Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán
HHT - Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán để điều trị bệnh nhân virus corona đã chính thức được bàn giao cho lực lượng quân y Trung Quốc sau 10 ngày xây dựng.
Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 1

Quân đội Trung Quốc cử 1.400 nhân viên quân y tới đây - đợt điều động lớn nhất của lực lượng quân y Trung Quốc kể từ trận động đất kinh hoàng ở tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam nước này, vào tháng 5/2018. Bệnh viện Hỏa Thần Sơn có quy mô 1.000 giường bệnh, rộng 25.000 m2 và đi vào hoạt động ngày 3/2.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 2

Khi Fang Xiang biết mình và các đồng nghiệp phải hoàn tất bệnh viện ở Vũ Hán trong vòng 10 ngày, ông từng nghĩ đây là “nhiệm vụ bất khả thi”, theo Tân Hoa xã. Công trình quy mô như trên thường kéo dài lâu hơn nhiều, và việc cung cấp lương thực, chỗ ở cho số lượng lớn công nhân xây dựng cũng là bài toán khó.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 3

Nhưng “nhiệm vụ bất khả thi” trên lại là một nhiệm vụ vô cùng cấp bách. Từ ngày 23/1 đến ngày 1/2, số ca nhiễm virus corona ở Vũ Hán tăng 8 lần từ 495 lên 4.109. “Điều này là áp lực khổng lồ đè nặng lên các cơ sở y tế đã không có đủ giường bệnh. Khá nhiều bệnh nhân phải ở nhà cách ly và điều trị. Nếu không được xử lý tốt, dịch bệnh sẽ tệ đi”, Tân Hoa xã cho biết.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 4

“Tôi chưa bao giờ tham gia công trình nào gấp như thế, chưa từng thấy nhiều công ty tham gia một công trình như thế”, Shen Kai, đồng nghiệp của Fang Xiang, nói với Tân Hoa xã. Ông cho biết hàng nghìn công nhân vận hành 800 thiết bị để chạy đua với thời gian, làm nhiều ca để hoàn tất bệnh viện.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 5

Bệnh viện nằm cách xa trung tâm thành phố, có đủ tuyến đường giao thông, và có sẵn một số dịch vụ như hệ thống nhà ăn, ký túc xá.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 6
Ảnh: China Daily.

Các công nhân ăn mì khi nghỉ giải lao. Ma Jiaqiang, 47 tuổi, tình nguyện tham gia xây dựng khi nghe về quảng cáo tuyển người đi xây bệnh viện Hỏa Thần Sơn. “Tôi đã làm việc ở Vũ Hán. Đây là nhà của tôi”, Ma nói với Tân Hoa xã. “Tôi phải tham gia... Tôi thấy vinh dự khi được là một phần của công trình”.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 7

Công tác xây dựng được phát trực tiếp qua mạng, và được chia sẻ rộng rãi, với các cư dân mạng gọi đùa mình là những “quản đốc xây dựng online”. Họ vui mừng khi công trình hoàn tất.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 8

“Cố lên, Trung Quốc, tôi tin chúng ta có thể chặn dịch bệnh”, một bình luận viết. “Kính chào các công nhân làm việc xuyên ngày đêm”, bình luận khác viết.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 9

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn (trong ảnh) nằm ở quận Thái Điện của Vũ Hán, khởi công từ 25/1 và được xây dựng bởi hàng nghìn công nhân. Một bệnh viện dã chiến khác cũng đang được xây dựng ở Vũ Hán, mang tên Lôi Thần Sơn, quy mô 1.500 giường, dự kiến đi vào hoạt động ngày 5/2, theo China Daily.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn hoàn tất ở Vũ Hán ảnh 10

Trung Quốc muốn lặp lại kỳ tích bệnh viện dã chiến Tiểu Thang Sơn, xây dựng tại Bắc Kinh bởi 7.000 công nhân trong một tuần để đối phó với đại dịch SARS năm 2003. Trong hai tháng, bệnh viện Tiểu Thang Sơn điều trị cho 1/7 số bệnh nhân SARS của Trung Quốc, theo Guardian.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/benh-vien-da-chien-hoa-than-son-hoan-tat-o-vu-han-post1042375.html 

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.