Bị "ném đá" vì nhận thù lao gấp 1.500 lần bạn diễn nữ, Mark Wahlberg đã có quyết định thông minh

Bị "ném đá" vì nhận thù lao gấp 1.500 lần bạn diễn nữ, Mark Wahlberg đã có quyết định thông minh
HHT - Trước đó, Mark Wahlberg bị những người ủng hộ bình đẳng giới chỉ trích khi nhận đến 1,5 triệu đôla (gần 34 tỷ VNĐ), trong khi bạn diễn nữ Michelle Williams chỉ được trả khoảng 80 đôla/ ngày (gần 2 triệu VNĐ).

Mới đây, nam diễn viên Mark Wahlberg đã quyết định quyên tặng 1,5 triệu đôla (gần 34 tỷ VNĐ) mà mình kiếm được từ bộ phim All The Money In The World cho chiến dịch chống lạm dụng tình dục Time’s Up ở Hollywood.

Bị "ném đá" vì nhận thù lao gấp 1.500 lần bạn diễn nữ, Mark Wahlberg đã có quyết định thông minh ảnh 1

Trước đó, Mark Wahlberg bị những người ủng hộ bình đẳng giới chỉ trích khi thông tin anh nhận đến 1,5 triệu đôla (gần 34 tỷ VNĐ) cho 1 tuần quay lại của All The Money In The World được tiết lộ. Trong khi bạn diễn nữ Michelle Williams chỉ được trả một khoản thù lao là khoảng 80 đôla/ ngày (gần 2 triệu VNĐ). Trước đó, nhiều người đã bất bình về mức chênh lệch thu nhập của anh với nữ diễn viên Emma Stone khi cả hai được xướng tên là hai diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới năm 2016.

Bị "ném đá" vì nhận thù lao gấp 1.500 lần bạn diễn nữ, Mark Wahlberg đã có quyết định thông minh ảnh 2

Đáng chú ý, Mark quyên tặng số tiền này trên danh nghĩa của Michelle Williams và khẳng định mình ủng hộ 100% cho cuộc đấu tranh đòi bình đẳng giữa nam và nữ diễn viên. Hành động này của Mark được đánh giá là vô cùng thông minh và tinh tế.

Bị "ném đá" vì nhận thù lao gấp 1.500 lần bạn diễn nữ, Mark Wahlberg đã có quyết định thông minh ảnh 3

Cùng với đó, nhiều trang thông tin đã làm rõ lý do vì sao thù lao của hai diễn viên lại chênh lệnh đến vậy. Khi nam diễn viên Kevin Spacey bị cáo buộc lạm dụng tình dục, nhà sản xuất All The Money In The World đã buộc phải thay thế ông bởi diễn viên Christopher Plummer. Điều này dẫn đến bộ phim phải quay thêm 10 ngày. Nữ diễn viên Michelle Williams cùng nhiều diễn viên khác đồng ý trở lại và nhận một mức cát-xê tượng trưng để ủng hộ đoàn làm phim. Trong khi đó, Mark Wahlberg không đồng ý vì mức lương ban đầu của Mark đã thấp hơn mức thù lao thông thường của anh. Bị rơi vào thế khó, nhà sản xuất đành đồng ý trả cho anh 1,5 triệu đôla (gần 34 tỷ VNĐ) cho 1 tuần quay lại.

All The Money In The World dựa theo vụ bắt cóc Paul Getty, cháu nội "vua dầu lửa nước Mỹ" Jean Paul Getty làm chấn động nước Mỹ năm 1973. Tỷ phú Jean Paul Getty từ chối trả tiền chuộc, trong khi Gail Harris - mẹ của Paul Getty cố gắng đàm phán với bọn bắt cóc để cứu con trai. 

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm