Bị đuổi khỏi nhà vì trượt tốt nghiệp, nữ sinh ngồi ven đường giữa trưa nắng gây tranh cãi

Bị đuổi khỏi nhà vì trượt tốt nghiệp, nữ sinh ngồi ven đường giữa trưa nắng gây tranh cãi
HHT - Mới đây, sau khi Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi THPT Quốc gia, trên các diễn đàn mạng xã hội đã xuất hiện những hình ảnh khiến không ít người cảm thấy chạnh lòng.

Ngày 14/7, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Bên cạnh niềm vui của những thí sinh đạt điểm số cao thì đó còn là nỗi buồn vô tận của những sĩ tử có kết quả không như mong muốn trong kỳ thi vừa qua.

Thế nhưng có thể khẳng định một điều, điểm số chỉ chiếm một ít trong vô số những nỗi buồn ấy, phần lớn những lý do còn lại xuất phát từ chính thái độ cũng như cách hành xử của các bậc phụ huynh.

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội đã lan truyền câu chuyện của một nữ sinh bị đuổi ra khỏi nhà do trượt tốt nghiệp khiến không ít cư dân mạng cảm thấy chạnh lòng. Theo hình ảnh được đăng tải, nữ sinh này ngồi lặng lẽ một mình tựa vào gốc cây ven đường. Dưới cái nắng như thiêu đốt của miền Bắc, nữ sinh này lẳng lặng ngồi cầm trên tay chiếc điện thoại di động như “người mất hồn”. 

Bị đuổi khỏi nhà vì trượt tốt nghiệp, nữ sinh ngồi ven đường giữa trưa nắng gây tranh cãi ảnh 1
Hình ảnh nữ sinh đuổi khỏi nhà được đăng tải trên mạng xã hội.

Cụ thể nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

“THI TRƯỢT TỐT NGHIỆP BỊ BỐ MẸ ĐUỔI RA KHỎI NHÀ

Vừa đi làm về thì thấy 1 cô bé trạc tuổi học sinh ngồi 1 mình ở ven đường giữa buổi trưa nắng nóng gần 40 độ xung quanh không 1 bóng người.

Bên cạnh là chiếc balo đựng sách. Tò mò lại hỏi, cô bé mặt ủ rũ, và có chút buồn khi kể chuyện. Được biết cô bé sinh năm 2k1 vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp, tối qua là ngày công bố điểm thi.

Tại sao lại ra đây ngồi 1 mình giữa buổi trưa thế này thì mới biết cô bé thi trượt và không đạt điểm tốt nghiệp vì bị điểm liệt môn Tiếng Anh. em thút thít vừa khóc vừa kể, bị bố mẹ mắng và đuổi ra khỏi nhà. Trong người cũng không có tiền chẳng biết đi đâu nên ngồi đây…

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, còn trẻ còn nhiều cơ hội, chỉ cần bản thân cố gắng là được…!”.

Bị đuổi khỏi nhà vì trượt tốt nghiệp, nữ sinh ngồi ven đường giữa trưa nắng gây tranh cãi ảnh 2
Nữ sinh ngồi dưới gốc cây với vẻ mặt thất thần.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, ngay lập tức đã vấp phải sự phản ứng gay gắt từ phía cộng đồng mạng. Rất nhiều những ý kiến được đưa ra nhằm phản bác lại thái độ vô tâm, cách hành xử thờ ơ từ chính những bộ phận nhỏ các bậc làm cha làm mẹ hiện nay.

Bạn N.A.T.T chia sẻ: “Chỉ là trượt tốt nghiệp thôi mà, cần gì phải gay gắt đến thế!”

Hay bạn G.L.T.Đ thì lại tỏ ra vô cùng bức xúc: “Lỡ em nó chuyện gì rồi sau, lỡ em nó suy nghĩ nông cạn rồi nghĩ quẩn thì thế nào? Cha mẹ có bao giờ nghĩ đến cảm xúc của các con hay chưa, có bao giờ thử hỏi lý do gì khiến mọi chuyện xảy ra như vậy hay không? Hãy thử một lần đặt mình vào cảm xúc của các con đi”.

“Chỉ là trượt tốt nghiệp thôi mà, có cần phải nghiêm trọng hóa vấn đề hay không? Không học tiếp được thì chọn con đường khác, làm vậy chẳng khác nào dồn các con vào đường cùng” - Người dùng T.A thắc mắc.

Chưa biết thực hư câu chuyện trên thế nào, tuy nhiên nếu những hình ảnh trên hoàn toàn đúng với nội dung của người kể thì đây thực sự là một trong những vấn đề mà các bậc phụ huynh cần phải xem xét lại. Vốn biết tấm bằng tốt nghiệp sẽ rất quan trọng đến tương lai sau này của các bạn trẻ, thế nhưng những hành động như đuổi khỏi nhà hay dùng những từ ngữ miệt thị con em của mình là vô cùng nguy hại. Đặc biệt là khi các thí sinh vốn đang bị tổn thương về tâm lý nặng nề sau khi nhận được kết quả thi sẽ càng dễ dẫn đến cho các em những suy nghĩ nông cạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm