Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.

Bất kỳ ai bị đau thì cũng có phản xạ tự vệ, tấn công lại kẻ gây đau cho mình - đó là bản năng của hầu hết mọi người. Nói là “hầu hết” vì vẫn có những người “chế ngự” được bản năng đó, như cậu bé 10 tuổi này.

Cậu bé ở tỉnh Sơn Đông đang khá nổi tiếng trên mạng xã hội ở Trung Quốc và thậm chí còn trở thành “thần tượng nhí” của nhiều cư dân mạng sau khi những hình ảnh cậu bị cua cắp (do mẹ cậu ghi lại) được đăng.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 1

Đang chơi với cua thì bị cua cắp. Ảnh: Weibo.

Theo đó, cậu bé này đang chơi với một chú cua thì bị cua cắp (vì đó là bản năng của con cua). Hẳn ai cũng nghĩ rằng một đứa trẻ mà bị cua cắp thì sẽ la toáng lên và vẩy tay loạn xạ để thoát khỏi con cua. Tuy nhiên, cậu bé này không gào thét hay vẩy tay mà chỉ khóc và gọi mẹ.

Người mẹ thấy con bị cua cắp thì lập tức định cắt càng con cua để giúp con. Nhưng cậu bé không đồng ý.

“Mẹ hãy để nó bình tĩnh lại” - cậu bé nói với mẹ như vậy, và chỉ muốn có một cốc nước để cậu tìm cách “dỗ dành” con cua, mong nó nhả ngón tay mình ra.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 2

Cậu bé rót nước vào cua để cua bình tĩnh lại. Ảnh: Weibo.

Người mẹ thấy buồn cười nên hỏi con rằng chẳng lẽ cua cũng cần có thời gian “bình tĩnh lại” hay sao, thì cậu bé khẳng định là đúng vậy, trong khi đó, cậu vẫn khóc sụt sịt vì đau.

Sau đó, cậu bé cầm cốc nước, từ từ rót vào con cua vì cậu tin rằng khi có nước, cua sẽ bình tĩnh.

Sau khi được rót nước vào người thì đúng là con cua đã nhả ngón tay cậu bé ra thật. Ngón tay chỉ bị chảy máu một chút chứ không có gì nghiêm trọng.

Người mẹ cho biết, con trai cô rất thích cá, tôm, cua. Không phải là thích ăn mà là yêu quý chúng từ hồi còn nhỏ. Cậu bé thậm chí còn nuôi 2 con cua và con cua cắp cậu chính là một trong 2 con đó.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 3

Ngón tay bị cua cắp. Ảnh: Weibo.

Cư dân mạng ở Trung Quốc thấy sự việc này rất thú vị và dễ thương. Họ khen ngợi sự tử tế của cậu bé và nói rằng khi lớn lên, chắc chắn cậu sẽ trở thành một người đàn ông tốt.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.