Bị phạt vì không đeo khẩu trang, nam sinh giải thích "do bận học, không nắm được quy định"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù bị nhắc nhở, nhưng nam sinh tại TP.HCM lại phân trần rằng " do bận đi học, ít đọc báo nên không nắm được thông tin".

Trong buổi ra quân chấn chỉnh tình trạng người dân không tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, đoàn liên ngành UBND phường 9, quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã nhắc nhở, xử phạt một số trường hợp người dân lơ là việc đeo khẩu trang.

Đáng chú ý là trường hợp của nam thanh niên tên H.T.K. (23 tuổi, ở quận Phú Nhuận) là sinh viện một trường đại học trên địa bàn TP.HCM. Nam sinh này chạy thể dục trong công viên Gia Định nhưng không đeo khẩu trang.

Bị phạt vì không đeo khẩu trang, nam sinh giải thích "do bận học, không nắm được quy định" ảnh 1

Khi bị tổ công tác nhắc nhở, nam thanh niên mới lấy khẩu trang từ trong người mang vào. (Ảnh: An Huy)

Mặc dù đoàn kiểm tra đã nhanh chóng nhắc nhở, giải thích tuy nhiên nam thanh niên vẫn không chấp hành và nói rằng mình không mang khẩu trang.

Sau một hồi giải thích quy định, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính thanh niên này về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế, cụ thể là không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền xử phạt là 1,5 triệu đồng.

Nam thanh niên này sau đó có chia sẻ rằng, nếu chạy bộ mà đeo khẩu trang thì có phần khó chịu, cộng thêm do bận học nhiều, ít đọc báo nên không nắm được quy định.

Bị phạt vì không đeo khẩu trang, nam sinh giải thích "do bận học, không nắm được quy định" ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.