Bệnh viện lại giao nhầm bệnh nhân chết vì COVID-19, còn bắt gia đình bệnh nhân nhận lỗi

HHT - Một bệnh viện lại giao nhầm xác bệnh nhân COVID-19 cho gia đình, nhưng lần này, khi nhận ra vấn đề, họ bắt gia đình phải nhận lỗi vì đã… làm tang lễ nhầm người.

Sự nhầm lẫn của một bệnh viện lại khiến cho một gia đình khổ sở, khi họ phải làm tang lễ hai lần chỉ trong một tuần, trong đó có một lần không phải người thân của họ.

Sự việc xảy ra ở Thane (bang Maharashtra, Ấn Độ), khi anh Santosh Sonawane hỏa táng (người mà anh tưởng là) bố của mình vào vài ngày trước. Trong khi đó, một gia đình khác vẫn đang đợi thông tin của bệnh viện về người thân bị nhiễm COVID-19, nhưng được bệnh viện báo là người thân của họ đã… chết và mất tích!

Sau đó, bệnh viện này nhận ra rằng người “đã chết và mất tích” kia thực ra đã được giao cho gia đình anh Sonawane và đã được hỏa táng rồi (đây là điều bắt buộc để tránh sự lây lan của bệnh dịch).

Bệnh viện lại giao nhầm bệnh nhân chết vì COVID-19, còn bắt gia đình bệnh nhân nhận lỗi ảnh 1

Lại một bệnh viện nữa ở Ấn Độ nhầm lẫn nghiêm trọng. Ảnh: PTI.

Thế là, vài ngày sau tang lễ của bố, anh Sonawane nhận được điện thoại của bệnh viện nói rằng bố anh… vẫn sống. Tuy nhiên, anh không vui mừng được lâu vì sau đó, bệnh viện gọi lại bảo rằng bố anh đã không qua khỏi do virus corona.

Lần này, anh Sonawane phải hỏi bệnh viện rằng, họ có chắc chắn đó là bố anh không. Bệnh viện liền xác nhận 100% là đúng.

Trong khi đó, gia đình người bị giao nhầm thi thể không nhận được thông tin về người thân vì phải chờ quá lâu nên đã báo cảnh sát. Lúc này, họ mới biết về sự nhầm lẫn của bệnh viện.

Bệnh viện lại giao nhầm bệnh nhân chết vì COVID-19, còn bắt gia đình bệnh nhân nhận lỗi ảnh 2

Một bệnh viện chuyên để điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Thane. Ảnh minh họa: Prashant Narvekar.

Còn bệnh viện ở Thane thì đã buộc anh Sonawane ký một văn bản nhận lỗi bằng... tiếng Anh, rằng anh không nhận diện xác bệnh nhân mà đã hỏa táng! Anh Sonawane nói, vì anh không biết đọc và viết tiếng Anh, nên không hiểu văn bản mà bệnh viện đưa cho anh ký. Còn khi bệnh viện giao bệnh nhân mà họ nói là cha anh, thì bệnh nhân được bọc kín theo quy định để chống lây nhiễm, nên anh không thể nhận diện được.

Bệnh viện lại giao nhầm bệnh nhân chết vì COVID-19, còn bắt gia đình bệnh nhân nhận lỗi ảnh 3

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Ấn Độ vẫn đang rất phức tạp. Ảnh: PTI.

Hiện Thị trưởng của Thane đã yêu cầu thành phố sớm làm rõ vụ nhầm lẫn này và có “hành động nghiêm khắc” đối với những nhân viên có liên quan. Chứ người dân đã khốn đốn vì COVID-19 rồi, lại thêm lúc nào cũng lo bệnh viện nhầm nữa thì khổ quá.

Bệnh viện lại giao nhầm bệnh nhân chết vì COVID-19, còn bắt gia đình bệnh nhân nhận lỗi ảnh 4
Theo (Theo India Today)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm