Bị phạt vì không đeo khẩu trang, nam sinh giải thích "do bận học, không nắm được quy định"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù bị nhắc nhở, nhưng nam sinh tại TP.HCM lại phân trần rằng " do bận đi học, ít đọc báo nên không nắm được thông tin".

Trong buổi ra quân chấn chỉnh tình trạng người dân không tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, đoàn liên ngành UBND phường 9, quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã nhắc nhở, xử phạt một số trường hợp người dân lơ là việc đeo khẩu trang.

Đáng chú ý là trường hợp của nam thanh niên tên H.T.K. (23 tuổi, ở quận Phú Nhuận) là sinh viện một trường đại học trên địa bàn TP.HCM. Nam sinh này chạy thể dục trong công viên Gia Định nhưng không đeo khẩu trang.

Bị phạt vì không đeo khẩu trang, nam sinh giải thích "do bận học, không nắm được quy định" ảnh 1

Khi bị tổ công tác nhắc nhở, nam thanh niên mới lấy khẩu trang từ trong người mang vào. (Ảnh: An Huy)

Mặc dù đoàn kiểm tra đã nhanh chóng nhắc nhở, giải thích tuy nhiên nam thanh niên vẫn không chấp hành và nói rằng mình không mang khẩu trang.

Sau một hồi giải thích quy định, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính thanh niên này về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế, cụ thể là không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền xử phạt là 1,5 triệu đồng.

Nam thanh niên này sau đó có chia sẻ rằng, nếu chạy bộ mà đeo khẩu trang thì có phần khó chịu, cộng thêm do bận học nhiều, ít đọc báo nên không nắm được quy định.

Bị phạt vì không đeo khẩu trang, nam sinh giải thích "do bận học, không nắm được quy định" ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.