Bị chê là “người ít học”, anh shipper đăng hẳn bằng cấp "khủng", khiến ai cũng choáng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Anh giao hàng này ở Malaysia bị một số người chê bai và bảo rằng “ít học thì phải chịu vất vả là đúng rồi”. Anh ấy liền đăng ảnh chụp các bằng cấp của mình, khiến cư dân mạng khá sững sờ.

Những người giao hàng (shipper) hằng ngày làm việc rất vất vả và thật ra, đó cũng là một công việc bình thường như nhiều công việc khác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có cách nhìn nhận tiêu cực hoặc thiếu thiện cảm đối với nghề shipper, cho rằng các shipper đều “ít học” và không có kỹ năng gì mấy, kiểu như là chẳng làm được việc gì khác thì đành đi làm shipper.

Ở Malaysia mới đây đã có một sự việc thể hiện rõ điều đó. Một anh shipper chuyên giao thức ăn, tên là Norazmaly, đã đăng video anh bị ướt nhẹp do trời mưa và tự động viên mình là hãy kiên nhẫn làm việc trong thời tiết xấu.

Bị chê là “người ít học”, anh shipper đăng hẳn bằng cấp "khủng", khiến ai cũng choáng ảnh 1

Anh shipper ở Malaysia đi giao hàng dưới trời mưa. Ảnh: zmaly**.

Nhưng việc anh nói về trời mưa lại khiến nhiều netizen Malaysia khó chịu. Họ viết các bình luận bên dưới bài đăng của anh, nói rằng anh đang cố làm ra vẻ đáng thương để được mọi người thông cảm. Một số người còn bảo, việc đi làm shipper là sự trừng phạt đối với anh, do anh không chịu học hành tử tế.

Bỗng nhiên bị chê “ít học”, anh Norazmaly liền đăng hẳn bằng cấp của mình lên mạng để chứng minh là mình chẳng hề “không chịu học hành” như mọi người tưởng. Anh đã tốt nghiệp hai ngành, trong đó một ngành là Kỹ thuật Bảo dưỡng Máy bay tại Học viện Công nghệ Hàng không, ĐH Kuala Lumpur Malaysia.

Bị chê là “người ít học”, anh shipper đăng hẳn bằng cấp "khủng", khiến ai cũng choáng ảnh 2

Hóa ra anh shipper chẳng hề thiếu bằng cấp. Ảnh: zmaly**.

Khi được một số tờ báo liên lạc, anh Norazmaly, 26 tuổi, cho biết, anh làm shipper từ tháng 12 năm ngoái trong những lúc rảnh, cũng là để giúp đỡ bố mẹ vì bố mẹ anh mở quán ăn. Anh thừa nhận mình sinh ra trong gia đình không giàu có, nhưng vẫn đủ sống.

Bị chê là “người ít học”, anh shipper đăng hẳn bằng cấp "khủng", khiến ai cũng choáng ảnh 3

Anh ấy đi làm shipper cũng là để giúp quán ăn của gia đình. Ảnh: mStar.

Norazmaly nói, không phải anh muốn khoe bằng cấp, mà chỉ muốn đăng lên để làm giảm cái nhìn tiêu cực của mọi người đối với các shipper, hoặc những người lao động chân tay nói chung. Norazmaly khẳng định: “Các shipper, hay nói chung là những người chưa có việc làm phù hợp, không nhất thiết là những người ít học. Đôi khi họ chưa tìm được vị trí hoặc công việc phù hợp với trình độ của mình hoặc mức lương mình mong muốn. Ngoài ra, tôi thấy làm shipper không có gì là tệ hay kém cả. Tôi biết có những người có bằng Master hoặc bằng Tiến sĩ nhưng vẫn thích đi làm shipper khi rảnh”.

Bị chê là “người ít học”, anh shipper đăng hẳn bằng cấp "khủng", khiến ai cũng choáng ảnh 4

Anh Norazmaly cùng gia đình. Ảnh: mStar.

Cuối cùng, anh Norazmaly kết luận: “Đừng đánh giá thấp người khác, vì chúng ta không biết được rằng họ đang trải qua những gì. Ngay cả khi chúng ta không hỗ trợ gì được họ, cũng đừng cố hạ thấp, coi thường họ”.

Bị chê là “người ít học”, anh shipper đăng hẳn bằng cấp "khủng", khiến ai cũng choáng ảnh 8
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.