Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ

HHT - Một nhân viên làm việc trên xe cấp cứu tại Bắc Ailen đã bị mời ra khỏi quán ăn chỉ vì cô nói thật rằng khi làm việc, cô có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19. Nhân viên này cho biết, cô cảm thấy “như người bị ruồng bỏ”.

Các nhân viên y tế làm việc rất vất vả và gặp nhiều nguy cơ trong đại dịch, nên trong nhiều trường hợp, họ nhận được những ưu tiên nhất định. Tuy nhiên cũng có khi ngược lại.

Eileen Dodds, một kỹ thuật viên của Dịch vụ Cấp cứu Bắc Ailen, mới đây đã đến quán Ramore để ăn. Tại đó, theo quy định, cô được đề nghị điền vào tờ khai thông tin.

Vì là người làm việc ở tuyến đầu, nên tất nhiên, Eileen có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 mỗi ngày. Nhưng cô đang khỏe mạnh bình thường và luôn mặc đồ bảo hộ khi làm việc. Dù sao, cô cũng viết thật những điều này trong tờ khai.

Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ ảnh 1

Quán ăn Ramore từ chối phục vụ một nhân viên xe cấp cứu.

Tuy nhiên, sau đó, người quản lý quán ra nói với Eileen rằng cô không được ở lại, vì cô có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19. Eileen lại giải thích lần nữa, rằng cô có thực hiện các biện pháp tự bảo vệ, nhưng chẳng ăn thua. Cô kết luận: “Nếu tôi đã nói dối và viết là không tiếp xúc với bệnh nhân thì có lẽ tôi đã được ở lại đó ăn”.

Eileen nói với một đài phát thanh: “Với lối suy nghĩ của người quản lý quán ăn đó, thì tất cả các nhân viên y tế sẽ bị ảnh hưởng”. Cô cũng cho biết, cô cảm thấy bị tổn thương sâu sắc, bởi trong những tháng gần đây, cô rất hiếm khi có cơ hội được nghỉ ngơi. Thế rồi được một hôm ra quán ăn thì lại gặp chuyện thế này!

Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ ảnh 2

Các nhân viên trong ngành Y đều rất vất vả và mệt mỏi trong đại dịch.

“Tôi cùng nhiều người khác đã làm việc suốt 5 tháng liên tục và đây là kỳ nghỉ đầu tiên của chúng tôi. Hôm ấy, tôi cảm thấy rất xấu hổ. Cứ như thể khi tôi nói ra nơi làm việc của mình thì tôi trở thành người bị ruồng bỏ vậy” - Eileen nói.

Nhiều người cho rằng, trong khi cố gắng làm điều đúng (hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh), thì quán ăn Ramore lại đã làm sai. Tuy nhiên, quán chưa có bình luận hay phản hồi gì.

Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ ảnh 3
Theo (Theo Metro)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.