Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.

Bất kỳ ai bị đau thì cũng có phản xạ tự vệ, tấn công lại kẻ gây đau cho mình - đó là bản năng của hầu hết mọi người. Nói là “hầu hết” vì vẫn có những người “chế ngự” được bản năng đó, như cậu bé 10 tuổi này.

Cậu bé ở tỉnh Sơn Đông đang khá nổi tiếng trên mạng xã hội ở Trung Quốc và thậm chí còn trở thành “thần tượng nhí” của nhiều cư dân mạng sau khi những hình ảnh cậu bị cua cắp (do mẹ cậu ghi lại) được đăng.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 1

Đang chơi với cua thì bị cua cắp. Ảnh: Weibo.

Theo đó, cậu bé này đang chơi với một chú cua thì bị cua cắp (vì đó là bản năng của con cua). Hẳn ai cũng nghĩ rằng một đứa trẻ mà bị cua cắp thì sẽ la toáng lên và vẩy tay loạn xạ để thoát khỏi con cua. Tuy nhiên, cậu bé này không gào thét hay vẩy tay mà chỉ khóc và gọi mẹ.

Người mẹ thấy con bị cua cắp thì lập tức định cắt càng con cua để giúp con. Nhưng cậu bé không đồng ý.

“Mẹ hãy để nó bình tĩnh lại” - cậu bé nói với mẹ như vậy, và chỉ muốn có một cốc nước để cậu tìm cách “dỗ dành” con cua, mong nó nhả ngón tay mình ra.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 2

Cậu bé rót nước vào cua để cua bình tĩnh lại. Ảnh: Weibo.

Người mẹ thấy buồn cười nên hỏi con rằng chẳng lẽ cua cũng cần có thời gian “bình tĩnh lại” hay sao, thì cậu bé khẳng định là đúng vậy, trong khi đó, cậu vẫn khóc sụt sịt vì đau.

Sau đó, cậu bé cầm cốc nước, từ từ rót vào con cua vì cậu tin rằng khi có nước, cua sẽ bình tĩnh.

Sau khi được rót nước vào người thì đúng là con cua đã nhả ngón tay cậu bé ra thật. Ngón tay chỉ bị chảy máu một chút chứ không có gì nghiêm trọng.

Người mẹ cho biết, con trai cô rất thích cá, tôm, cua. Không phải là thích ăn mà là yêu quý chúng từ hồi còn nhỏ. Cậu bé thậm chí còn nuôi 2 con cua và con cua cắp cậu chính là một trong 2 con đó.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 3

Ngón tay bị cua cắp. Ảnh: Weibo.

Cư dân mạng ở Trung Quốc thấy sự việc này rất thú vị và dễ thương. Họ khen ngợi sự tử tế của cậu bé và nói rằng khi lớn lên, chắc chắn cậu sẽ trở thành một người đàn ông tốt.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.