Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha

HHT - Vì thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 đang khan hiếm và bệnh viện cũng hết, nên một anh con trai hiếu thảo đã lập tức lái xe một quãng đường cực xa để mua được thuốc cứu cha mình.

Vì chưa có vắc-xin hoặc thuốc đặc trị COVID-19, nên các bác sĩ chỉ biết căn cứ vào tình hình bệnh nhân mà dùng những loại thuốc có sẵn để hỗ trợ điều trị. Cũng vì lý do đó mà một số loại thuốc đang được sử dụng trong việc điều trị COVID-19 trở thành hàng hiếm.

Ở Chennai (Ấn Độ), tình trạng khan hiếm thuốc cũng xảy ra. Anh Joel Pinto, 28 tuổi, được các bác sĩ bảo rằng, cha anh có thể chiến thắng COVID-19 nếu được điều trị bằng thuốc Tocilizumab. Tuy nhiên, bệnh viện đã hết thuốc, và cả thành phố cũng đã không có loại thuốc này trong suốt 15 ngày qua.

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 1 Anh Joel.

Tocilizumab là một loại thuốc đã được cấp bằng sáng chế, chỉ được cung cấp bởi một nhà sản xuất, và được sử dụng để chữa chứng sưng, viêm. Giá của nó là khoảng 75.000 - 95.000 rupee (23 đến 29 triệu đồng).

Anh Joel kể với tờ The New Indian Express: “Ban đầu, các bác sĩ bảo tôi rằng sẽ cố gắng để có thuốc trong hai ngày. Sau đó, họ bảo tôi cố gắng tự kiếm, vì họ không chắc chắn lắm. Tôi đã gọi đến hàng trăm tiệm thuốc trong thành phố và còn đăng lên mạng xã hội nữa”.

Ngoài bệnh COVID-19 hiện tại, cha của anh Joel đã bị nhiễm trùng phổi vào hai năm trước, nên các bác sĩ bảo rằng cần phải dùng thuốc này để giảm viêm.

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 2 Loại thuốc mà các bác sĩ yêu cầu anh Joel mua để cứu cha mình.

Anh Joel nhớ lại: “Cha tôi đã nằm viện 13 ngày, các bác sĩ cảnh báo rằng không còn nhiều thời gian nữa, bởi nếu thuốc đến muộn thì có thể cũng không điều trị được. Không thể diễn tả được là lúc đó tôi đã sợ hãi đến mức nào”.

Cuối cùng, sau khi gọi điện khắp nơi, anh Joel được biết rằng một tiệm thuốc ở Hyderabad vẫn còn thuốc, nhưng nếu gửi bưu điện đến Chennai thì phải mất ít nhất 3 ngày.

Không muốn phí thời gian, anh Joel lập tức chuyển 92.000 rupee (hơn 28 triệu đồng) đến tiệm thuốc để họ giữ thuốc và xin đơn của bệnh viện cũng như giấy chứng nhận được phép đi lại (vì Ấn Độ vẫn đang áp dụng lệnh phong tỏa ở nhiều nơi).

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 3 Ấn Độ vẫn đang áp dụng lệnh phong tỏa ở nhiều nơi.

“Tôi chỉ biết nhảy lên xe và lái tới Hyderabad. Tôi đến đó vào lúc 1h sáng và mua được thuốc, rồi lại lái về ngay, để kịp đem thuốc tới bệnh viện vào chiều hôm ấy” - anh Joel kể. Tổng cộng, anh Joel đã lái xe liên tục gần 1.300km, vì khoảng cách giữa hai thành phố này là 625km.

Các bác sĩ đã bắt đầu dùng thuốc anh Joel mua để điều trị cho cha anh, và họ cho rằng ông sẽ bình phục được.

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 4 Tổng cộng, anh Joel đã lái xe liên tục gần 1.300km để mua được thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha.

Trên mạng, rất nhiều người khen ngợi sự hiếu thảo và tận tụy của Joel đối với cha mình. Đặc biệt, câu chuyện này xảy ra khi sắp đến Ngày của Cha, nên nó càng chạm đến trái tim của nhiều người hơn nữa.

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 5
Theo (Theo India Times)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?