Bí mật phía sau "Việt Nam ơi" - Bài hát được sử dụng nhiều nhất mùa AFC

Bí mật phía sau "Việt Nam ơi" - Bài hát được sử dụng nhiều nhất mùa AFC
HHT - “Việt Nam ơi” - Cái tên được nhắc nhiều không kém sau những tên cầu thủ của U23 và Huấn luyện viên Park Hang Seo. Bài hát quốc dân “Việt Nam ơi” được vang lên khắp các nẻo đường, phủ sóng các chương trình bóng đá trên cả nước.

Trong thời khắc thiêng liêng, bóng đá Việt Nam được nhắc đến như một món ăn tinh thần đậm đà dân tộc thì hương vị chính là những bài hát cổ vũ tinh thần, sức mạnh, ý chí giúp các cầu thủ vượt qua được những khó khăn trong các trận bóng. Việt Nam ơi được các cổ động viên bóng đá yêu thích và cất vang lời ca mỗi khi chương trình nghỉ giải lao, đặc biệt là sau mỗi trận thắng và ngay cả trong lúc đón các cầu thủ về nước bởi sự hào hùng và hứng khởi từ giai điệu đến ca từ.

Bí mật phía sau "Việt Nam ơi" - Bài hát được sử dụng nhiều nhất mùa AFC ảnh 1
        
Bí mật phía sau "Việt Nam ơi" - Bài hát được sử dụng nhiều nhất mùa AFC ảnh 2
Bí mật phía sau "Việt Nam ơi" - Bài hát được sử dụng nhiều nhất mùa AFC ảnh 3
Bí mật phía sau "Việt Nam ơi" - Bài hát được sử dụng nhiều nhất mùa AFC ảnh 4
Bí mật phía sau "Việt Nam ơi" - Bài hát được sử dụng nhiều nhất mùa AFC ảnh 5

Trên newsfeed tràn ngập những status được trích dẫn từ lời hát.

Ít ai biết “cha đẻ” của bài hát này chính là diễn viên Minh Beta (phim Ngày Mai Mai Cưới). Chia sẻ về bài hát này, Minh Beta có nhắc đến: “Bài hát được sáng tác vào năm 2011 - khi đó chính là năm tệ nhất của U23 Việt Nam. Và năm 2018, thời điểm đội tuyển U23 của chúng ta lên ngôi á quân Châu Á, những chàng trai đến từ “vùng trũng” của Đông Nam Á biến thành những con sói hùng dũng hiên ngang khẳng định với thế giới mình không hề nhỏ bé. Đó cũng là thời điểm bài hát được vang lên để lại một lần nữa vực dậy niềm tự hào dân tộc trong lòng người Việt Nam”.

Bí mật phía sau "Việt Nam ơi" - Bài hát được sử dụng nhiều nhất mùa AFC ảnh 6

Minh Beta - Nhạc sĩ/ ca sĩ thể hiện ca khúc Việt Nam ơi.

Để thể hiện niềm yêu mến với bóng đá Việt Nam đặc biệt là với đội tuyển U23, Minh Beta cũng đã quyết định khởi động bộ phim về họ - U23 Việt Nam với nhân vật chính là thủ môn Tiến Dũng và tiền vệ Quang Hải. Bộ phim sẽ được khởi chiếu vào tháng 11/2018 ngay trước thềm AFF Cup với niềm hy vọng U23 sẽ giành cúp vô địch.

Bí mật phía sau "Việt Nam ơi" - Bài hát được sử dụng nhiều nhất mùa AFC ảnh 7
 
Bí mật phía sau "Việt Nam ơi" - Bài hát được sử dụng nhiều nhất mùa AFC ảnh 8

 Teaser poster của phim Việt Nam ơi.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm