Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps

HHT - Một cậu bé bị bắt cóc từ khi mới 5 tuổi mà sau hơn một thập kỷ không có tin tức gì, nên bố mẹ cậu đã từ bỏ mọi hy vọng. Thế nhưng đến khi 17 tuổi thì cậu bé ngày đó đã nhờ công nghệ mà tìm được gia đình mình. Câu chuyện này ly kỳ như một bộ phim vậy.

Khi được sử dụng đúng cách thì công nghệ có thể cứu mạng, có thể giúp gia đình đoàn tụ hay tạo ra nhiều điều tuyệt vời khác. Như câu chuyện diệu kỳ về cậu bé bị bắt cóc từ nhỏ mà tự tìm lại được gia đình nhờ Google Maps này.

Ervan Wahyu Anjasworo, 17 tuổi, ở Central Java (Indonesia), bị bắt cóc từ khi mới 5 tuổi. Hôm ấy, Ervan đang đi bộ từ một cửa hàng về nhà thì một người biểu diễn xiếc rong lại gần nói sẽ dẫn cậu về. Tuy nhiên, tên này bắt Ervan đi cùng để diễn xiếc với hắn ta.

Bố mẹ Ervan nhờ tìm kiếm con khắp nơi nhưng không được nên đành bỏ cuộc.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 1 Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, giờ trở về nhà, Ervan đã là chàng trai 17 tuổi.

Còn Ervan, sau 2 năm sống vạ vật ngoài đường, cậu bị bỏ rơi trong một lần tên biểu diễn xiếc rong bị cảnh sát truy đuổi. Sau đó, cảnh sát đưa cậu vào trại trẻ mồ côi vì cậu không nhớ gì về cội nguồn của mình.

Đến khi lớn lên một chút, Ervan bắt đầu có những ký ức loáng thoáng về quá khứ. Điều cậu nhớ nhất là một khu chợ mà cậu từng được bà dẫn tới.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 2 Ervan đã đoàn tụ với bố mẹ - bố mẹ cậu chẳng muốn rời con ra một phút nào.

Ervan liền dùng Google Maps để tìm kiếm theo trí nhớ. Lúc đầu, cậu chỉ tìm địa danh Solo, là địa danh duy nhất còn lại trong ký ức. Sau đó, Ervan xem những địa điểm xung quanh khu vực đó, từng nơi một, và cậu thấy chợ Gonggang. Đến lúc này, Ervan chợt nhớ ra rằng đây chính là chợ mà mình từng đến.

Sau đó, Ervan đưa địa chỉ của khu chợ này cho các nhân viên ở cô nhi viện. Họ giúp cậu liên lạc với khu chợ đó, rồi người ở chợ lại tìm thông tin về gia đình Ervan.

Không lâu sau, vài bức ảnh được gửi tới cô nhi viện - chính là ảnh mọi người trong nhà Ervan. Khi nhìn thấy họ, Ervan nhận ra ngay. Và cuối cùng thì cậu đã được đoàn tụ với gia đình mình sau hơn 11 năm.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 3 Ervan và bố. Ảnh: kompas/ Labib Zamani.

Bác Suparno, bố của Ervan, thừa nhận rằng gia đình “gần như đã từ bỏ mọi hy vọng”, dù trong lòng họ vẫn mong rằng con mình còn sống. Bác rất xúc động nên chỉ biết cảm ơn tất cả những người đã giúp con trai bác an toàn đến khi trở về.

Bị bắt cóc từ khi 5 tuổi, đến khi 17 tuổi tự tìm được gia đình mình nhờ Google Maps ảnh 4
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?