Bệnh viện giao nhầm bệnh nhân chết vì COVID-19, đến gia đình cũng không phát hiện ra

HHT - Một gia đình đã sốc nặng sau khi nhận được thông báo của bệnh viện rằng họ đã giao nhầm thi thể bệnh nhân, nên vấn đề là gia đình đã làm tang lễ nhầm người!

Một bệnh viện ở Delhi (Ấn Độ) đã giao nhầm thi thể của bệnh nhân chết vì COVID-19 cho gia đình có người nhà qua đời vì bệnh khác. Sự việc này khiến gia đình nhận nhầm người và cả cộng đồng mạng Ấn Độ vô cùng sốc.

Tuần trước, ông Moinuddin, ở Patparganj (Delhi, Ấn Độ), được đưa vào bệnh viện Lok Nayak Jaya Prakash Narayan. Ngay tối hôm ấy, ông qua đời vì suy thận. Hôm sau, bệnh viện gọi người nhà của ông vào nhận diện để đưa ông về. Tuy nhiên, anh Kalamuddin là con trai của ông cũng không nhận diện được chính xác cha mình, do khuôn mặt người bệnh đã bị sưng phồng. Dựa trên hồ sơ của bệnh viện, anh Kalamuddin ký giấy tờ và đưa cha về.

Bệnh viện giao nhầm bệnh nhân chết vì COVID-19, đến gia đình cũng không phát hiện ra ảnh 1 Bệnh viện Lok Nayak Jaya Prakash Narayan.

Vì ông Moinuddin từng dặn người nhà rằng sau này ông muốn được chôn cất, nên gia đình đã làm theo. Khổ nỗi, đến hôm sau, bệnh viện lại gọi cho gia đình Kalamuddin để báo rằng họ đã giao nhầm người. Tức là, người mà gia đình anh chôn cất là một bệnh nhân quê ở khu Jama Masjid, qua đời vì COVID-19, chỉ trùng tên với cha anh thôi.

Bệnh viện giao nhầm bệnh nhân chết vì COVID-19, đến gia đình cũng không phát hiện ra ảnh 2 Anh Moinuddin (ở giữa) phát khóc thêm lần nữa khi biết mình đã chôn cất nhầm người. Ảnh; Praveen Jain/ ThePrint.

Bệnh viện đã nhận ra sự nhầm lẫn này khi em trai của bệnh nhân COVID-19 kia cũng được viện mời đến nhận dạng. Người em trai này lập tức nhận ra rằng, người mà bệnh viện giao trả không phải là anh trai mình! Phía bệnh viện hốt hoảng, trấn an người em trai đó rằng họ sẽ… đổi lại thi thể bệnh nhân để trả đúng người nào về nhà nấy. Tuy nhiên, gia đình Kalamuddin lại đã chôn cất người bệnh COVID-19 rồi!

Bệnh viện giao nhầm bệnh nhân chết vì COVID-19, đến gia đình cũng không phát hiện ra ảnh 3 Hai gia đình người bệnh thỏa thuận với nhau. Ảnh: Praveen Jain/ ThePrint.

Cuối cùng thì hai gia đình này đã thỏa thuận được bằng cách cả hai nhà cùng nhau làm tang lễ cho cha anh Kalamuddin. Tuy hai gia đình có người thân đã mất không làm to chuyện, nhưng cộng đồng mạng rất giận dữ và lo ngại vì những “nhầm lẫn” xảy ra nhiều lần ở các bệnh viện tại Ấn Độ, lần này lại ở ngay thủ đô. Nhiều người đã dùng hashtag #SpeakUpDelhi (Hãy lên tiếng đi, Delhi) để kêu gọi các nhà chức trách vào cuộc, tìm giải pháp nâng cao trách nhiệm của các bệnh viện.

Bệnh viện giao nhầm bệnh nhân chết vì COVID-19, đến gia đình cũng không phát hiện ra ảnh 4
Theo (Theo The Print)
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?