Bí kíp vượt vũ môn: Luyện rồng trên nhÀ bác “Phây” có hiệu quả không?

Bí kíp vượt vũ môn: Luyện rồng trên nhÀ bác “Phây” có hiệu quả không?
HHT - “Đến hẹn lại lên” cứ mùa cá chép hóa rồng là teen lại bắt đầu rút dây cắm Internet để tập trung ôn luyện cho tĩnh tâm. Năm nay teen thử tận dụng thời gian lướt Phây để ôn tập cùng các hội sĩ tử xem!

Tìm hội mạnh mà “like”

Chỉ cần gõ chữ “Hội ôn thi đại học” là bác Phây cung cấp cho bạn gần cả chục kết quả group. Trong giai đoạn nước rút này, sĩ tử teen cần tỉnh táo “tầm sư học đạo”, tìm hội uy tín rồi mới like để không bị nhận một đống notification chẳng liên quan. Bí kíp là số lượng người like tỉ lệ thuận với độ sôi nổi và hiệu quả của hội ôn thi. Như “Hội những người ôn thi đại học”, “Hội những người ôn thi đại học khối D” và “Hội những người ôn thi đại học khối A”... Chỉ cần bạn đăng một câu hỏi lên wall của hội thì trong vòng 1 phút sẽ có rất nhiều bình luận đưa ra đáp án và bình luận để “phanh phui” đề cùng bạn.

Bí kíp vượt vũ môn: Luyện rồng trên nhÀ bác “Phây” có hiệu quả không? ảnh 1

Mỗi ngày sẽ có câu hỏi và đề thi được cập nhật từ cả thành viên lẫn admin cho bạn tha hồ giải. Lượng like hùng hậu không chỉ chứng tỏ uy tín của hội mà còn là tay nghề post đề của admin. Các hội lèo tèo người like thường là giả danh, “đu” theo tên của các hội luyện thi hot để câu like, thực chất là trang PR, quảng cáo nhằm thu hút học sinh của các lò luyện thi.

Muốn ăn phải lăn vào bếp

Luyện thi bằng hội trên nhà Phây không có ai thúc ép bạn như lò luyện thi thật, vậy nên, bạn càng cần phải nghiêm túc và năng động nhất có thể. Đừng tưởng “cưỡi ngựa xem hoa” lâu lâu lướt qua, ngó một loạt câu hỏi rồi ồ à nhấn like là giỏi ngay được nhé! Bảo Trân (lớp 12 trường Nguyễn Hữu Cầu, TP.HCM) chia sẻ: “Cách ôn thi của tớ là chọn Subscribe (Đăng kí) những hội mà mình ưng ý nhất để liên tùng tục được báo các cập nhật trong hội. Ngay khi nhìn thấy một câu hỏi, lấy giấy bút ra giải ngay trước khi notification báo có bình luận mới. Sau đó F5 để xem bình luận và cùng thảo luận nảy lửa về kết quả. Nếu gặp trúng câu hỏi phải “ngậm trái bí” hoài thì tớ nhảy bổ vào hỏi han và đề nghị giúp đỡ ngay, biết đâu nhờ giảng giải cho bạn mà các sĩ tử khác được dịp ôn lại kiến thức”.

Bí kíp vượt vũ môn: Luyện rồng trên nhÀ bác “Phây” có hiệu quả không? ảnh 2

Ngoài “món chính” là câu hỏi post lên dạng status, các hội còn phục vụ vô số “món phụ” hấp dẫn không kém là các note tổng hợp kiến thức chi tiết với cách viết dễ hiểu về từng môn, theo từng chủ đề; discussion thảo luận tất tần tật các vấn đề liên quan đến thi đại học từ việc điền đơn, bình loạn cái lợi, cái hại của các trường đại học cho đến thi thử trực tiếp và link đến vô khối bộ đề “tuồn” ra từ các thầy cô siêu giỏi từ khắp cả nước.

Ôn thi không có nghĩa là “cô đơn một mình"

Một điểm cộng to đùng cho việc ôn thi bằng hội trên nhà Phây chính là cảm giác bạn không ôn thi một mình. “Tâm lý của các bạn admin cũng giống y xì tâm lý bọn tớ, nên nhiều lúc mở Phây lên mà bật cười sằng sặc vì admin “Hội những người ôn thi khối A” xin phép tối nay nghỉ post đề, ngồi học Sử vì ngày mai có kiểm tra” - Bích Ngọc (trường PTNK, TP.HCM). Ngọc kể: “Có bữa 2 giờ sáng rồi, học nản ơi là nản, tớ bay ù vào Phây của hội để cập nhật đề mới thì thấy dòng status: “Ai còn thức like cho tỉnh ngủ nào” của admin có quá chừng bạn like, thế là lên tinh thần vèo vèo!”.

Bí kíp vượt vũ môn: Luyện rồng trên nhÀ bác “Phây” có hiệu quả không? ảnh 3

Bạn biết không theo tạp chí Harvard Business Review thì có đến 40% người có một mục tiêu nào đó bỏ cuộc vì không chịu nổi cô đơn khi cố gắng đi đến đích một mình đấy. Trước khi luyện được ý chí sắt thép, teen trước hết cần tạo cho mình một cộng đồng những người đồng chí hướng, thường xuyên lên tinh thần cho nhau. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa thì đi cùng đồng đội” mà lị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

HHT - Sau khi Bồ Đào Nha thắng đậm Thụy Sĩ mà gần như không có sự đóng góp của Cristiano Ronaldo, câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra bây giờ là liệu Ronaldo có lại phải ngồi dự bị trong trận tứ kết với Morocco hay không. Huấn luyện viên Fernando Santos đã nói gì về khả năng Ronaldo có tên trong đội hình ra quân ở trận tứ kết?