Bị cô giáo thu điện thoại, nữ sinh viết tâm thư đe dọa: "Nếu cô không trả, em sẽ tự tử"

Bị cô giáo thu điện thoại, nữ sinh viết tâm thư đe dọa: "Nếu cô không trả, em sẽ tự tử"
HHT - Mới đây, một nữ sinh trung học người Trung Quốc đã gây sốc trên mạng xã hội với bức tâm thư gửi cho cô giáo của mình, đe dọa sẽ tự tử nếu không được lấy lại chiếc điện thoại di động.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, trưa hôm thứ Sáu tuần trước (12/10), giáo viên đã tịch thu điện thoại của cô bé học sinh kia sau khi thấy em này chơi nó trong giờ ăn trưa tại lớp. Ngay sau bữa trưa ngày hôm đó, nữ sinh đã đi tới văn phòng giáo viên và yêu cầu cô giáo trả lại chiếc điện thoại thông minh cho mình. Tuy nhiên, giáo viên đã cương quyết không trả, với lí do cô bé đã vi phạm nội quy của nhà trường và chiếc điện thoại sẽ bị giữ lại cho tới hết kì học.

Chiều hôm đó, cô giáo đã nhận được bức "tâm thư" của nữ sinh trên, trong đó có những lời lẽ mang tính chất "đe dọa" và nhất quyết bắt cô giáo phải trả lại chiếc điện thoại cho mình. "Em biết đó là lỗi của em khi không giao nộp điện thoại lên bàn từ đầu buổi học. Nhưng cô biết đấy, em thường đi học và đi chơi về muộn, và đó là lí do mà bố em mua chiếc điện thoại ấy cho em. Vì vậy, em yêu cầu cô trả lại nó cho em, nếu không em sẽ tự tử".

Bị cô giáo thu điện thoại, nữ sinh viết tâm thư đe dọa: "Nếu cô không trả, em sẽ tự tử" ảnh 1
Bắt gặp học sinh chơi điện thoại trong giờ ăn trưa, cô giáo đã tịch thu điện thoại của em này. (Ảnh minh họa)

Cho rằng đó chỉ là chiêu trò của học sinh nhằm muốn lấy lại chiếc điện thoại, thế nhưng hành động của cô nữ sinh trung học tối hôm đó khiến cho tất cả mọi người bất ngờ. Trong giờ tự học buổi tối cùng ngày, cô giáo trên đã nhận được tin báo từ các học sinh khác trong lớp, cho biết cô bé kia đang cố gắng nhảy tự tử từ cửa sổ một phòng học ở tầng 7 nhưng rất may đã được các bạn cùng lớp ngăn lại.

Ngay sau khi nhận được tin tức này, giáo viên đã nhanh chóng trả lại chiếc điện thoại cho nữ sinh trên, đồng thời liên lạc với cha mẹ em tới trường để trao đổi. Sau 6 giờ tức tốc lái xe từ Quảng Đông tới Hồ Nam - nơi cô bé đang theo học, cha mẹ của nữ sinh đã có cuộc nói chuyện trực tiếp với cô giáo, và được thông báo về tình hình của con gái mình. Mặc dù đã được trả lại điện thoại nhưng sau đó gai đình nữ sinh trên cũng đã xin làm thủ tục chuyển sang một trường trung học khác gần với khu vực cha mẹ em đang công tác.

Bị cô giáo thu điện thoại, nữ sinh viết tâm thư đe dọa: "Nếu cô không trả, em sẽ tự tử" ảnh 2
Ngày nay, số lượng người trong khoảng 10-19 tuổi sử dụng điện thoại ngày càng tăng.

Sau khi sự việc trên xảy ra, lá thư của cô nữ sinh cũng đã được chuyển tới tay của cô Phó Hiệu trưởng nhà trường - một người đã có tới 29 năm kinh nghiệm công tác trong ngành giáo dục. Nhận được bức thư này, cô Hiệu phó của trường đã có vài lời viết lại: "Em nghĩ rằng một học sinh có nên nói chuyện với cô giáo mình bằng giọng điệu như vậy không? Chiếc điện thoại ấy quan trọng tới mức em thà chọn chiếc điện thoại chứ không cần mạng sống của mình nữa sao? Cô thật là thất vọng vì em!"

Theo một báo cáo mới đây của Trung tâm thông tin mạng Internet Trung Quốc, hiện nay có tới 788 triệu người thường xuyên truy cập internet bằng điện thoại di động, trong đó có tới 18,2% là ở trong độ tuổi từ 10 - 19. Con số này đã nêu lên một thực trạng đáng cảnh bảo tại Trung Quốc, khi độ tuổi sử dụng điện thoại thông minh và tiếp cận với Internet ngày càng giảm, và các em đang dần bị "nghiện" sử dụng các thiết bị di động.

Theo South China Morning Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.