động lớn nhất của lực lượng quân y Trung Quốc kể từ trận động đất kinh hoàng ở tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam nước này, vào tháng 5/2018. Bệnh viện Hỏa Thần Sơn có quy mô 1.000 giường bệnh, rộng 25.000 m2 và đi vào hoạt động ngày 3/2.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 2

Khi Fang Xiang biết mình và các đồng nghiệp phải hoàn tất bệnh viện ở Vũ Hán trong vòng 10 ngày, ông từng nghĩ đây là “nhiệm vụ bất khả thi”, theo Tân Hoa xã. Công trình quy mô như trên thường kéo dài lâu hơn nhiều, và việc cung cấp lương thực, chỗ ở cho số lượng lớn công nhân xây dựng cũng là bài toán khó.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 3

Nhưng “nhiệm vụ bất khả thi” trên lại là một nhiệm vụ vô cùng cấp bách. Từ ngày 23/1 đến ngày 1/2, số ca nhiễm virus corona ở Vũ Hán tăng 8 lần từ 495 lên 4.109. “Điều này là áp lực khổng lồ đè nặng lên các cơ sở y tế đã không có đủ giường bệnh. Khá nhiều bệnh nhân phải ở nhà cách ly và điều trị. Nếu không được xử lý tốt, dịch bệnh sẽ tệ đi”, Tân Hoa xã cho biết.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 4

“Tôi chưa bao giờ tham gia công trình nào gấp như thế, chưa từng thấy nhiều công ty tham gia một công trình như thế”, Shen Kai, đồng nghiệp của Fang Xiang, nói với Tân Hoa xã. Ông cho biết hàng nghìn công nhân vận hành 800 thiết bị để chạy đua với thời gian, làm nhiều ca để hoàn tất bệnh viện.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 5

Bệnh viện nằm cách xa trung tâm thành phố, có đủ tuyến đường giao thông, và có sẵn một số dịch vụ như hệ thống nhà ăn, ký túc xá.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 6
Ảnh: China Daily.

Các công nhân ăn mì khi nghỉ giải lao. Ma Jiaqiang, 47 tuổi, tình nguyện tham gia xây dựng khi nghe về quảng cáo tuyển người đi xây bệnh viện Hỏa Thần Sơn. “Tôi đã làm việc ở Vũ Hán. Đây là nhà của tôi”, Ma nói với Tân Hoa xã. “Tôi phải tham gia... Tôi thấy vinh dự khi được là một phần của công trình”.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 7

Công tác xây dựng được phát trực tiếp qua mạng, và được chia sẻ rộng rãi, với các cư dân mạng gọi đùa mình là những “quản đốc xây dựng online”. Họ vui mừng khi công trình hoàn tất.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 8

“Cố lên, Trung Quốc, tôi tin chúng ta có thể chặn dịch bệnh”, một bình luận viết. “Kính chào các công nhân làm việc xuyên ngày đêm”, bình luận khác viết.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 9

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn (trong ảnh) nằm ở quận Thái Điện của Vũ Hán, khởi công từ 25/1 và được xây dựng bởi hàng nghìn công nhân. Một bệnh viện dã chiến khác cũng đang được xây dựng ở Vũ Hán, mang tên Lôi Thần Sơn, quy mô 1.500 giường, dự kiến đi vào hoạt động ngày 5/2, theo China Daily.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 10

Trung Quốc muốn lặp lại kỳ tích bệnh viện dã chiến Tiểu Thang Sơn, xây dựng tại Bắc Kinh bởi 7.000 công nhân trong một tuần để đối phó với đại dịch SARS năm 2003. Trong hai tháng, bệnh viện Tiểu Thang Sơn điều trị cho 1/7 số bệnh nhân SARS của Trung Quốc, theo Guardian.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/benh-vien-da-chien-hoa-than-son-hoan-tat-o-vu-han-post1042375.html 

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
Tác giả Đoàn Bảo Châu: Các phiên chợ ngoài trời của New Zealand là đặc sản của xứ Kiwi
HHT - Có lẽ điều tôi sắp nói ra sẽ khiến cho các tín đồ shopping hơi thất vọng một chút, vì New Zealand không phải là một quốc gia quá mặn mà với hàng hiệu sang chảnh hay là các trung tâm thương mại xa hoa. Thậm chí, nếu so sánh về mức độ và tốc độ mua sắm hàng hiệu, tôi nghĩ Singapore hay Thái Lan còn nhộn nhịp hơn gấp nhiều lần. Nếu có mua hàng hiệu, dân Kiwi thường chuộng chi tiêu cho các sản phẩm thời trang thể thao nhất vì ở đây họ tham gia rất nhiều hoạt động thể thao ngoài trời.
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
Ấn Độ: Cặp vợ chồng sinh đôi hai bé gái đúng 2 năm sau ngày mất của hai cô con gái lớn
HHT - Một chuyện kỳ diệu không thể tin nổi đã đến với cặp vợ chồng người Ấn Độ: Đúng 2 năm trước, họ mất 2 cô con gái vì một tai nạn, thế rồi đến năm nay, họ lại sinh đôi được 2 cô con gái, vào đúng ngày mất của 2 con gái đầu. Cư dân mạng gọi đây là chuyện tình cờ vô cùng hiếm có.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?