Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.

Bất kỳ ai bị đau thì cũng có phản xạ tự vệ, tấn công lại kẻ gây đau cho mình - đó là bản năng của hầu hết mọi người. Nói là “hầu hết” vì vẫn có những người “chế ngự” được bản năng đó, như cậu bé 10 tuổi này.

Cậu bé ở tỉnh Sơn Đông đang khá nổi tiếng trên mạng xã hội ở Trung Quốc và thậm chí còn trở thành “thần tượng nhí” của nhiều cư dân mạng sau khi những hình ảnh cậu bị cua cắp (do mẹ cậu ghi lại) được đăng.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 1

Đang chơi với cua thì bị cua cắp. Ảnh: Weibo.

Theo đó, cậu bé này đang chơi với một chú cua thì bị cua cắp (vì đó là bản năng của con cua). Hẳn ai cũng nghĩ rằng một đứa trẻ mà bị cua cắp thì sẽ la toáng lên và vẩy tay loạn xạ để thoát khỏi con cua. Tuy nhiên, cậu bé này không gào thét hay vẩy tay mà chỉ khóc và gọi mẹ.

Người mẹ thấy con bị cua cắp thì lập tức định cắt càng con cua để giúp con. Nhưng cậu bé không đồng ý.

“Mẹ hãy để nó bình tĩnh lại” - cậu bé nói với mẹ như vậy, và chỉ muốn có một cốc nước để cậu tìm cách “dỗ dành” con cua, mong nó nhả ngón tay mình ra.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 2

Cậu bé rót nước vào cua để cua bình tĩnh lại. Ảnh: Weibo.

Người mẹ thấy buồn cười nên hỏi con rằng chẳng lẽ cua cũng cần có thời gian “bình tĩnh lại” hay sao, thì cậu bé khẳng định là đúng vậy, trong khi đó, cậu vẫn khóc sụt sịt vì đau.

Sau đó, cậu bé cầm cốc nước, từ từ rót vào con cua vì cậu tin rằng khi có nước, cua sẽ bình tĩnh.

Sau khi được rót nước vào người thì đúng là con cua đã nhả ngón tay cậu bé ra thật. Ngón tay chỉ bị chảy máu một chút chứ không có gì nghiêm trọng.

Người mẹ cho biết, con trai cô rất thích cá, tôm, cua. Không phải là thích ăn mà là yêu quý chúng từ hồi còn nhỏ. Cậu bé thậm chí còn nuôi 2 con cua và con cua cắp cậu chính là một trong 2 con đó.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 3

Ngón tay bị cua cắp. Ảnh: Weibo.

Cư dân mạng ở Trung Quốc thấy sự việc này rất thú vị và dễ thương. Họ khen ngợi sự tử tế của cậu bé và nói rằng khi lớn lên, chắc chắn cậu sẽ trở thành một người đàn ông tốt.

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.
Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

HHT - Bình thường, Công nương Kate luôn được khen ngợi là người rất tích cực hỗ trợ chồng và gia đình chồng, không tỏ ra “lấn lướt” hay nổi trội hơn chồng. Tuy nhiên, cô đã có phản ứng rất hài hước, khiến nhiều người bất ngờ, khi được cho biết rằng chồng cô sẽ tham gia cuộc chạy marathon.
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh

Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh

HHT - Một bác bán bánh cá nhân đậu đỏ ở Nhật đã rất buồn khi buộc phải làm bánh ít nhân hơn, vì nếu cứ cho nhiều nhân như trước thì bác không có lãi và sẽ phá sản. Rất thật thà, bác ấy còn viết tấm bảng để xin lỗi khách hàng. Nhưng những gì bác nhận được sau đó thì còn “ngọt” hơn cả nhân bánh.