Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps

HHT - Một cậu bé bị bắt cóc từ khi mới 5 tuổi mà sau hơn một thập kỷ không có tin tức gì, nên bố mẹ cậu đã từ bỏ mọi hy vọng. Thế nhưng đến khi 17 tuổi thì cậu bé ngày đó đã nhờ công nghệ mà tìm được gia đình mình. Câu chuyện này ly kỳ như một bộ phim vậy.

Khi được sử dụng đúng cách thì công nghệ có thể cứu mạng, có thể giúp gia đình đoàn tụ hay tạo ra nhiều điều tuyệt vời khác. Như câu chuyện diệu kỳ về cậu bé bị bắt cóc từ nhỏ mà tự tìm lại được gia đình nhờ Google Maps này.

Ervan Wahyu Anjasworo, 17 tuổi, ở Central Java (Indonesia), bị bắt cóc từ khi mới 5 tuổi. Hôm ấy, Ervan đang đi bộ từ một cửa hàng về nhà thì một người biểu diễn xiếc rong lại gần nói sẽ dẫn cậu về. Tuy nhiên, tên này bắt Ervan đi cùng để diễn xiếc với hắn ta.

Bố mẹ Ervan nhờ tìm kiếm con khắp nơi nhưng không được nên đành bỏ cuộc.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 1 Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, giờ trở về nhà, Ervan đã là chàng trai 17 tuổi.

Còn Ervan, sau 2 năm sống vạ vật ngoài đường, cậu bị bỏ rơi trong một lần tên biểu diễn xiếc rong bị cảnh sát truy đuổi. Sau đó, cảnh sát đưa cậu vào trại trẻ mồ côi vì cậu không nhớ gì về cội nguồn của mình.

Đến khi lớn lên một chút, Ervan bắt đầu có những ký ức loáng thoáng về quá khứ. Điều cậu nhớ nhất là một khu chợ mà cậu từng được bà dẫn tới.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 2 Ervan đã đoàn tụ với bố mẹ - bố mẹ cậu chẳng muốn rời con ra một phút nào.

Ervan liền dùng Google Maps để tìm kiếm theo trí nhớ. Lúc đầu, cậu chỉ tìm địa danh Solo, là địa danh duy nhất còn lại trong ký ức. Sau đó, Ervan xem những địa điểm xung quanh khu vực đó, từng nơi một, và cậu thấy chợ Gonggang. Đến lúc này, Ervan chợt nhớ ra rằng đây chính là chợ mà mình từng đến.

Sau đó, Ervan đưa địa chỉ của khu chợ này cho các nhân viên ở cô nhi viện. Họ giúp cậu liên lạc với khu chợ đó, rồi người ở chợ lại tìm thông tin về gia đình Ervan.

Không lâu sau, vài bức ảnh được gửi tới cô nhi viện - chính là ảnh mọi người trong nhà Ervan. Khi nhìn thấy họ, Ervan nhận ra ngay. Và cuối cùng thì cậu đã được đoàn tụ với gia đình mình sau hơn 11 năm.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 3 Ervan và bố. Ảnh: kompas/ Labib Zamani.

Bác Suparno, bố của Ervan, thừa nhận rằng gia đình “gần như đã từ bỏ mọi hy vọng”, dù trong lòng họ vẫn mong rằng con mình còn sống. Bác rất xúc động nên chỉ biết cảm ơn tất cả những người đã giúp con trai bác an toàn đến khi trở về.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiết lộ câu hỏi của Kate trước đông người khiến William “lo lắng”: “Anh yêu em bao nhiêu?”

Tiết lộ câu hỏi của Kate trước đông người khiến William “lo lắng”: “Anh yêu em bao nhiêu?”

HHT - Cặp đôi Hoàng gia William - Kate ít khi công khai thể hiện tình cảm ở nơi đông người. Nhưng có một lần, Kate đã đặt ra câu hỏi rất “táo bạo” với chồng mình, dù xung quanh đang có nhiều người: “William, anh yêu em bao nhiêu?”, khiến nhiều người bật cười còn William rất căng thẳng. Tại sao một người kín đáo như Công nương Kate lại hỏi chồng như vậy?
William - Kate đăng ảnh sinh nhật 6 tuổi của Công chúa Charlotte, có một điều rất đặc biệt

William - Kate đăng ảnh sinh nhật 6 tuổi của Công chúa Charlotte, có một điều rất đặc biệt

HHT - Tuy đã thông báo tạm “tẩy chay” mạng xã hội trong cuối tuần này, nhưng nhà William - Kate dường như “phá vỡ lời hứa” một chút để làm đúng thông lệ là đăng ảnh nhân dịp sinh nhật con. Trong bức ảnh Công chúa Charlotte do Công nương Kate chụp, nhiều người nhận ra một điều rất thú vị.
William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

HHT - Hoàng tử William và cô bạn học cùng trường đại học Kate Middleton kết hôn vào ngày 29/4/2011. Sau một thập kỷ kể từ ngày cưới, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều bổn phận Hoàng gia, cùng nhau vượt qua những khó khăn, sức ép, chào đón 3 thành viên nhỏ trong gia đình và đang trở thành những "ngôi sao" năng nổ nhất của hoàng tộc.
Nhà William - Kate đăng video kỷ niệm ngày cưới, chứng minh Hoàng tử Harry đã nói sai rồi

Nhà William - Kate đăng video kỷ niệm ngày cưới, chứng minh Hoàng tử Harry đã nói sai rồi

HHT - Sau khi đăng hai bức ảnh lãng mạn, cặp vợ chồng Hoàng gia William - Kate tiếp tục đăng một video nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới của mình. Khác với những bức ảnh trước đó, trong video này có cả 3 con nhỏ của William - Kate. Hình ảnh gia đình William - Kate đang cho thấy sự trái ngược hoàn toàn với những gì Hoàng tử Harry đã từng nói trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3.
William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

HHT - Trước khi kết hôn vào ngày 29/4/2011, William và Kate đã có một khoảng thời gian dài ở bên nhau, thậm chí cũng yêu rồi chia tay rồi yêu lại như rất nhiều cặp đôi khác. Vậy cặp vợ chồng được yêu quý nhất Hoàng gia Anh này đã có những “bí quyết” gì để giữ gìn tình yêu lâu bền như vậy?
Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

HHT - Hoàng tử William và Công nương Kate cưới nhau đã được gần 10 năm, nhưng thường thì họ rất ít thể hiện tình cảm lúc cùng xuất hiện trước công chúng, để giữ sự chuyên nghiệp khi làm việc. Tuy nhiên, vào những lúc tưởng rằng không có ai để ý thì William - Kate cũng có những khoảnh khắc “ngọt sâu răng” như bất kỳ cặp đôi nào khác.