Bị phạt tập squat 150 cái vì giấu đồ ăn vặt, nữ sinh ở Trung Quốc bị thương tật vĩnh viễn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ sinh 14 tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) bị giám thị ở ký túc xá phát hiện giấu đồ ăn vặt nên đã bị phạt phải tập squat 150 cái liên tiếp. Sự việc đã khiến nữ sinh này phải chịu hậu quả rất nặng nề.

Gia đình một nữ sinh 14 tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã báo cáo rằng nữ sinh này bị thương tật vĩnh viễn sau khi giám thị ký túc xá phạt bằng cách bắt nữ sinh tập squat 150 cái liên tục.

Theo trang Global Times của Trung Quốc, nữ sinh này họ Ren, hiện đang học ở Trường trung học Nghề Xianshi. Ren bị một nhóm trưởng học sinh, họ Mu, cũng 14 tuổi, phát hiện là vi phạm quy định ở ký túc xá: Ren đã mang đồ ăn vặt vào giấu trong phòng mình. Mu liền phạt Ren bằng cách yêu cầu Ren tập squat 300 cái.

Bị phạt tập squat 150 cái vì giấu đồ ăn vặt, nữ sinh ở Trung Quốc bị thương tật vĩnh viễn ảnh 1

Lúc đầu, Ren bị yêu cầu tập squat 300 cái. Ảnh minh họa: Dispatch Live.

Lúc ấy, một giáo viên họ Liu là giám thị ở ký túc xá cũng có mặt nhưng không ngăn cản việc Ren bị phạt tập squat, mặc dù Ren giải thích rằng gói đồ ăn vặt đó không phải của mình.

Tiếp theo, Ren nói là năm ngoái, chân của cô đã bị thương. Tuy nhiên, cả giáo viên Liu lẫn Mu vẫn bắt Ren phải nhận một nửa hình phạt, tức là tập squat 150 cái.

Bà Zhou, mẹ của Ren, nói rằng việc Ren bị phạt như vậy xảy ra vào tháng 6, trong lúc Liu và Mu đang đi kiểm tra xem có học sinh nào mang đồ ăn vặt vào ký túc xá hay không.

Bị phạt tập squat 150 cái vì giấu đồ ăn vặt, nữ sinh ở Trung Quốc bị thương tật vĩnh viễn ảnh 2

Khi Ren nói mình từng bị thương ở chân thì hình phạt được giảm xuống một nửa. Ảnh: AsiaWire.

Sau khi bị phạt, Ren rất đau chân nên đã phải đi khám ở nhiều bệnh viện rồi phải phẫu thuật. Thật không may, các bác sĩ chẩn đoán rằng Ren bị thương tật vĩnh viễn, ảnh hưởng đến việc vận động của cô suốt cả đời. Sau nhiều tháng điều trị, hiện tại, Ren phải chống nạng để đi lại. Không chỉ vậy, hiện Ren còn đang bị trầm cảm do sự việc đó.

Phía nhà trường cho biết, trước sự việc này, giữa 2 học sinh Ren và Mu không có mâu thuẫn gì. Nhà trường và cha mẹ Ren cũng chưa thỏa thuận được mức bồi thường và cả việc hỗ trợ trong tương lai, mặc dù nhà trường đã trả phí điều trị cho Ren tính đến nay là 109.774 tệ (gần 400 triệu đồng), còn giáo viên Liu đã bị cho thôi việc.

Bị phạt tập squat 150 cái vì giấu đồ ăn vặt, nữ sinh ở Trung Quốc bị thương tật vĩnh viễn ảnh 3

Sau khi tập, Ren phải phẫu thuật và điều trị rất lâu, giờ không thể đi lại được bình thường. Ảnh: AsiaWire.

Các nhà chức trách địa phương cho biết họ đang xem xét sự việc và giải quyết theo pháp luật nếu phía nhà trường và gia đình Ren không thể thỏa thuận.

Bị phạt tập squat 150 cái vì giấu đồ ăn vặt, nữ sinh ở Trung Quốc bị thương tật vĩnh viễn ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm