Bị "bom" chiếc bánh pizza 60K, bác tài nhắn lại một tin khiến ai cũng xót: "Con chơi chi ác thế"

Bị "bom" chiếc bánh pizza 60K, bác tài nhắn lại một tin khiến ai cũng xót: "Con chơi chi ác thế"
HHT - Bùng hàng đã là một việc khó chấp nhận, hành động này còn tội lỗi hơn gấp nhiều lần khi rơi trúng vào những người tài xế nghèo.

Shipper là một công việc phổ biến ở Sài Gòn. Công việc dù không đòi bằng cấp, không cần kinh nghiệm, không ràng buộc nhiều nhưng đổi lại lại rất vất vả và nhiều rủi ro. Một trong những tình huống "đau khổ" nhất, shipper không muốn gặp phải nhất, chính là việc bị "bom" hàng.

Mới đây, mạng xã hội lại lần nữa đồng loạt thả phẫn nộ trước tình huống "đặt cho sướng tay nhưng không thèm lấy" của một khách hàng vô tâm.

Shipper trong câu chuyện là một bác tài xế đã già, chiếc bánh chú phải giao có giá tiền 60 nghìn đồng. Một số tiền không quá lớn đối với nhiều người, nhưng với bác tài xế này, đó có thể là cả một ngày công cực nhọc.

Món bánh xa xỉ nhưng chú không "ăn nổi", đành phải đem cho một người vô gia cư bên đường. Đoạn tin nhắn chú gửi lại cho người đặt hàng "kém ý thức" càng thật khiến cư dân mạng xót xa, thương cảm. 

Bị "bom" chiếc bánh pizza 60K, bác tài nhắn lại một tin khiến ai cũng xót: "Con chơi chi ác thế" ảnh 1

Nguyên văn dòng tin nhắn như sau: "Con ơi, con chơi chi ác thế?

Chú già rồi, đội nắng dầm mưa chạy giao hàng từ 9h sáng tới giờ kiếm được có trăm ngàn, còn nỡ lòng đặt hàng rồi bỏ, làm chú ôm hàng mất hết 60.000 đồng mồ hôi nước mắt.

Giờ này 9h tối rồi mà chưa có hột cơm nào trong bụng nữa. Bánh pizza thì chú không biết ăn vì chưa ăn bao giờ, bụng đói nhưng có ăn cũng không vô, đành cho người nằm ngoài lề đường. Con ơi, chuyện đã rồi, mai mốt đừng làm vậy nữa, nghiệp báo nhân quả phải mang đấy con".

Bị "bom" chiếc bánh pizza 60K, bác tài nhắn lại một tin khiến ai cũng xót: "Con chơi chi ác thế" ảnh 2

Bài viết do một người chứng kiến được sự việc rồi đăng tải lên mạng xã hội. Người đăng bùi ngùi chia sẻ: "Tội nghiệp chú, già rồi dầm mưa dãi nắng chạy xe mà còn bị mấy đứa phá".

Nhiều người cũng không kiềm nổi cảm giác mủi lòng sau khi đọc xong dòng tin nhắn này. Cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận bày tỏ sự thương cảm dành cho bác tài xế, đồng thời chỉ trích thói mua hàng "đáng trách" của kẻ bom hàng kia.

"Ác quá à, có ai giàu có mà đi làm shipper đâu, toàn người cực khổ, khó khăn mới làm cái nghề này. Đặt xong thì lấy, mình thì chỉ cần bỏ ra một cái click chuột, chứ người ta bỏ ra biết bao công sức chạy mấy cây số, bỏ cả đống thời gian, rồi còn lấy tiền túi ra mà đền…"

"Thương chú quá, đã già cả, đã khó khăn, còn gặp người mua hàng không có tâm. Đọc xong tin nhắn không biết có xấu hổ, có nhói lòng tí nào không nữa".

"Dù không muốn ăn nữa thì cũng lấy đi rồi muốn làm gì làm. Người ta bỏ công ra phục vụ mình chứ có ai đâu. Đặt hàng vô trách nhiệm đồng nghĩa với tạo nghiệp đó. Vì sự tùy hứng của mình mà làm khổ người ta".

"Nhìn vụ ném đá này mà làm gương nha mấy bạn trẻ. Mai một đặt hàng thì nhớ nhận đến nơi đến chốn giùm cái. Mua hàng văn minh tí đi mấy bạn ơi!".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm