Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.

Tình hình đại dịch ở một số nước châu Á đang rất phức tạp, trong đó, hệ thống y tế ở Malaysia đang tiến sát tới điểm rạn vỡ. Thực tế, ở một số bệnh viện, bệnh nhân đã đông tới mức bị thiếu giường và các bác sĩ phải chọn xem nên đưa bệnh nhân nào vào khoa Chăm sóc Tích cực (ICU).

Timothy Lau, một bác sĩ ở Bệnh viện Serdang (Selangor, Malaysia), mới chia sẻ một khoảnh khắc đau lòng mà anh chứng kiến. Đó là cuộc trò chuyện giữa một bệnh nhân nữ cao tuổi với con trai của bà, chỉ một chút trước khi bà được bác sĩ đặt nội khí quản và cho thở máy.

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt ảnh 1

Một nhân viên y tế trong bệnh viện ở Malaysia. Ảnh: Timothy Lau.

Bác sĩ Lau nói rằng, trước khi cho bệnh nhân thở máy, anh luôn dành cho họ chút thời gian để gọi điện cho người thân. Nói cho cùng, ai chẳng có ít nhất một người mà họ muốn nói vài lời, trước khi họ bước vào một tình huống nguy hiểm.

Bệnh nhân nữ này cũng vậy. Người mà bà gọi điện là con trai mình. Bà nói với con: “Mẹ không trách con vì đã mang COVID-19 về nhà đâu. Nên con đừng tự trách mình nếu mẹ không tỉnh lại”. Lời nói của người mẹ già khiến bác sĩ Lau rơi nước mắt.

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt ảnh 2

Một bác sĩ đang thực hiện đặt nội khí quản cho bệnh nhân. Ảnh: AFP.

Theo bác sĩ Lau, vào những ngày này, việc đi làm giống y như ra chiến trường, vì ngoài số ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh, các nhân viên y tế còn phải đối diện với các ca cấp cứu và tình trạng tinh thần bất ổn của bệnh nhân.

“Chúng tôi rất căng thẳng cả về thể chất, tinh thần, cảm xúc và cả về các nguồn lực của bệnh viện nữa” - bác sĩ Lau nói.

Những câu chuyện như thế này đều nhấn mạnh với chúng ta rằng, đại dịch không phải là chuyện đùa.

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

HHT - Cặp đôi William - Kate của Hoàng gia Anh không chỉ mua đồ ăn ở quán rồi ngồi ăn ngay ven đường như bất kỳ ai khác, mà hóa ra, những món ăn ưa thích của họ cũng rất bình thường. Đó toàn là những món mà ai cũng có thể tự làm và thưởng thức chứ không phải những món cầu kỳ với nguyên liệu đắt tiền.
Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.