Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps

HHT - Một cậu bé bị bắt cóc từ khi mới 5 tuổi mà sau hơn một thập kỷ không có tin tức gì, nên bố mẹ cậu đã từ bỏ mọi hy vọng. Thế nhưng đến khi 17 tuổi thì cậu bé ngày đó đã nhờ công nghệ mà tìm được gia đình mình. Câu chuyện này ly kỳ như một bộ phim vậy.

Khi được sử dụng đúng cách thì công nghệ có thể cứu mạng, có thể giúp gia đình đoàn tụ hay tạo ra nhiều điều tuyệt vời khác. Như câu chuyện diệu kỳ về cậu bé bị bắt cóc từ nhỏ mà tự tìm lại được gia đình nhờ Google Maps này.

Ervan Wahyu Anjasworo, 17 tuổi, ở Central Java (Indonesia), bị bắt cóc từ khi mới 5 tuổi. Hôm ấy, Ervan đang đi bộ từ một cửa hàng về nhà thì một người biểu diễn xiếc rong lại gần nói sẽ dẫn cậu về. Tuy nhiên, tên này bắt Ervan đi cùng để diễn xiếc với hắn ta.

Bố mẹ Ervan nhờ tìm kiếm con khắp nơi nhưng không được nên đành bỏ cuộc.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 1 Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, giờ trở về nhà, Ervan đã là chàng trai 17 tuổi.

Còn Ervan, sau 2 năm sống vạ vật ngoài đường, cậu bị bỏ rơi trong một lần tên biểu diễn xiếc rong bị cảnh sát truy đuổi. Sau đó, cảnh sát đưa cậu vào trại trẻ mồ côi vì cậu không nhớ gì về cội nguồn của mình.

Đến khi lớn lên một chút, Ervan bắt đầu có những ký ức loáng thoáng về quá khứ. Điều cậu nhớ nhất là một khu chợ mà cậu từng được bà dẫn tới.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 2 Ervan đã đoàn tụ với bố mẹ - bố mẹ cậu chẳng muốn rời con ra một phút nào.

Ervan liền dùng Google Maps để tìm kiếm theo trí nhớ. Lúc đầu, cậu chỉ tìm địa danh Solo, là địa danh duy nhất còn lại trong ký ức. Sau đó, Ervan xem những địa điểm xung quanh khu vực đó, từng nơi một, và cậu thấy chợ Gonggang. Đến lúc này, Ervan chợt nhớ ra rằng đây chính là chợ mà mình từng đến.

Sau đó, Ervan đưa địa chỉ của khu chợ này cho các nhân viên ở cô nhi viện. Họ giúp cậu liên lạc với khu chợ đó, rồi người ở chợ lại tìm thông tin về gia đình Ervan.

Không lâu sau, vài bức ảnh được gửi tới cô nhi viện - chính là ảnh mọi người trong nhà Ervan. Khi nhìn thấy họ, Ervan nhận ra ngay. Và cuối cùng thì cậu đã được đoàn tụ với gia đình mình sau hơn 11 năm.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 3 Ervan và bố. Ảnh: kompas/ Labib Zamani.

Bác Suparno, bố của Ervan, thừa nhận rằng gia đình “gần như đã từ bỏ mọi hy vọng”, dù trong lòng họ vẫn mong rằng con mình còn sống. Bác rất xúc động nên chỉ biết cảm ơn tất cả những người đã giúp con trai bác an toàn đến khi trở về.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

HHT - Tình bạn giữa những chàng trai là điều khiến các chàng rất tự hào. Nhất là khi họ đã cùng nhau lớn lên và bây giờ vẫn là một hội anh em cây khế. Vì vậy được hội bạn của chàng ủng hộ và vun xén cho mối quan hệ cả 2 luôn là điều mà mọi cô gái đều muốn. Nhưng đạt được điều đó bằng cách nào?