Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.

Tình hình đại dịch ở một số nước châu Á đang rất phức tạp, trong đó, hệ thống y tế ở Malaysia đang tiến sát tới điểm rạn vỡ. Thực tế, ở một số bệnh viện, bệnh nhân đã đông tới mức bị thiếu giường và các bác sĩ phải chọn xem nên đưa bệnh nhân nào vào khoa Chăm sóc Tích cực (ICU).

Timothy Lau, một bác sĩ ở Bệnh viện Serdang (Selangor, Malaysia), mới chia sẻ một khoảnh khắc đau lòng mà anh chứng kiến. Đó là cuộc trò chuyện giữa một bệnh nhân nữ cao tuổi với con trai của bà, chỉ một chút trước khi bà được bác sĩ đặt nội khí quản và cho thở máy.

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt ảnh 1

Một nhân viên y tế trong bệnh viện ở Malaysia. Ảnh: Timothy Lau.

Bác sĩ Lau nói rằng, trước khi cho bệnh nhân thở máy, anh luôn dành cho họ chút thời gian để gọi điện cho người thân. Nói cho cùng, ai chẳng có ít nhất một người mà họ muốn nói vài lời, trước khi họ bước vào một tình huống nguy hiểm.

Bệnh nhân nữ này cũng vậy. Người mà bà gọi điện là con trai mình. Bà nói với con: “Mẹ không trách con vì đã mang COVID-19 về nhà đâu. Nên con đừng tự trách mình nếu mẹ không tỉnh lại”. Lời nói của người mẹ già khiến bác sĩ Lau rơi nước mắt.

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt ảnh 2

Một bác sĩ đang thực hiện đặt nội khí quản cho bệnh nhân. Ảnh: AFP.

Theo bác sĩ Lau, vào những ngày này, việc đi làm giống y như ra chiến trường, vì ngoài số ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh, các nhân viên y tế còn phải đối diện với các ca cấp cứu và tình trạng tinh thần bất ổn của bệnh nhân.

“Chúng tôi rất căng thẳng cả về thể chất, tinh thần, cảm xúc và cả về các nguồn lực của bệnh viện nữa” - bác sĩ Lau nói.

Những câu chuyện như thế này đều nhấn mạnh với chúng ta rằng, đại dịch không phải là chuyện đùa.

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.