Bị Mỹ dọa cấm cửa, TikTok đáp trả cực gắt còn các TikToker phối hợp viết thư ngỏ

HHT - Vào cuối tuần vừa rồi, Tổng thống Trump đã dọa sẽ cấm TikTok do các vấn đề bảo mật. Tuy nhiên, sau thời gian dài im lặng trước mọi lời đe dọa thì lần này, TikTok phản ứng luôn.

Tổng thống Trump đã nói với các phóng viên rằng, ông sẽ dùng quyền lực khẩn cấp để cấm TikTok tại Mỹ. Theo ông thì những dữ liệu mà ByteDance - công ty sở hữu TikTok - thu thập sẽ không được bảo mật. Tuy nhiên, những lời của Tổng thống Trump đang bị phản đối mạnh mẽ.

Tổng giám đốc tại Mỹ của TikTok là Vanessa Pappas vừa đáp trả rất gắt: “Chúng tôi sẽ chẳng đi đâu cả. Nếu nói đến vấn đề an toàn và bảo mật thì chúng tôi đang xây dựng ứng dụng an toàn nhất, bởi vì đó là điều nên làm”. Thậm chí, Pappas còn khẳng định, TikTok “sẽ còn ở đây lâu” và kêu gọi mọi người “đứng lên vì TikTok”.

Bị Mỹ dọa cấm cửa, TikTok đáp trả cực gắt còn các TikToker phối hợp viết thư ngỏ ảnh 1 Bà Vanessa Pappas.

Không chỉ bị phía TikTok phản ứng, Tổng thống Trump còn bị nhiều người sử dụng TikTok phê phán. Tre Clements, một TikToker với 2,6 triệu người theo dõi, đã nói: “Tổng thống Trump định cấm một trong những nguồn hạnh phúc hiếm hoi của chúng ta”. Nhiều cư dân mạng cũng khẳng định rằng, việc cấm TikTok tại Mỹ sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người, bao gồm cả ngành công nghiệp giải trí và quảng cáo, chứ không hề đơn giản.

Lời đe dọa của Tổng thống Trump đã làm tạm dừng những cuộc thương thảo về việc Microsoft mua lại TikTok. Tuy nhiên, vào hôm qua (2/8), Microsoft cho biết họ đã nối lại đàm phán, khiến người sử dụng TikTok hy vọng rằng ứng dụng này sẽ “sống sót”.

Bị Mỹ dọa cấm cửa, TikTok đáp trả cực gắt còn các TikToker phối hợp viết thư ngỏ ảnh 2 Microsoft có thể sẽ mua lại TikTok.

Cũng trong ngày hôm qua (giờ Mỹ), 9 nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, với tổng số người theo dõi là 54 triệu, bao gồm Brittany Broski, Hope Schwing và Mitchell Crawford, đã kết hợp để dăng một lá thư ngỏ gửi Tổng thống Trump. Trong thư có viết: “TikTok đã tạo ra sự tương tác vốn chưa bao giờ có thể xảy ra trên những nền tảng như Facebook và Instagram. Thế hệ của chúng tôi đã lớn lên cùng với Internet, nhưng tầm nhìn của chúng tôi về Internet sẽ cần nhiều hơn là hai người gác cổng. Sao không coi đây là một cơ hội để san bằng sân chơi?”.

Bị Mỹ dọa cấm cửa, TikTok đáp trả cực gắt còn các TikToker phối hợp viết thư ngỏ ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.