Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.

Tình hình đại dịch ở một số nước châu Á đang rất phức tạp, trong đó, hệ thống y tế ở Malaysia đang tiến sát tới điểm rạn vỡ. Thực tế, ở một số bệnh viện, bệnh nhân đã đông tới mức bị thiếu giường và các bác sĩ phải chọn xem nên đưa bệnh nhân nào vào khoa Chăm sóc Tích cực (ICU).

Timothy Lau, một bác sĩ ở Bệnh viện Serdang (Selangor, Malaysia), mới chia sẻ một khoảnh khắc đau lòng mà anh chứng kiến. Đó là cuộc trò chuyện giữa một bệnh nhân nữ cao tuổi với con trai của bà, chỉ một chút trước khi bà được bác sĩ đặt nội khí quản và cho thở máy.

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt ảnh 1

Một nhân viên y tế trong bệnh viện ở Malaysia. Ảnh: Timothy Lau.

Bác sĩ Lau nói rằng, trước khi cho bệnh nhân thở máy, anh luôn dành cho họ chút thời gian để gọi điện cho người thân. Nói cho cùng, ai chẳng có ít nhất một người mà họ muốn nói vài lời, trước khi họ bước vào một tình huống nguy hiểm.

Bệnh nhân nữ này cũng vậy. Người mà bà gọi điện là con trai mình. Bà nói với con: “Mẹ không trách con vì đã mang COVID-19 về nhà đâu. Nên con đừng tự trách mình nếu mẹ không tỉnh lại”. Lời nói của người mẹ già khiến bác sĩ Lau rơi nước mắt.

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt ảnh 2

Một bác sĩ đang thực hiện đặt nội khí quản cho bệnh nhân. Ảnh: AFP.

Theo bác sĩ Lau, vào những ngày này, việc đi làm giống y như ra chiến trường, vì ngoài số ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh, các nhân viên y tế còn phải đối diện với các ca cấp cứu và tình trạng tinh thần bất ổn của bệnh nhân.

“Chúng tôi rất căng thẳng cả về thể chất, tinh thần, cảm xúc và cả về các nguồn lực của bệnh viện nữa” - bác sĩ Lau nói.

Những câu chuyện như thế này đều nhấn mạnh với chúng ta rằng, đại dịch không phải là chuyện đùa.

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.