Bị giới chuyên môn chê tơi tả, vì sao "Kẻ thù Người Nhện" Venom vẫn thống trị phòng vé?

Bị giới chuyên môn chê tơi tả, vì sao "Kẻ thù Người Nhện" Venom vẫn thống trị phòng vé?
HHT - Sony có thể thở phào nhẹ nhõm vì "Venom" đã ra mắt thành công.

Venom - dự án mở màn cho loạt phim ăn theo Spider-Man của Sony ngỡ như đã thất bại khi có điểm số Rotten Tomatoes đáng buồn 31%. Tuy nhiên, khi chính thức ra rạp quốc tế vào cuối tuần qua, phim vẫn đạt được những thành tích ấn tượng.

Bị giới chuyên môn chê tơi tả, vì sao "Kẻ thù Người Nhện" Venom vẫn thống trị phòng vé? ảnh 1

Chỉ sau ba ngày trình chiếu, Venom đã mang về 80 triệu USD (gần 2 nghìn tỷ đồng) tại Bắc Mỹ và hơn 205 triệu USD (khoảng 4,5 nghìn tỷ đồng) toàn cầu. Phim dẫn đầu thị trường Mỹ, trở thành "bom tấn" debut vào tháng 10 thành công nhất lịch sử, vượt Gravity năm 2013. Với kinh phí sản xuất là 100 triệu USD (hơn 2,2 nghìn tỷ đồng), Venom chắc chắn sẽ giúp Sony lãi lớn.

Bị giới chuyên môn chê tơi tả, vì sao "Kẻ thù Người Nhện" Venom vẫn thống trị phòng vé? ảnh 2

Thành công của Venom được cho là cấu thành từ nhiều yếu tố. Đầu tiên, thị trường phim cuối năm không mấy sôi động với quá ít tên tuổi đình đám. Venom là phim hành động, siêu anh hùng duy nhất nên sẽ thu hút sự chú ý của khán giả trẻ. Thứ 2, dù có bị giới chuyên môn chê bai khá nhiều, phim vẫn có một lượng fan ruột hùng hậu là những người yêu thích nguyên tác truyện tranh. Sau khi xem phim ở các buổi chiếu sớm, các fan đánh giá Venom vẫn là một phim có tính giải trí cao. Dù sao đi nữa, màn ra mắt khá ổn của Venom cũng tiếp thêm dũng khí cho Sony để thực hiện những dự án tiếp theo.

Bị giới chuyên môn chê tơi tả, vì sao "Kẻ thù Người Nhện" Venom vẫn thống trị phòng vé? ảnh 3

Nội dung của Venom xoay quanh nhân vật Eddie Brock (Tom Hardy đóng) – một nhà báo tài năng. Trong một lần điều tra về những hành vi sai trái của tập đoàn Life Foundation, anh bị một sinh vật ngoài hành tinh xâm nhập vào cơ thể, biến anh trở thành một "cỗ máy chiến đấu" không thể cản phá.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm