Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ

HHT - Một nhân viên làm việc trên xe cấp cứu tại Bắc Ailen đã bị mời ra khỏi quán ăn chỉ vì cô nói thật rằng khi làm việc, cô có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19. Nhân viên này cho biết, cô cảm thấy “như người bị ruồng bỏ”.

Các nhân viên y tế làm việc rất vất vả và gặp nhiều nguy cơ trong đại dịch, nên trong nhiều trường hợp, họ nhận được những ưu tiên nhất định. Tuy nhiên cũng có khi ngược lại.

Eileen Dodds, một kỹ thuật viên của Dịch vụ Cấp cứu Bắc Ailen, mới đây đã đến quán Ramore để ăn. Tại đó, theo quy định, cô được đề nghị điền vào tờ khai thông tin.

Vì là người làm việc ở tuyến đầu, nên tất nhiên, Eileen có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 mỗi ngày. Nhưng cô đang khỏe mạnh bình thường và luôn mặc đồ bảo hộ khi làm việc. Dù sao, cô cũng viết thật những điều này trong tờ khai.

Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ ảnh 1 Quán ăn Ramore từ chối phục vụ một nhân viên xe cấp cứu.

Tuy nhiên, sau đó, người quản lý quán ra nói với Eileen rằng cô không được ở lại, vì cô có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19. Eileen lại giải thích lần nữa, rằng cô có thực hiện các biện pháp tự bảo vệ, nhưng chẳng ăn thua. Cô kết luận: “Nếu tôi đã nói dối và viết là không tiếp xúc với bệnh nhân thì có lẽ tôi đã được ở lại đó ăn”.

Eileen nói với một đài phát thanh: “Với lối suy nghĩ của người quản lý quán ăn đó, thì tất cả các nhân viên y tế sẽ bị ảnh hưởng”. Cô cũng cho biết, cô cảm thấy bị tổn thương sâu sắc, bởi trong những tháng gần đây, cô rất hiếm khi có cơ hội được nghỉ ngơi. Thế rồi được một hôm ra quán ăn thì lại gặp chuyện thế này!

Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ ảnh 2 Các nhân viên trong ngành Y đều rất vất vả và mệt mỏi trong đại dịch.

“Tôi cùng nhiều người khác đã làm việc suốt 5 tháng liên tục và đây là kỳ nghỉ đầu tiên của chúng tôi. Hôm ấy, tôi cảm thấy rất xấu hổ. Cứ như thể khi tôi nói ra nơi làm việc của mình thì tôi trở thành người bị ruồng bỏ vậy” - Eileen nói.

Nhiều người cho rằng, trong khi cố gắng làm điều đúng (hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh), thì quán ăn Ramore lại đã làm sai. Tuy nhiên, quán chưa có bình luận hay phản hồi gì.

Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ ảnh 3
Theo (Theo Metro)
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".