B.I (cựu thành viên iKON) bị đề nghị kết án 3 năm tù sau scandal mua và sử dụng chất cấm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 2 năm điều tra bê bối mua và sử dụng chất cấm của B.I (cựu trưởng nhóm iKON), Tòa án quận Trung tâm Seoul đã đề nghị kết án B.I 3 năm tù giam. Nam idol cũng sẽ phải nộp một khoản tiền phạt gần 30 triệu VNĐ.

Sáng nay 27/8, vào lúc 11h sáng (theo giờ Hàn Quốc), B.I - cựu thành viên nhóm nhạc iKON (tên thật là Kim Han Bin, 25 tuổi) đã tham dự phiên tòa luận tội đầu tiên vì những cáo buộc liên quan tới việc giao dịch và sử dụng ma túy vào năm 2016. Nam idol bị đề nghị mức án 3 năm tù giam và phải nộp phạt 1,5 triệu won (gần 29 triệu VNĐ).

B.I (cựu thành viên iKON) bị đề nghị kết án 3 năm tù sau scandal mua và sử dụng chất cấm ảnh 1

Luật sư đại diện của B.I phản hồi: "B.I thừa nhận những sai lầm của mình cũng như nhận thức được mức ảnh hưởng của vụ việc khi là người của công chúng... B.I trước giờ không có tiền án hoặc tiền sự, và anh ấy đã thực hiện các công tác cộng đồng cũng như quyên góp cho những tổ chức từ thiện liên tục kể từ khi ra mắt. Album mà anh ấy vừa phát hành cũng nhằm quyên góp toàn bộ số tiền thu được cho các hoạt động trên".

Một nguồn tin cho biết cha của B.I cũng có mặt tại phiên tòa sáng nay và ông đã khóc khi chia sẻ: "Tôi đáng lẽ phải nuôi dạy con mình tốt hơn, đây là lỗi của tôi... Xin quý tòa hãy thương tình cho đứa con trai dại dột của tôi".

Về phần mình, nam idol cũng đã gửi lời xin lỗi vì sai lầm trong quá khứ. Trong lời phát biểu cuối cùng của mình, B.I cho biết: "Tôi đã phạm phải sai lầm ngu ngốc trong quá khứ. Tôi còn trẻ và đầu óc thiếu hiểu biết. Sự việc này cũng khiến gia đình tôi rất đau lòng. Thời gian qua, tôi thậm chí còn có suy nghĩ không muốn sống tiếp nhưng chính sự việc này lại là cơ hội để tôi nhìn nhận lại vấn đề xung quanh".

B.I (cựu thành viên iKON) bị đề nghị kết án 3 năm tù sau scandal mua và sử dụng chất cấm ảnh 2

Phía đại diện của B.I dự kiến sẽ kháng cáo trong thời gian tới.

Trở lại quá khứ hơn 2 năm trước, vào chiều ngày 12/6/2019, B.I vướng vào cáo buộc mua và sử dụng chất cấm. Chỉ vài tiếng sau khi Dispatch tung bằng chứng B.I từng tìm mua và sử dụng chất cấm, cựu trưởng nhóm của iKON đã lên tiếng về vụ việc thông qua bài đăng Instagram cá nhân và tuyên bố rời nhóm.

B.I (cựu thành viên iKON) bị đề nghị kết án 3 năm tù sau scandal mua và sử dụng chất cấm ảnh 3

Tháng 6 vừa qua, B.I trở lại với full album solo mang tên Waterfall sau một thời gian dài ở ẩn.

B.I (cựu thành viên iKON) bị đề nghị kết án 3 năm tù sau scandal mua và sử dụng chất cấm ảnh 7
Theo AllKpop
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.