Bị phạt 200 triệu vì không khai mình trở về từ vùng dịch, rồi xét nghiệm lại dương tính

HHT - Cư dân mạng đang tổ chức một cuộc lấy ý kiến, đề nghị phải cho 3 cô gái vô trách nhiệm đi tù. Lý do là vì họ khai man để khỏi phải cách ly mặc dù trở về từ vùng dịch, để rồi gây ra biết bao hệ lụy sau khi kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hàng chục nghìn người đã ký tên vào bản trưng cầu ý kiến, đề nghị phải bỏ tù những cô gái trở về từ vùng dịch nhưng không khai báo. Chính họ đã gây ra “cơn bão COVID-19” ở bang Queensland (Úc), khiến mọi người đang khốn đốn.

Rất nhiều cửa hàng ở thành phố Logan và South Brisbane đã phải đóng cửa, hàng trăm người phải xét nghiệm COVID-19, sau khi ba cô gái bay từ Melbourne (bang Victoria) về, trong đó hai cô có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bị phạt 200 triệu vì không khai mình trở về từ vùng dịch, rồi xét nghiệm lại dương tính ảnh 1

Tình hình dịch COVID-19 ở bang Victoria (Úc) đang rất căng thẳng.

3 cô gái này, một cô 19 tuổi và hai cô 21 tuổi, đã đi du lịch tới bang Victoria - vùng dịch ở Úc - và khi về thì viết sai sự thật trong giấy khai báo để không phải cách ly. Việc này khiến các nhà chức trách đã phải tổ chức họp báo, nói rằng “rất thất vọng” vì hành vi của 3 cô gái. Một cảnh sát nói: “Nói thẳng ra thì hành vi của họ không khác gì tội phạm, và họ gây nguy hiểm cho cả cộng đồng”.

Cảnh sát Queensland đã quyết định phạt 3 cô này vì tội cung cấp thông tin sai, mỗi người sẽ phải nộp phạt mức cao nhất là 13.345 đôla Úc (hơn 220 triệu đồng).

Bị phạt 200 triệu vì không khai mình trở về từ vùng dịch, rồi xét nghiệm lại dương tính ảnh 2

Hai cô gái nhiễm COVID-19 mà đi khắp nơi, gây nguy hiểm cho cộng đồng. Ảnh: Facebook.

Chưa hài lòng, người dân ở Queensland tổ chức lấy ý kiến trên trang Change.org với tuyên bố: “Những cô gái này đã gian dối, đặt cả bang Queensland vào nguy cơ phải phong tỏa toàn bộ, gây nguy hiểm cho cuộc sống, sức khỏe và kinh tế của cộng đồng”. Bởi vậy, họ muốn 3 cô phải chịu phạt nặng để làm gương cho người khác. Hiện đã có 90.000 người ký tên vào bản yêu cầu.

Phía cảnh sát cho biết, 3 cô này cũng bị kết tội lừa đảo, có thể sẽ bị phạt tù lên đến 5 năm. Nhưng tất nhiên, giờ thì hai trong số họ phải được điều trị COVID-19 đã.

Bị phạt 200 triệu vì không khai mình trở về từ vùng dịch, rồi xét nghiệm lại dương tính ảnh 3

Nhiều cửa hàng ở những thành phố mà các cô gái có mặt đều đã phải đóng cửa. Ảnh minh họa: BC News: Lexy Hamilton-Smith.

Hiện các chuyên gia y tế ở Queensland đang theo dõi chặt chẽ để xem SARS-CoV-2 đã lây lan ra cộng đồng chưa, vì 3 cô gái kia đã đi khắp nơi trong 8 ngày rồi.

Bị phạt 200 triệu vì không khai mình trở về từ vùng dịch, rồi xét nghiệm lại dương tính ảnh 4
Theo (Theo My GC)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.