Bị đồn tiếp tay cho mẫu giày gây tranh cãi của Lil Nas X, Nike đáp trả cực “gắt”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hãng giày thời trang thể thao Nike đã lên tiếng phủ nhận việc họ tham gia dự án gây tranh cãi “Satan Shoes” của rapper Lil Nas X.

Trước đó, thương hiệu giày Nike được cho là hợp tác với rapper - ca sĩ Lil Nas X để thực hiện mẫu giày... có chứa máu người. Cụ thể, chủ nhân bản hit Old Town Road đã chia sẻ trên Internet hình ảnh mẫu sneaker do chính anh lên ý tưởng có tên gọi là Satan Shoes.

Mẫu giày là sản phẩm collab giữa nam rapper và hãng streetwear nổi tiếng MSCHF. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng nhận về nhiều chỉ trích khi lấy cảm hứng từ quỷ Satan, từ tên gọi cho tới thiết kế. Ngoài ra, bên trong mỗi chiếc đế còn chứa... máu của những nhân viên MSCHF.

Bị đồn tiếp tay cho mẫu giày gây tranh cãi của Lil Nas X, Nike đáp trả cực “gắt” ảnh 1

Lil Nas X bên cạnh mẫu giày Satan Shoes gây tranh cãi.

Nhiều người cho rằng Nike cũng góp phần hoàn thành dự án này, khi thiết kế của đôi giày trông như được “độ” lên từ Nike Air Max 97. Chính điều này đã tạo nên làn sóng phản đối Satan Shoes vì tính vô nhân đạo của sản phẩm.

Bị đồn tiếp tay cho mẫu giày gây tranh cãi của Lil Nas X, Nike đáp trả cực “gắt” ảnh 2

Lil Nas X

Đáp lại những cáo buộc trên, Nike khẳng định: “Chúng tôi không liên quan tới Lil Nas X hay MSCHF. Nike không bao giờ thiết kế những sản phẩm tuyên truyền về ma quỷ và phi đạo đức như thế”.

Hãng thể thao nổi tiếng còn cho biết, Satan Shoes thực chất là bản custom (tùy chỉnh theo sở thích người dùng) theo ý của nam rapper và Nike không thể can thiệp điều này.

Bị đồn tiếp tay cho mẫu giày gây tranh cãi của Lil Nas X, Nike đáp trả cực “gắt” ảnh 3

Nike khẳng định, họ không liên quan tới sản phẩm mới của Lil Nas X và MSCHF.

Cho đến nay, chế tài cho việc buôn bán và tiêu thụ các sản phẩm custom vẫn chưa được quy định rõ ràng. Điều này tạo cho những ý tưởng mang tính sai lệch về chính trị, tôn giáo thông qua những chiếc giày “độ” có thêm cơ hội "lộng hành".

Bên cạnh đó, việc các nhãn hàng không thể can thiệp vào vấn đề chỉnh sửa, sáng tạo thêm, hay bán lại trang phục của người tiêu dùng cũng khiến những sản phẩm custom có hình thú quái dị ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường.

Bị đồn tiếp tay cho mẫu giày gây tranh cãi của Lil Nas X, Nike đáp trả cực “gắt” ảnh 4

Custom giày đang là xu hướng được giới trẻ ưa chuộng, nhưng cũng tồn tại nhiều hệ lụy.

Hiện tại, Satan Shoes đang được rao bán công khai trên Internet. Chủ nhân hit Holiday cho biết, sản phẩm này chỉ được bán giới hạn 666 đôi và có giá 1018 USD/ đôi (khoảng 24 triệu đồng). Cả 2 con số trên đều gắn liền với truyền thuyết về quỷ Satan.

Custom giày hay “độ” giày, là trào lưu được giới sưu tầm giày ưa chuộng những năm gần đây. Custom là quá trình “thay da đổi thịt” cho giày, khiến chúng trở nên độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với bản gốc, từ kiểu dáng cho tới chất lượng. Có nhiều kiểu custom giày như vẽ hình lên thân giày, thay dây giày, phun sơn bóng, đính thêm phụ kiện đắt tiền...

Bị đồn tiếp tay cho mẫu giày gây tranh cãi của Lil Nas X, Nike đáp trả cực “gắt” ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ bê bối đời tư mới thấy công ty quản lý đã lột xác hình ảnh của Kim Seon Ho tốt thế nào

Từ bê bối đời tư mới thấy công ty quản lý đã lột xác hình ảnh của Kim Seon Ho tốt thế nào

HHT - Sau khi scandal của Kim Seon Ho gây chấn động làng giải trí xứ Hàn, cư dân mạng bắt đầu so sánh hình ảnh của nam diễn viên trước và sau khi gia nhập SALT Ent - công ty quản lý hiện tại của nam diễn viên, cuối cùng rút ra kết luận: Tin tưởng Kim Seon Ho là trai tốt không phải lỗi, lỗi phải chăng do công ty đã xây dựng hình tượng cho nam diễn quá tốt!