Bí kíp sống hạnh phúc từ những chú cún cưng

Bí kíp sống hạnh phúc từ những chú cún cưng
HHT - Những chú cún chẳng bao giờ biết buồn, trừ khi không được yêu thương, bị bỏ đói hoặc phải xa chủ nhân của mình. Lúc nào chúng cũng biết cách để làm mình hạnh phúc.

Không thèm thù lâu nhớ dai ai bao giờ

Bí kíp sống hạnh phúc từ những chú cún cưng ảnh 1

Bị ăn mắng, dỗi tý rồi thôi. Bị bỏ đói, cho ăn là quên hết. Bị đánh đập, trêu đùa quá trớn, năm phút sau là quên ngay í mà. Vậy nên chẳng ai thấy chúng buồn bã đau khổ lâu quá bao giờ. Giữ trong người lắm hận thù chỉ tổ mệt mỏi chứ được ích lợi gì đâu.

Không ngại ngần làm quen với các bạn mới, dù là cún giống mình, hay là các loại thú cưng hay kể cả là con người

Bí kíp sống hạnh phúc từ những chú cún cưng ảnh 2

Có thể nói, chẳng ai quảng giao như những chú cún cả, khác hẳn tụi mèo chảnh chọe. Cứ làm quen nhiều, trò chuyện nhiều, giao lưu nhiều, bạn sẽ thấy cuộc sống này thú vị cực.

Luôn vận động rất nhiều

Bí kíp sống hạnh phúc từ những chú cún cưng ảnh 3

Những người ham vận động luôn là những người suy nghĩ tích cực nhất. Còn cứ ngồi ì một chỗ hay nằm cứng ở giường ôm lấy cái điều khiển TV chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi, thiếu năng lượng và lúc nào cũng cau có khó chịu mà thôi. Dắt chú chó cưng của bạn đi dạo đi nào!

Tìm nguồn vui từ những điều đơn giản nhất

Bí kíp sống hạnh phúc từ những chú cún cưng ảnh 4

Một vũng bùn, một quả bóng tennis cũ hay một chậu nước cũng là quá đủ để một chú cún vui chơi cả buổi. Chúng luôn biết cách hài lòng và yêu những gì mình có; chứ không phải luôn thèm thuồng tiếc rẻ những điều mình ước mãi không được. Còn bạn thì sao?

Luôn chào đón mọi người bằng nụ cười và sự hớn hở

Bí kíp sống hạnh phúc từ những chú cún cưng ảnh 5

Đúng là không ai hớn bằng cún, nhất là khi chào đón chủ nhân của mình về nhà. Chính sự vui vẻ và lạc quan ấy khiến người đối diện cảm thấy dễ chịu hơn nhiều một khuôn mặt cau có hay chẳng biểu lộ tí ti cảm xúc nào.

Luôn biết cách thổ lộ nhu cầu của bản thân

Bí kíp sống hạnh phúc từ những chú cún cưng ảnh 6

Đói, chúng sẽ đòi ăn. Khi ra ngoài chơi, chúng sẽ rủ bạn chơi cùng bằng cách kéo chân hay ngậm khúc củi khô rồi chạy đến với cái đuôi ngoáy tít. Thấy không? Giữ lại quá nhiều điều trong lòng chỉ khiến bạn thấy không thoải mái. Cứ nói hết ra với những người cần nghe, chắc chắn bạn sẽ thấy dễ chịu và hạnh phúc hơn nhiều!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm