Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps

HHT - Một cậu bé bị bắt cóc từ khi mới 5 tuổi mà sau hơn một thập kỷ không có tin tức gì, nên bố mẹ cậu đã từ bỏ mọi hy vọng. Thế nhưng đến khi 17 tuổi thì cậu bé ngày đó đã nhờ công nghệ mà tìm được gia đình mình. Câu chuyện này ly kỳ như một bộ phim vậy.

Khi được sử dụng đúng cách thì công nghệ có thể cứu mạng, có thể giúp gia đình đoàn tụ hay tạo ra nhiều điều tuyệt vời khác. Như câu chuyện diệu kỳ về cậu bé bị bắt cóc từ nhỏ mà tự tìm lại được gia đình nhờ Google Maps này.

Ervan Wahyu Anjasworo, 17 tuổi, ở Central Java (Indonesia), bị bắt cóc từ khi mới 5 tuổi. Hôm ấy, Ervan đang đi bộ từ một cửa hàng về nhà thì một người biểu diễn xiếc rong lại gần nói sẽ dẫn cậu về. Tuy nhiên, tên này bắt Ervan đi cùng để diễn xiếc với hắn ta.

Bố mẹ Ervan nhờ tìm kiếm con khắp nơi nhưng không được nên đành bỏ cuộc.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 1 Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, giờ trở về nhà, Ervan đã là chàng trai 17 tuổi.

Còn Ervan, sau 2 năm sống vạ vật ngoài đường, cậu bị bỏ rơi trong một lần tên biểu diễn xiếc rong bị cảnh sát truy đuổi. Sau đó, cảnh sát đưa cậu vào trại trẻ mồ côi vì cậu không nhớ gì về cội nguồn của mình.

Đến khi lớn lên một chút, Ervan bắt đầu có những ký ức loáng thoáng về quá khứ. Điều cậu nhớ nhất là một khu chợ mà cậu từng được bà dẫn tới.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 2 Ervan đã đoàn tụ với bố mẹ - bố mẹ cậu chẳng muốn rời con ra một phút nào.

Ervan liền dùng Google Maps để tìm kiếm theo trí nhớ. Lúc đầu, cậu chỉ tìm địa danh Solo, là địa danh duy nhất còn lại trong ký ức. Sau đó, Ervan xem những địa điểm xung quanh khu vực đó, từng nơi một, và cậu thấy chợ Gonggang. Đến lúc này, Ervan chợt nhớ ra rằng đây chính là chợ mà mình từng đến.

Sau đó, Ervan đưa địa chỉ của khu chợ này cho các nhân viên ở cô nhi viện. Họ giúp cậu liên lạc với khu chợ đó, rồi người ở chợ lại tìm thông tin về gia đình Ervan.

Không lâu sau, vài bức ảnh được gửi tới cô nhi viện - chính là ảnh mọi người trong nhà Ervan. Khi nhìn thấy họ, Ervan nhận ra ngay. Và cuối cùng thì cậu đã được đoàn tụ với gia đình mình sau hơn 11 năm.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 3 Ervan và bố. Ảnh: kompas/ Labib Zamani.

Bác Suparno, bố của Ervan, thừa nhận rằng gia đình “gần như đã từ bỏ mọi hy vọng”, dù trong lòng họ vẫn mong rằng con mình còn sống. Bác rất xúc động nên chỉ biết cảm ơn tất cả những người đã giúp con trai bác an toàn đến khi trở về.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 4
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.