Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ

HHT - Một nhân viên làm việc trên xe cấp cứu tại Bắc Ailen đã bị mời ra khỏi quán ăn chỉ vì cô nói thật rằng khi làm việc, cô có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19. Nhân viên này cho biết, cô cảm thấy “như người bị ruồng bỏ”.

Các nhân viên y tế làm việc rất vất vả và gặp nhiều nguy cơ trong đại dịch, nên trong nhiều trường hợp, họ nhận được những ưu tiên nhất định. Tuy nhiên cũng có khi ngược lại.

Eileen Dodds, một kỹ thuật viên của Dịch vụ Cấp cứu Bắc Ailen, mới đây đã đến quán Ramore để ăn. Tại đó, theo quy định, cô được đề nghị điền vào tờ khai thông tin.

Vì là người làm việc ở tuyến đầu, nên tất nhiên, Eileen có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 mỗi ngày. Nhưng cô đang khỏe mạnh bình thường và luôn mặc đồ bảo hộ khi làm việc. Dù sao, cô cũng viết thật những điều này trong tờ khai.

Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ ảnh 1 Quán ăn Ramore từ chối phục vụ một nhân viên xe cấp cứu.

Tuy nhiên, sau đó, người quản lý quán ra nói với Eileen rằng cô không được ở lại, vì cô có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19. Eileen lại giải thích lần nữa, rằng cô có thực hiện các biện pháp tự bảo vệ, nhưng chẳng ăn thua. Cô kết luận: “Nếu tôi đã nói dối và viết là không tiếp xúc với bệnh nhân thì có lẽ tôi đã được ở lại đó ăn”.

Eileen nói với một đài phát thanh: “Với lối suy nghĩ của người quản lý quán ăn đó, thì tất cả các nhân viên y tế sẽ bị ảnh hưởng”. Cô cũng cho biết, cô cảm thấy bị tổn thương sâu sắc, bởi trong những tháng gần đây, cô rất hiếm khi có cơ hội được nghỉ ngơi. Thế rồi được một hôm ra quán ăn thì lại gặp chuyện thế này!

Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ ảnh 2 Các nhân viên trong ngành Y đều rất vất vả và mệt mỏi trong đại dịch.

“Tôi cùng nhiều người khác đã làm việc suốt 5 tháng liên tục và đây là kỳ nghỉ đầu tiên của chúng tôi. Hôm ấy, tôi cảm thấy rất xấu hổ. Cứ như thể khi tôi nói ra nơi làm việc của mình thì tôi trở thành người bị ruồng bỏ vậy” - Eileen nói.

Nhiều người cho rằng, trong khi cố gắng làm điều đúng (hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh), thì quán ăn Ramore lại đã làm sai. Tuy nhiên, quán chưa có bình luận hay phản hồi gì.

Bị cho là “nguy cơ lây lan COVID-19”, nhân viên xe cấp cứu bị quán ăn từ chối phục vụ ảnh 3
Theo (Theo Metro)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

HHT - Cristiano Ronaldo đã khiến cả các cầu thủ lẫn cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool tức giận vì có hành động “chơi xấu” trong một trận đấu mà M.U thảm bại ngay trên sân nhà. Hành động đó cũng khiến cầu thủ đôi bên suýt lao vào ẩu đả. Rất nhiều người cho rằng thẻ vàng dành cho Ronaldo là nhẹ và lẽ ra anh xứng đáng nhận thẻ đỏ.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?