Bị gãy chân khi leo núi, nạn nhân vẫn bình tĩnh "chỉ huy" đội cứu hộ cách sơ cứu vết thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, đoạn video ghi lại cuộc hội thoại giữa một bác sĩ khoa ngoại bị gãy chân khi leo núi và đội cứu hộ đã khiến mạng xã hội Trung Quốc “xôn xao" vì quá hài hước. Người bác sĩ này đã dùng kiến thức chuyên ngành của mình để cứu lấy bản thân trong sự “ngỡ ngàng” của người dân và đội cứu hộ.

Đoạn hội thoại khiến dân mạng "cười bò" vì quá hài hước. Nguồn: Douyin

Vào ngày 23/10, một người đàn ông đi leo núi ở vùng Cát An, Giang Tây (Trung Quốc) khi đang leo được nửa đường thì bị ngã gãy chân. Dù không thể di chuyển nhưng anh này vẫn vận dụng kinh nghiệm làm bác sĩ ngoại khoa của mình, nằm ở một vị trí với tư thế có lợi cho cơ thể trong khi chờ đội cứu hộ đến.

Đáng nói, khi đội cứu hộ đến để di chuyển người bị thương vào bệnh viện, thấy họ đang định nâng mình lên sai quy cách, anh bác sĩ đã vội hô to: “Ối đừng đừng, tôi là bác sĩ ngoại khoa đây, các anh hãy nghe theo sự chỉ dẫn của tôi.” Đoàn cứu hộ khi nghe thấy người bị thương chính là bác sĩ ngoại khoa thì đã nhanh chóng làm theo sự hướng dẫn.

Bị gãy chân khi leo núi, nạn nhân vẫn bình tĩnh "chỉ huy" đội cứu hộ cách sơ cứu vết thương ảnh 1

Đội cứu hộ nhanh chóng nghe theo sự sắp xếp từ bác sĩ ngoại khoa bị nạn. Nguồn: Weibo

Dưới sự “chỉ huy” tận tình của chính… người bị nạn, đội cứu hộ đã thành công di chuyển người đàn ông này xuống núi an toàn. Đoạn clip trên đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận từ phía cư dân mạng xứ Trung vì quá hài hước. Không ít người còn bày tỏ sự thán phục dành cho tâm thái bình tĩnh, chỉ đạo đội cứu hộ cứu lấy chính mình của anh bác sĩ.

- Đội cứu hộ chắc hoang mang vì tự nhiên được gọi tới để huấn luyện kỹ năng miễn phí quá!

- Một câu “nghe tôi sắp xếp” của anh bác sĩ tự nhiên tưởng tượng người bị thương là người khác không á!

- Nếu lần sau đội cứu hộ gặp trường hợp như vậy, chắc chắn sẽ biết cách xử lý, cứu được càng nhiều người hơn.

Bị gãy chân khi leo núi, nạn nhân vẫn bình tĩnh "chỉ huy" đội cứu hộ cách sơ cứu vết thương ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm