Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ

HHT - Một nhân viên làm việc trên xe cấp cứu tại Bắc Ailen đã bị mời ra khỏi quán ăn chỉ vì cô nói thật rằng khi làm việc, cô có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19. Nhân viên này cho biết, cô cảm thấy “như người bị ruồng bỏ”.

Các nhân viên y tế làm việc rất vất vả và gặp nhiều nguy cơ trong đại dịch, nên trong nhiều trường hợp, họ nhận được những ưu tiên nhất định. Tuy nhiên cũng có khi ngược lại.

Eileen Dodds, một kỹ thuật viên của Dịch vụ Cấp cứu Bắc Ailen, mới đây đã đến quán Ramore để ăn. Tại đó, theo quy định, cô được đề nghị điền vào tờ khai thông tin.

Vì là người làm việc ở tuyến đầu, nên tất nhiên, Eileen có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 mỗi ngày. Nhưng cô đang khỏe mạnh bình thường và luôn mặc đồ bảo hộ khi làm việc. Dù sao, cô cũng viết thật những điều này trong tờ khai.

Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ ảnh 1

Quán ăn Ramore từ chối phục vụ một nhân viên xe cấp cứu.

Tuy nhiên, sau đó, người quản lý quán ra nói với Eileen rằng cô không được ở lại, vì cô có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19. Eileen lại giải thích lần nữa, rằng cô có thực hiện các biện pháp tự bảo vệ, nhưng chẳng ăn thua. Cô kết luận: “Nếu tôi đã nói dối và viết là không tiếp xúc với bệnh nhân thì có lẽ tôi đã được ở lại đó ăn”.

Eileen nói với một đài phát thanh: “Với lối suy nghĩ của người quản lý quán ăn đó, thì tất cả các nhân viên y tế sẽ bị ảnh hưởng”. Cô cũng cho biết, cô cảm thấy bị tổn thương sâu sắc, bởi trong những tháng gần đây, cô rất hiếm khi có cơ hội được nghỉ ngơi. Thế rồi được một hôm ra quán ăn thì lại gặp chuyện thế này!

Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ ảnh 2

Các nhân viên trong ngành Y đều rất vất vả và mệt mỏi trong đại dịch.

“Tôi cùng nhiều người khác đã làm việc suốt 5 tháng liên tục và đây là kỳ nghỉ đầu tiên của chúng tôi. Hôm ấy, tôi cảm thấy rất xấu hổ. Cứ như thể khi tôi nói ra nơi làm việc của mình thì tôi trở thành người bị ruồng bỏ vậy” - Eileen nói.

Nhiều người cho rằng, trong khi cố gắng làm điều đúng (hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh), thì quán ăn Ramore lại đã làm sai. Tuy nhiên, quán chưa có bình luận hay phản hồi gì.

Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ ảnh 3
Theo (Theo Metro)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.