Bị phản đối, tượng 12 con giáp tháo bikini che chắn bằng lá cây

Bị phản đối, tượng 12 con giáp tháo bikini che chắn bằng lá cây
HHT - Ngay sau khi bị dư luận phản đối, cho rằng việc mặc bikini cho các bức tượng là phản cảm, không thể chấp nhận được, phía công ty du lịch Hòn Dấu đã cho tháo bỏ và lập tức thay bằng các cành lá cây nhựa.

Trao đổi với PV Dân Trí, ông Hoàng Văn Thiềng, Giám đốc Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần quốc tế Hòn Dấu cho biết, sau khi những hình ảnh loạt tượng 12 con giáp mặc bikini bị dư luận phản ứng, đơn vị này đã lập tức cho tháo bỏ và thay bằng các cành cây nhựa. Bên cạnh đó để tránh phản cảm, phía khu vực vườn tượng cũng được đặt một biển thông báo “Cấm trẻ em dưới 18 tuổi”.

Giám đốc công ty du lịch này cũng khẳng định, không muốn mặc quần áo cho các pho tượng mà đây là yêu cầu của các cơ quan chức năng. Cụ thể, trong buổi làm việc với Sở Du lịch Hải Phòng, phía sở đã đưa ra 3 phương án: Một, chuyển toàn bộ 12 pho tượng trên ra khỏi khu vực tham quan. Hai, chỉnh tác lại phần nhạy cảm sao cho phù hợp. Ba, mặc quần áo nghiêm chỉnh cho tượng. Chính vì thế, phía công ty mới thống nhất chọn phương án che chắn quần áo cho tượng.

Theo ông Thiềng, trong thời gian tới ông sẽ cho di chuyển các bức tượng vào khu vực riêng, có rào chắn và biển, quy định độ tuổi vào tham quan.

Vị giám đốc này cho biết, thực tế vườn tượng có từ năm 2007 và được các nghệ nhân sáng tạo trong trại sáng tác ở Hải Phòng. Trước khi đưa các bức tượng tập trung thành một vườn tượng như hiện tại, phía công ty cũng cho các nhân viên xin ý kiến của du khách và đều nhận phản hồi tốt, chưa có ai lên tiếng chê bai. Tuy nhiên, gần đây một vị khách đến tham quan du lịch, chụp ảnh và đăng tải hình ảnh loạt tượng lên mạng xã hội đã làm nảy ra những tranh cãi trái chiều.

Những hình ảnh mới nhất của loạt tượng 12 con giáp:

Bị phản đối, tượng 12 con giáp tháo bikini che chắn bằng lá cây ảnh 1

Ngay trong chiều ngày 28/3, phía công ty Hòn Dấu đã tháo bỏ trang phục bikini phản cảm trên các bức tượng và thay bằng các cành cây nhựa.

Bị phản đối, tượng 12 con giáp tháo bikini che chắn bằng lá cây ảnh 2

Đơn vị du lịch này cho biết, không hề muốn mặc quần áo cho các bức tượng mà đấy là ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Bị phản đối, tượng 12 con giáp tháo bikini che chắn bằng lá cây ảnh 3

Bản thân "cha đẻ" của các bức tượng, nhà điêu khắc Trần Minh Tuấn cho biết việc mặc quần áo cho tượng là “chà đạp” lên nghệ thuật và không thể chấp nhận được.

Bị phản đối, tượng 12 con giáp tháo bikini che chắn bằng lá cây ảnh 4

Trong thời gian tới đơn vị du lịch này dự kiến sẽ cho di chuyển các bức tượng vào khu vực riêng, có rào chắn và biển quy định độ tuổi vào tham quan.

Bị phản đối, tượng 12 con giáp tháo bikini che chắn bằng lá cây ảnh 5

Trước khi chờ ý kiến chỉ đạo của các cơ quan chức năng, các bức tượng được che chắn các bộ phận nhạy cảm bằng cây, lá nhựa.

Bị phản đối, tượng 12 con giáp tháo bikini che chắn bằng lá cây ảnh 6

Bị phản đối, tượng 12 con giáp tháo bikini che chắn bằng lá cây ảnh 7

Những hình ảnh mới nhất của loạt tượng 12 con giáp ở Hải Phòng gây tranh cãi.

Bị phản đối, tượng 12 con giáp tháo bikini che chắn bằng lá cây ảnh 8

Trước đó, nhiều người cho rằng việc mặc bikini cho các bức tượng còn phản cảm hơn trước rất nhiều.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.