Bí ẩn về khu rừng có hàng trăm gốc cây bị uốn cong một cách khó hiểu

Bí ẩn về khu rừng có hàng trăm gốc cây bị uốn cong một cách khó hiểu
HHT - Điều bí ẩn về hàng trăm cây thông trong khu rừng rậm phát triển kỳ lạ, đều uốn cong một góc chừng 90 độ hướng về phía bắc, đến nay vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp.

Giữa thế giới tự nhiên rộng lớn đôi khi vẫn tồn tại những điểm đến kỳ lạ. Khu rừng rậm Crooked ở Ba Lan là một trong những nơi như vậy. Cánh rừng này nằm ở ngôi làng Nowe Czarnowo thuộc phía nam Szcezecin.

Bí ẩn về khu rừng có hàng trăm gốc cây bị uốn cong một cách khó hiểu ảnh 1

Khu rừng Crooked là điểm đến kỳ lạ ở Ba Lan. 

Tới đây, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh như bước ra từ thước phim viễn tưởng với khung cảnh hơn 400 cây thông đều đồng loạt uốn cong một góc 90 độ, hướng về phía bắc. Trong khi đó, thân cây vẫn mọc thẳng đứng.

Chính bởi vậy, khu rừng còn có tên gọi "Rừng cong". Điều kỳ lạ này đến nay vẫn là một bí ẩn chưa rõ nguyên nhân. Cũng từ điều này, người địa phương và du khách vẫn truyền tai nhau những câu chuyện thêu dệt huyền ảo.

Bí ẩn về khu rừng có hàng trăm gốc cây bị uốn cong một cách khó hiểu ảnh 2
Cả vạt rừng đều bị uốn cong đồng nhất, trong khi đó thân cây vẫn thẳng đứng phát triển bình thường

Xung quanh sự phát triển đặc biệt của những cây thông, mỗi người có cách lý giải khác nhau. Một số người cho rằng, trước đó những cây thông bị chôn dưới một trận bão tuyết khi chúng đang trong giai đoạn phát triển. Điều này biến chúng có hình dạng như vậy. Cách giải thích khác lại nhận định, có thể những xe tăng quân đội trong thời Thế chiến chạy qua rừng, đè lên cây non, khiến phần gốc cây bị vẹo vọ bất thường.

Bí ẩn về khu rừng có hàng trăm gốc cây bị uốn cong một cách khó hiểu ảnh 3
Cận cảnh gốc cây thông uốn cong đặc biệt.

Nhưng đến nay, lời giải thích được cho là khả thi nhất cho biết, vào khoảng những năm 1930, một nhóm nông dân vào rừng trồng cây. Họ can thiệp vào sự sinh trưởng của cây từ khi chúng còn rất nhỏ với hi vọng có thể sản xuất các món đồ nội thất độc đáo từ gốc cây cong vẹo. Tuy nhiên, khi Thế chiến thứ 2 nổ ra đã phá hủy kế hoạch ban đầu. Những người nông dân ngày ấy không quay lại rừng thu hoạch nữa, để lại hàng trăm gốc cây biến dạng một cách đồng nhất như ngày nay.

Bí ẩn về khu rừng có hàng trăm gốc cây bị uốn cong một cách khó hiểu ảnh 4
Du khách chụp hình tại khu rừng kỳ lạ.

Các nhà khoa học ước tính, khu rừng Crooked vào khoảng hơn 80 năm tuổi. Nếu đúng như lời giải thích ở phía trên, các cây thông non tại đây từng mọc tự nhiên khoảng 7-8 năm trước khi chúng bị bẻ cong. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?