Bị nói “đâu phải là người Philippines”, Hoa hậu Hoàn vũ Philippines đáp trả rất thông minh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Philippines Celeste Cortesi có khuôn mặt khá Tây và giọng nói cũng khác biệt, bởi vậy, dù cô rất đẹp nhưng nhiều người vẫn cảm thấy không thoải mái khi cô trở thành Hoa hậu Hoàn vũ. Có những người còn nói rằng cô đâu phải là người Philippines, nên sau này làm sao đại diện cho đất nước ở đấu trường nhan sắc quốc tế?! Về việc này, Celeste đã có phản ứng rất rõ ràng.

Celeste Cortesi, cô gái lai Philippines - Ý, đã trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2022 và sẽ đại diện cho nước này dự thi Miss Universe quốc tế. Đây có thể coi là lần “comeback” tuyệt vời của Celeste, vì cô từng là Hoa hậu Trái Đất Philippines năm 2018 và vào đến top 8 khi dự thi Miss Earth 2018.

Thế nhưng không phải ai cũng ủng hộ Celeste, dù cô xinh đẹp, tính tình thân thiện đáng mến, lại có câu trả lời ứng xử được khen là chân thành.

Bị nói “đâu phải là người Philippines”, Hoa hậu Hoàn vũ Philippines đáp trả rất thông minh ảnh 1

Celeste có vẻ đẹp lai rất ấn tượng. Ảnh: Rappler.

Chính Celeste đã thừa nhận rằng, cô biết có những người vẫn “nghi ngờ nguồn gốc Philippines của tôi”, vì ngoại hình và giọng nói của cô đều khá khác biệt. Những yếu tố đó khiến một số cư dân mạng bình luận rằng, Celeste không phải là ứng cử viên lý tưởng để đại diện cho đất nước tại các sân khấu quốc tế.

Celeste nói: “Một số người nói thẳng với tôi rằng tôi không phải là người Philippines vì tôi không nói tiếng Tagalog, vì tôi không lớn lên ở Philippines” (Tagalog là tiếng mẹ đẻ của một phần dân số Philippines và là ngôn ngữ thứ hai của đa số phần còn lại).

Bị nói “đâu phải là người Philippines”, Hoa hậu Hoàn vũ Philippines đáp trả rất thông minh ảnh 2

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Philippines biết có những người "nghi ngờ nguồn gốc Philippines" của cô. Ảnh: Instagram.

Về việc này, Celeste thể hiện thái độ rõ ràng: “Tôi sẽ nói với những người đó rằng, điều trước tiên khiến tôi là người Philippines chính là trái tim tôi. Tôi có dòng máu của người Philippines. Còn nữa, điều khiến tôi là người Philippines chính là những giá trị mà mẹ tôi, một người Philippines, đã luôn trao cho tôi. Những giá trị đó vẫn theo tôi đến tận ngày hôm nay. Những điều đó khiến tôi là một người Philippines thực thụ”.

Bị nói “đâu phải là người Philippines”, Hoa hậu Hoàn vũ Philippines đáp trả rất thông minh ảnh 3

Celeste đáp trả mạnh mẽ khi bị bảo rằng cô không phải là người Philippines. Ảnh: MUPH.

Celeste thừa nhận, đã có lúc cô cố gắng điều chỉnh giọng nói của mình, nhất là khi nói tiếng Anh. Celeste lớn lên ở Ý, mà người Ý thường nói tiếng Anh không tốt. Cô nói: “Trong một thời gian dài, tôi cố sửa giọng, cố bỏ cách phát âm kiểu Ý. Nhưng tôi không thể. Một nửa dòng máu của tôi là người Ý, một nửa là người Philippines, và tôi lớn lên ở Ý. Nên thông điệp mà tôi muốn gửi đi là: Hãy trân trọng bản thân bạn. Đừng coi những đặc điểm của mình là khiếm khuyết hay thiếu hoàn hảo, bởi chúng chính là những gì khiến bạn trở nên độc đáo cơ mà… Nên tôi mong bạn đừng cố trở thành ai đó không phải là chính mình”.

Bị nói “đâu phải là người Philippines”, Hoa hậu Hoàn vũ Philippines đáp trả rất thông minh ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...