Bị phạt vì không đeo khẩu trang, nam sinh giải thích "do bận học, không nắm được quy định"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù bị nhắc nhở, nhưng nam sinh tại TP.HCM lại phân trần rằng " do bận đi học, ít đọc báo nên không nắm được thông tin".

Trong buổi ra quân chấn chỉnh tình trạng người dân không tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, đoàn liên ngành UBND phường 9, quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã nhắc nhở, xử phạt một số trường hợp người dân lơ là việc đeo khẩu trang.

Đáng chú ý là trường hợp của nam thanh niên tên H.T.K. (23 tuổi, ở quận Phú Nhuận) là sinh viện một trường đại học trên địa bàn TP.HCM. Nam sinh này chạy thể dục trong công viên Gia Định nhưng không đeo khẩu trang.

Bị phạt vì không đeo khẩu trang, nam sinh giải thích "do bận học, không nắm được quy định" ảnh 1

Khi bị tổ công tác nhắc nhở, nam thanh niên mới lấy khẩu trang từ trong người mang vào. (Ảnh: An Huy)

Mặc dù đoàn kiểm tra đã nhanh chóng nhắc nhở, giải thích tuy nhiên nam thanh niên vẫn không chấp hành và nói rằng mình không mang khẩu trang.

Sau một hồi giải thích quy định, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính thanh niên này về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế, cụ thể là không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền xử phạt là 1,5 triệu đồng.

Nam thanh niên này sau đó có chia sẻ rằng, nếu chạy bộ mà đeo khẩu trang thì có phần khó chịu, cộng thêm do bận học nhiều, ít đọc báo nên không nắm được quy định.

Bị phạt vì không đeo khẩu trang, nam sinh giải thích "do bận học, không nắm được quy định" ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.