Bệnh viện Hùng Vương phản hồi thông tin "hàng trăm trẻ sơ sinh không có người chăm"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng kèm hình ảnh chụp tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) với nội dung: "Hàng trăm trẻ thơ không có người chăm nom, mẹ là F0, tiếng khóc thét suốt cả ngày vì đói, không có đồ bận, không có tã thay, không có sữa uống...". Trước thông tin gây xôn xao dư luận này, Bệnh viện Hùng Vương đã chính thức lên tiếng.

Hôm qua 11/9, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của tài khoản Facebook V.Đ.T với nội dung: "Hàng trăm trẻ thơ không có người chăm nom, mẹ là F0, tiếng khóc thét suốt cả ngày vì đói, không có đồ bận, không tã thay, không có sữa uống... nhiều trường hợp các con không thể liên lạc với gia đình vì người thân đã ra đi. Chị bạn mình bên đài truyền hình Quân đội đi vào xem trực tiếp đã khóc ngất...".

Bên cạnh đó, bài đăng còn kêu gọi những nhà hảo tâm: "Tôi và các anh chị, cô bác, bạn bè bằng hữu: Mỗi người hãy dang rộng cánh tay chở che và đóng góp giúp các con có sữa, có tã, có quần áo mặc...".

Bài đăng này nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội, nhiều dân mạng bày tỏ sự xúc động và cảm thương với các em bé sơ sinh tại Bệnh viện Hùng Vương, nhiều người khác muốn đóng góp để giúp đỡ các em nhỏ qua hình thức chuyển khoản.

Bệnh viện Hùng Vương phản hồi thông tin "hàng trăm trẻ sơ sinh không có người chăm" ảnh 1

Thế nhưng mới đây, fanpage chính thức của Bệnh viện Hùng Vương đã đăng tải bài viết đính chính như sau:

THÔNG BÁO XÁC NHẬN THÔNG TIN SAI SỰ THẬT ĐANG
LAN TRUYỀN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Kính thưa: Quý Khách hàng

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền thông tin về các bé có mẹ F0 đang được điều trị và chăm sóc tại khoa Nhi - Sơ sinh của bệnh viện: “thiếu sữa, tã, quần áo, nước uống…”. Bệnh viện Hùng Vương xin được xác nhận, đây là những thông tin “HOÀN TOÀN SAI SỰ THẬT”. Hiện các bé tại khoa Nhi - Sơ sinh đang được đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện điều trị và chăm sóc hết sức tận tâm và chu đáo.

Chân thành cám ơn Quý Khách hàng.

Liên quan đến vấn đề này, anh V.Đ.T - chủ nhân bài đăng cho biết hình ảnh và clip mà anh đăng tải là xin được từ Ban Công tác Xã hội của Bệnh viện Hùng Vương: "Trong lần đăng đầu tiên có thông tin các bé cởi trần, nhiều anh chị cô bác thắc mắc sao lại cởi trần không ai chăm sóc. Lúc đó thông tin tôi đưa mà chưa nói rõ thì nó gây sự hiểu lầm, sau này tôi có bổ sung và chú thích là lúc đó các bé đang tắm để tránh gây hiểu nhầm cho các y bác sĩ tại bệnh viện".

Anh T. cũng cho biết việc đăng bài chỉ nhằm mục đích chia sẻ cảm xúc trên Facebook cá nhân với bạn bè khi chứng kiến những hình ảnh đó và bản thân anh cũng muốn giúp đỡ các bé trong thời điểm khó khăn này.

Bệnh viện Hùng Vương phản hồi thông tin "hàng trăm trẻ sơ sinh không có người chăm" ảnh 2

(Ảnh: Facebook V.Đ.T)

Bên cạnh đó, anh T. cũng đã để lại bình luận đính chính dưới bài đăng của mình. Một số dân mạng cũng cho biết sau khi chuyển tiền vào số tài khoản mà anh T. đăng tải, thì thông tin hiện lên cũng trùng khớp với số tài khoản của Bệnh viện Hùng Vương.

Bệnh viện Hùng Vương phản hồi thông tin "hàng trăm trẻ sơ sinh không có người chăm" ảnh 6
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.