Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha

HHT - Vì thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 đang khan hiếm và bệnh viện cũng hết, nên một anh con trai hiếu thảo đã lập tức lái xe một quãng đường cực xa để mua được thuốc cứu cha mình.

Vì chưa có vắc-xin hoặc thuốc đặc trị COVID-19, nên các bác sĩ chỉ biết căn cứ vào tình hình bệnh nhân mà dùng những loại thuốc có sẵn để hỗ trợ điều trị. Cũng vì lý do đó mà một số loại thuốc đang được sử dụng trong việc điều trị COVID-19 trở thành hàng hiếm.

Ở Chennai (Ấn Độ), tình trạng khan hiếm thuốc cũng xảy ra. Anh Joel Pinto, 28 tuổi, được các bác sĩ bảo rằng, cha anh có thể chiến thắng COVID-19 nếu được điều trị bằng thuốc Tocilizumab. Tuy nhiên, bệnh viện đã hết thuốc, và cả thành phố cũng đã không có loại thuốc này trong suốt 15 ngày qua.

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 1 Anh Joel.

Tocilizumab là một loại thuốc đã được cấp bằng sáng chế, chỉ được cung cấp bởi một nhà sản xuất, và được sử dụng để chữa chứng sưng, viêm. Giá của nó là khoảng 75.000 - 95.000 rupee (23 đến 29 triệu đồng).

Anh Joel kể với tờ The New Indian Express: “Ban đầu, các bác sĩ bảo tôi rằng sẽ cố gắng để có thuốc trong hai ngày. Sau đó, họ bảo tôi cố gắng tự kiếm, vì họ không chắc chắn lắm. Tôi đã gọi đến hàng trăm tiệm thuốc trong thành phố và còn đăng lên mạng xã hội nữa”.

Ngoài bệnh COVID-19 hiện tại, cha của anh Joel đã bị nhiễm trùng phổi vào hai năm trước, nên các bác sĩ bảo rằng cần phải dùng thuốc này để giảm viêm.

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 2 Loại thuốc mà các bác sĩ yêu cầu anh Joel mua để cứu cha mình.

Anh Joel nhớ lại: “Cha tôi đã nằm viện 13 ngày, các bác sĩ cảnh báo rằng không còn nhiều thời gian nữa, bởi nếu thuốc đến muộn thì có thể cũng không điều trị được. Không thể diễn tả được là lúc đó tôi đã sợ hãi đến mức nào”.

Cuối cùng, sau khi gọi điện khắp nơi, anh Joel được biết rằng một tiệm thuốc ở Hyderabad vẫn còn thuốc, nhưng nếu gửi bưu điện đến Chennai thì phải mất ít nhất 3 ngày.

Không muốn phí thời gian, anh Joel lập tức chuyển 92.000 rupee (hơn 28 triệu đồng) đến tiệm thuốc để họ giữ thuốc và xin đơn của bệnh viện cũng như giấy chứng nhận được phép đi lại (vì Ấn Độ vẫn đang áp dụng lệnh phong tỏa ở nhiều nơi).

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 3 Ấn Độ vẫn đang áp dụng lệnh phong tỏa ở nhiều nơi.

“Tôi chỉ biết nhảy lên xe và lái tới Hyderabad. Tôi đến đó vào lúc 1h sáng và mua được thuốc, rồi lại lái về ngay, để kịp đem thuốc tới bệnh viện vào chiều hôm ấy” - anh Joel kể. Tổng cộng, anh Joel đã lái xe liên tục gần 1.300km, vì khoảng cách giữa hai thành phố này là 625km.

Các bác sĩ đã bắt đầu dùng thuốc anh Joel mua để điều trị cho cha anh, và họ cho rằng ông sẽ bình phục được.

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 4 Tổng cộng, anh Joel đã lái xe liên tục gần 1.300km để mua được thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha.

Trên mạng, rất nhiều người khen ngợi sự hiếu thảo và tận tụy của Joel đối với cha mình. Đặc biệt, câu chuyện này xảy ra khi sắp đến Ngày của Cha, nên nó càng chạm đến trái tim của nhiều người hơn nữa.

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 5
Theo (Theo India Times)
MỚI - NÓNG
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
HHT - Bồ Đào Nha phải chịu một quả penalty trong trận quyết đấu với đội tuyển Pháp và thủ môn Patricio đã không đỡ được. Cứ tưởng việc một thủ môn chẳng may không đỡ được quả penalty thì cũng là chuyện bình thường, nhưng hóa ra, lý do chính là Patricio đã không chịu nghe lời khuyên của 2 cầu thủ kỳ cựu là Cristiano Ronaldo và Pepe của đội mình.

Có thể bạn quan tâm

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

HHT - Cặp đôi William - Kate của Hoàng gia Anh không chỉ mua đồ ăn ở quán rồi ngồi ăn ngay ven đường như bất kỳ ai khác, mà hóa ra, những món ăn ưa thích của họ cũng rất bình thường. Đó toàn là những món mà ai cũng có thể tự làm và thưởng thức chứ không phải những món cầu kỳ với nguyên liệu đắt tiền.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?