Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.

Bất kỳ ai bị đau thì cũng có phản xạ tự vệ, tấn công lại kẻ gây đau cho mình - đó là bản năng của hầu hết mọi người. Nói là “hầu hết” vì vẫn có những người “chế ngự” được bản năng đó, như cậu bé 10 tuổi này.

Cậu bé ở tỉnh Sơn Đông đang khá nổi tiếng trên mạng xã hội ở Trung Quốc và thậm chí còn trở thành “thần tượng nhí” của nhiều cư dân mạng sau khi những hình ảnh cậu bị cua cắp (do mẹ cậu ghi lại) được đăng.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 1

Đang chơi với cua thì bị cua cắp. Ảnh: Weibo.

Theo đó, cậu bé này đang chơi với một chú cua thì bị cua cắp (vì đó là bản năng của con cua). Hẳn ai cũng nghĩ rằng một đứa trẻ mà bị cua cắp thì sẽ la toáng lên và vẩy tay loạn xạ để thoát khỏi con cua. Tuy nhiên, cậu bé này không gào thét hay vẩy tay mà chỉ khóc và gọi mẹ.

Người mẹ thấy con bị cua cắp thì lập tức định cắt càng con cua để giúp con. Nhưng cậu bé không đồng ý.

“Mẹ hãy để nó bình tĩnh lại” - cậu bé nói với mẹ như vậy, và chỉ muốn có một cốc nước để cậu tìm cách “dỗ dành” con cua, mong nó nhả ngón tay mình ra.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 2

Cậu bé rót nước vào cua để cua bình tĩnh lại. Ảnh: Weibo.

Người mẹ thấy buồn cười nên hỏi con rằng chẳng lẽ cua cũng cần có thời gian “bình tĩnh lại” hay sao, thì cậu bé khẳng định là đúng vậy, trong khi đó, cậu vẫn khóc sụt sịt vì đau.

Sau đó, cậu bé cầm cốc nước, từ từ rót vào con cua vì cậu tin rằng khi có nước, cua sẽ bình tĩnh.

Sau khi được rót nước vào người thì đúng là con cua đã nhả ngón tay cậu bé ra thật. Ngón tay chỉ bị chảy máu một chút chứ không có gì nghiêm trọng.

Người mẹ cho biết, con trai cô rất thích cá, tôm, cua. Không phải là thích ăn mà là yêu quý chúng từ hồi còn nhỏ. Cậu bé thậm chí còn nuôi 2 con cua và con cua cắp cậu chính là một trong 2 con đó.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 3

Ngón tay bị cua cắp. Ảnh: Weibo.

Cư dân mạng ở Trung Quốc thấy sự việc này rất thú vị và dễ thương. Họ khen ngợi sự tử tế của cậu bé và nói rằng khi lớn lên, chắc chắn cậu sẽ trở thành một người đàn ông tốt.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

HHT - Mặc dù William - Kate luôn tỏ ra chuyên nghiệp, không thể hiện nhiều tình cảm mỗi khi xuất hiện trước công chúng, nhưng thỉnh thoảng, Công nương Kate vẫn không “kiềm chế” được mà bật ra câu “dìm hàng” chồng mình. Trong một sự kiện mới, Kate cũng trêu William trước mặt đông người, khiến mọi người xung quanh bật cười.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!