Bị nhắc nhở: “Làm mẹ rồi thì ăn mặc cho đàng hoàng”, mẹ đơn thân thẳng thừng đáp trả

HHT - Một người mẹ đơn thân thẳng thắn phản đối những lời chỉ trích cô, cho rằng cô cần ăn mặc cho đúng kiểu một người mẹ, thay vì mặc “hở hang”. Những lời phản đối của cô được rất nhiều người ủng hộ.

Con người thường đặt ra những kỳ vọng và tiêu chuẩn nhất định về lối sống của người khác. Và nếu người khác bước ra ngoài những “giới hạn” nhất định thì mau chóng bị chỉ trích.

Bị nhắc nhở: “Làm mẹ rồi thì ăn mặc cho đàng hoàng”, mẹ đơn thân thẳng thừng đáp trả ảnh 1 Nhiều người cho rằng, làm mẹ thì phải ăn mặc thế này.

Kuran Kusakari, ngôi sao truyền hình Nhật Bản và là một người mẹ đơn thân, gần đây có đăng một bức ảnh lên Instagram. Trong đó, cô mặc quần jeans, áo khoét cổ sâu. Tuy nhiên, cô phải nhận rất nhiều lời chỉ trích rằng đã làm mẹ rồi còn ăn mặc hở hang. Nhiều người cho lời khuyên miễn phí: “Hãy mặc cho đúng kiểu một người mẹ đi”.

Bị nhắc nhở: “Làm mẹ rồi thì ăn mặc cho đàng hoàng”, mẹ đơn thân thẳng thừng đáp trả ảnh 2 Bức ảnh khiến Kuran bị chỉ trích vì "làm mẹ rồi còn ăn mặc hở hang".

Bực mình, Kuran viết lên mạng xã hội:

“Nói thật nhé, “mặc kiểu một người mẹ” là thế nào? Phải mặc kiểu quần áo nào? Và ai đặt ra chuyện đó? Chẳng lẽ khi trở thành mẹ thì không được mặc đồ mình thích à? Hay khi làm mẹ thì không được phép mặc áo xẻ cổ sâu? “Hình ảnh một người mẹ” chính xác là thế nào? Tôi nghĩ mặc đồ mình thích, thể hiện bản thân mình mới là cool”.

Kuran cũng giải thích: “Tôi thích áo cổ sâu và váy không dây. Tùy thời điểm và nơi chốn mà tôi thích mặc các kiểu khác nhau. Đó là con người thật của tôi!”.

Bị nhắc nhở: “Làm mẹ rồi thì ăn mặc cho đàng hoàng”, mẹ đơn thân thẳng thừng đáp trả ảnh 3 Kuran và con gái.

Những gì Kuran viết nhận được rất nhiều phản ứng tích cực. Cư dân mạng nhận xét:

“Chị nói rất chuẩn! Người ta cứ hay gây sức ép cho người khác là phải sống theo một cách nhất định!”.

“Những người chỉ trích chị có lẽ đang ghen tỵ với vóc dáng của chị đấy!”.

“Dù là một người mẹ hay là ai đi nữa, thì ai cũng được mặc những gì mình thích hoặc làm đẹp theo kiểu mình thích chứ”.

Bị nhắc nhở: “Làm mẹ rồi thì ăn mặc cho đàng hoàng”, mẹ đơn thân thẳng thừng đáp trả ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.