Bí mật giúp đồ công nghệ sống lâu

Bí mật giúp đồ công nghệ sống lâu
HHT - Một món đồ dù chất lượng tốt và đắt tiền đến mấy, mà không được sử dụng đúng cách thì cũng rất chóng hỏng đấy tween nhé.

Đừng để pin cạn kiệt

Bí mật giúp đồ công nghệ sống lâu ảnh 1

Các loại laptop, điện thoại, máy tính bảng bây giờ đều dùng loại pin lithium-ion. Đặc điểm của chúng là bạn có thể cắm sạc hay rút dây bất kỳ lúc nào, chứ không phải chờ khi pin sắp hết sạch mới sạc, hoặc cố đợi đầy 100% mới rút.

Pin lithium-ion sẽ sống lâu hơn khi được sạc thường xuyên, tốt nhất là khi pin còn khoảng 30% thì bạn có thể cắm sạc, và lên tới 90% thì bạn rút được rồi. Đừng nên để pin còn quá ít mới chịu sạc nhé, vì như thế chóng chai pin lắm đấy. Và càng không nên cắm sạc pin qua đêm. Trước khi đi ngủ mà pin được 60 - 70% thì bạn cũng ngưng sạc được rồi.

Nên tắt hẳn máy vi tính

Bí mật giúp đồ công nghệ sống lâu ảnh 2

Vì trong một ngày, chúng mình dùng máy tính nhiều lần nên thường để chế độ đi ngủ, chứ không tắt hẳn. Nhưng khi này, máy tính vẫn chạy ngầm, hệ thống vẫn phải tích trữ các file tạm thời. Lâu dần, máy tính sẽ chạy chậm đi vì bộ nhớ bị quá nặng đấy. Nếu như bạn không dùng máy tính trên một giờ đồng hồ, bạn nên tắt hẳn nó đi nhé. Tắt đi bật lại còn giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn.

Không chất kín màn hình destop  

Bí mật giúp đồ công nghệ sống lâu ảnh 3

Chắc hẳn bạn từng nhìn thấy những màn hình desktop kín bưng các loại thư mục, các phần mềm, đến mức muốn tìm thứ gì đó thì phải mất vài phút mới thấy. Desktop cũng giống như bàn học của chính bạn vậy, mọi thứ càng bừa bộn thì bạn càng khó tìm thấy những thứ mình muốn. Máy tính bị chất kín màn hình thì cũng bị quá tải. Vì thế, hãy xếp gọn các file vào các thư mục, để màn hình luôn được gọn gàng nhé. Đâu phải ngẫu nhiên mà thỉnh thoảng, máy tính lại đề nghị bạn dọn dẹp những phần mềm để trên desktop mà lâu ngày bạn chưa dùng đến?

 Đừng chạy nhiều chương trình một lúc

Bí mật giúp đồ công nghệ sống lâu ảnh 4

Bạn mở trình duyệt web, trong trình duyệt thì bạn xem cả chục trang web khác nhau, có cả trang nghe nhạc hay xem phim. Ngoài ra, bạn còn mở phần mềm học tiếng Anh, hay chỉnh sửa ảnh, chưa kể còn chơi game nữa chứ. Kết quả là máy tính cứ ì ạch vì cùng một lúc phải làm quá nhiều việc. Cũng như bạn vừa muốn đánh răng rửa mặt, vừa muốn soạn sách vở, vừa muốn chọn quần áo đi học thì mọi thứ sẽ rối tung lên. Tốt nhất là bạn hãy mở ít chương trình thôi, cái gì không dùng đến nữa thì tắt hẳn chứ đừng để nó chạy ngầm.

Để ở nơi ẩm ướt

Bí mật giúp đồ công nghệ sống lâu ảnh 5

Nhiều bạn rất thích nghe nhạc từ điện thoại trong khi tắm gội hay đánh răng rửa mặt. Thói quen ấy chẳng vấn đề gì, nhưng trong nhà tắm thì lúc nào cũng đầy hơi nước, mọi thứ rất ẩm ướt. Đồ điện tử để trong đó, dĩ nhiên sẽ bị hơi ẩm bám vào. Mà bạn biết điện thoại của chúng mình sợ nước như thế nào rồi đúng không?

 Ít cập nhật phần mềm

Bí mật giúp đồ công nghệ sống lâu ảnh 6

Tất nhiên, bạn không cập nhật thì máy tính điện thoại vẫn hoạt động được bình thường. Nhưng như thế các chương trình sẽ không được cải tiến hay sửa lỗi. Thỉnh thoảng, hãy chịu khó cập nhật lại phần mềm để mọi thứ hoạt động ổn định hơn nhé!

Theo thiên thần nhỏ số 331
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.