Bị chê là “người ít học”, anh shipper đăng hẳn bằng cấp "khủng", khiến ai cũng choáng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Anh giao hàng này ở Malaysia bị một số người chê bai và bảo rằng “ít học thì phải chịu vất vả là đúng rồi”. Anh ấy liền đăng ảnh chụp các bằng cấp của mình, khiến cư dân mạng khá sững sờ.

Những người giao hàng (shipper) hằng ngày làm việc rất vất vả và thật ra, đó cũng là một công việc bình thường như nhiều công việc khác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có cách nhìn nhận tiêu cực hoặc thiếu thiện cảm đối với nghề shipper, cho rằng các shipper đều “ít học” và không có kỹ năng gì mấy, kiểu như là chẳng làm được việc gì khác thì đành đi làm shipper.

Ở Malaysia mới đây đã có một sự việc thể hiện rõ điều đó. Một anh shipper chuyên giao thức ăn, tên là Norazmaly, đã đăng video anh bị ướt nhẹp do trời mưa và tự động viên mình là hãy kiên nhẫn làm việc trong thời tiết xấu.

Bị chê là “người ít học”, anh shipper đăng hẳn bằng cấp "khủng", khiến ai cũng choáng ảnh 1

Anh shipper ở Malaysia đi giao hàng dưới trời mưa. Ảnh: zmaly**.

Nhưng việc anh nói về trời mưa lại khiến nhiều netizen Malaysia khó chịu. Họ viết các bình luận bên dưới bài đăng của anh, nói rằng anh đang cố làm ra vẻ đáng thương để được mọi người thông cảm. Một số người còn bảo, việc đi làm shipper là sự trừng phạt đối với anh, do anh không chịu học hành tử tế.

Bỗng nhiên bị chê “ít học”, anh Norazmaly liền đăng hẳn bằng cấp của mình lên mạng để chứng minh là mình chẳng hề “không chịu học hành” như mọi người tưởng. Anh đã tốt nghiệp hai ngành, trong đó một ngành là Kỹ thuật Bảo dưỡng Máy bay tại Học viện Công nghệ Hàng không, ĐH Kuala Lumpur Malaysia.

Bị chê là “người ít học”, anh shipper đăng hẳn bằng cấp "khủng", khiến ai cũng choáng ảnh 2

Hóa ra anh shipper chẳng hề thiếu bằng cấp. Ảnh: zmaly**.

Khi được một số tờ báo liên lạc, anh Norazmaly, 26 tuổi, cho biết, anh làm shipper từ tháng 12 năm ngoái trong những lúc rảnh, cũng là để giúp đỡ bố mẹ vì bố mẹ anh mở quán ăn. Anh thừa nhận mình sinh ra trong gia đình không giàu có, nhưng vẫn đủ sống.

Bị chê là “người ít học”, anh shipper đăng hẳn bằng cấp "khủng", khiến ai cũng choáng ảnh 3

Anh ấy đi làm shipper cũng là để giúp quán ăn của gia đình. Ảnh: mStar.

Norazmaly nói, không phải anh muốn khoe bằng cấp, mà chỉ muốn đăng lên để làm giảm cái nhìn tiêu cực của mọi người đối với các shipper, hoặc những người lao động chân tay nói chung. Norazmaly khẳng định: “Các shipper, hay nói chung là những người chưa có việc làm phù hợp, không nhất thiết là những người ít học. Đôi khi họ chưa tìm được vị trí hoặc công việc phù hợp với trình độ của mình hoặc mức lương mình mong muốn. Ngoài ra, tôi thấy làm shipper không có gì là tệ hay kém cả. Tôi biết có những người có bằng Master hoặc bằng Tiến sĩ nhưng vẫn thích đi làm shipper khi rảnh”.

Bị chê là “người ít học”, anh shipper đăng hẳn bằng cấp "khủng", khiến ai cũng choáng ảnh 4

Anh Norazmaly cùng gia đình. Ảnh: mStar.

Cuối cùng, anh Norazmaly kết luận: “Đừng đánh giá thấp người khác, vì chúng ta không biết được rằng họ đang trải qua những gì. Ngay cả khi chúng ta không hỗ trợ gì được họ, cũng đừng cố hạ thấp, coi thường họ”.

Bị chê là “người ít học”, anh shipper đăng hẳn bằng cấp "khủng", khiến ai cũng choáng ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.