Bị giảm thu nhập, Tim Cook vẫn nhận lương cao hơn gấp hơn 200 lần nhân viên Apple

Bị giảm thu nhập, Tim Cook vẫn nhận lương cao hơn gấp hơn 200 lần nhân viên Apple
HHT - Trong năm 2019, thu nhập của CEO Apple Tim Cook giảm 8% so với cùng kì năm trước.

Thu nhập của CEO Apple Tim Cook đi xuống trong năm ngoái khi Apple không thể vượt kế hoạch kinh doanh nhiều như những gì đã làm được trong năm 2018. Song người đứng đầu ông lớn công nghệ này vẫn bỏ túi hơn 125 triệu USD. 

Bị giảm thu nhập, Tim Cook vẫn nhận lương cao hơn gấp hơn 200 lần nhân viên Apple ảnh 1
Dưới thời của Tim Cook, Apple được cho là không có các sản phẩm quá sáng tạo và đột phá song lại đạt được nhiều thành công về mặt kinh doanh. (Ảnh: Bloomberg)

Theo một hồ sơ đệ trình lên Uỷ quan Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), Tim Cook nhận lương 3 triệu USD trong năm 2019, tương đương cùng kì năm trước đó, trong khi các khoảng thưởng thêm thì giảm xuống 7,67 triệu USD từ con số 12 triệu USD. Phần lớn thu nhập của Tim Cook đến từ giá trị cổ phiếu 113,5 triệu USD mà ông có được. Dù vậy, theo tính toán cyar CNBC, thu nhập của Tim Cook trong năm 2019 vẫn giảm khoảng 8% so với năm 2018. Kể từ năm 2011 khi Tim Cook trở thành CEO Apple, ông đã kiếm được 963,5 triệu USD, theo Equilar.

Apple vượt kế hoạch 256,6 tỉ USD doanh số bán hàng ròng và 60,1 tỉ USD lợi nhuận hoạt động trong năm 2019, tuy nhiên những con số này là không đủ để Tim Cook có thể nhận được khoản thưởng thêm lớn nhất. 

Bị giảm thu nhập, Tim Cook vẫn nhận lương cao hơn gấp hơn 200 lần nhân viên Apple ảnh 2
Tim Cook mới đây dành số cổ phiếu trị giá 2 triệu USD làm từ thiện. Con số này vẫn là quá nhỏ bé so với thu nhập của ông. (Ảnh: TechCrunch)

Thu nhập trung bình của nhân viên Apple năm nay đạt 57.596 USD, tăng lên từ con số 55.426 USD của một năm trước đó. Nếu không tính đến các khoảng thu nhập từ cổ phiếu, vốn chiếm phần lớn thu nhập của Tim Cook, CEO Apple đang nhận lương cao hơn nhân viên 201 lần.

Theo CNBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.