Bí kíp vượt vũ môn: Luyện rồng trên nhÀ bác “Phây” có hiệu quả không?

Bí kíp vượt vũ môn: Luyện rồng trên nhÀ bác “Phây” có hiệu quả không?
HHT - “Đến hẹn lại lên” cứ mùa cá chép hóa rồng là teen lại bắt đầu rút dây cắm Internet để tập trung ôn luyện cho tĩnh tâm. Năm nay teen thử tận dụng thời gian lướt Phây để ôn tập cùng các hội sĩ tử xem!

Tìm hội mạnh mà “like”

Chỉ cần gõ chữ “Hội ôn thi đại học” là bác Phây cung cấp cho bạn gần cả chục kết quả group. Trong giai đoạn nước rút này, sĩ tử teen cần tỉnh táo “tầm sư học đạo”, tìm hội uy tín rồi mới like để không bị nhận một đống notification chẳng liên quan. Bí kíp là số lượng người like tỉ lệ thuận với độ sôi nổi và hiệu quả của hội ôn thi. Như “Hội những người ôn thi đại học”, “Hội những người ôn thi đại học khối D” và “Hội những người ôn thi đại học khối A”... Chỉ cần bạn đăng một câu hỏi lên wall của hội thì trong vòng 1 phút sẽ có rất nhiều bình luận đưa ra đáp án và bình luận để “phanh phui” đề cùng bạn.

Bí kíp vượt vũ môn: Luyện rồng trên nhÀ bác “Phây” có hiệu quả không? ảnh 1

Mỗi ngày sẽ có câu hỏi và đề thi được cập nhật từ cả thành viên lẫn admin cho bạn tha hồ giải. Lượng like hùng hậu không chỉ chứng tỏ uy tín của hội mà còn là tay nghề post đề của admin. Các hội lèo tèo người like thường là giả danh, “đu” theo tên của các hội luyện thi hot để câu like, thực chất là trang PR, quảng cáo nhằm thu hút học sinh của các lò luyện thi.

Muốn ăn phải lăn vào bếp

Luyện thi bằng hội trên nhà Phây không có ai thúc ép bạn như lò luyện thi thật, vậy nên, bạn càng cần phải nghiêm túc và năng động nhất có thể. Đừng tưởng “cưỡi ngựa xem hoa” lâu lâu lướt qua, ngó một loạt câu hỏi rồi ồ à nhấn like là giỏi ngay được nhé! Bảo Trân (lớp 12 trường Nguyễn Hữu Cầu, TP.HCM) chia sẻ: “Cách ôn thi của tớ là chọn Subscribe (Đăng kí) những hội mà mình ưng ý nhất để liên tùng tục được báo các cập nhật trong hội. Ngay khi nhìn thấy một câu hỏi, lấy giấy bút ra giải ngay trước khi notification báo có bình luận mới. Sau đó F5 để xem bình luận và cùng thảo luận nảy lửa về kết quả. Nếu gặp trúng câu hỏi phải “ngậm trái bí” hoài thì tớ nhảy bổ vào hỏi han và đề nghị giúp đỡ ngay, biết đâu nhờ giảng giải cho bạn mà các sĩ tử khác được dịp ôn lại kiến thức”.

Bí kíp vượt vũ môn: Luyện rồng trên nhÀ bác “Phây” có hiệu quả không? ảnh 2

Ngoài “món chính” là câu hỏi post lên dạng status, các hội còn phục vụ vô số “món phụ” hấp dẫn không kém là các note tổng hợp kiến thức chi tiết với cách viết dễ hiểu về từng môn, theo từng chủ đề; discussion thảo luận tất tần tật các vấn đề liên quan đến thi đại học từ việc điền đơn, bình loạn cái lợi, cái hại của các trường đại học cho đến thi thử trực tiếp và link đến vô khối bộ đề “tuồn” ra từ các thầy cô siêu giỏi từ khắp cả nước.

Ôn thi không có nghĩa là “cô đơn một mình"

Một điểm cộng to đùng cho việc ôn thi bằng hội trên nhà Phây chính là cảm giác bạn không ôn thi một mình. “Tâm lý của các bạn admin cũng giống y xì tâm lý bọn tớ, nên nhiều lúc mở Phây lên mà bật cười sằng sặc vì admin “Hội những người ôn thi khối A” xin phép tối nay nghỉ post đề, ngồi học Sử vì ngày mai có kiểm tra” - Bích Ngọc (trường PTNK, TP.HCM). Ngọc kể: “Có bữa 2 giờ sáng rồi, học nản ơi là nản, tớ bay ù vào Phây của hội để cập nhật đề mới thì thấy dòng status: “Ai còn thức like cho tỉnh ngủ nào” của admin có quá chừng bạn like, thế là lên tinh thần vèo vèo!”.

Bí kíp vượt vũ môn: Luyện rồng trên nhÀ bác “Phây” có hiệu quả không? ảnh 3

Bạn biết không theo tạp chí Harvard Business Review thì có đến 40% người có một mục tiêu nào đó bỏ cuộc vì không chịu nổi cô đơn khi cố gắng đi đến đích một mình đấy. Trước khi luyện được ý chí sắt thép, teen trước hết cần tạo cho mình một cộng đồng những người đồng chí hướng, thường xuyên lên tinh thần cho nhau. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa thì đi cùng đồng đội” mà lị.

MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?