“Bí quyết” của người kiếm hơn 300 triệu chỉ bằng cách tham gia các cuộc thi trên mạng

“Bí quyết” của người kiếm hơn 300 triệu chỉ bằng cách tham gia các cuộc thi trên mạng
HHT - Cô Hayley dành vài tiếng mỗi ngày để tham gia các cuộc thi trên mạng, và không ngại chia sẻ “bí mật” với tất cả mọi người.

Hayley Kinnaird, ở Colchester, Essex (Anh) dành khoảng 2-3 tiếng mỗi đêm chỉ để “mò mẫm” trên mạng, tìm các cuộc thi, giải thưởng và quà tặng.

Và quả thực là công sức của cô không uổng phí: Cô đã thắng được đủ thứ giải, từ những kỳ nghỉ miễn phí, tới tiền mặt.

Hayley, một người mẹ đơn thân đã có hai con, chia sẻ: “Đây giống như một công việc toàn thời gian vậy. Hầu hết các cuộc thi tôi tham gia là trên Twitter hoặc Facebook. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là “thích” hoặc “chia sẻ” một bài đăng, là bạn được tham gia. Tốn không đến một giây, nên bằng cách dành vài tiếng mỗi ngày cho việc này, tôi có thể tham gia khoảng 500 cuộc thi. Bạn càng tham gia nhiều, cơ hội trúng thưởng càng cao”.

Cô Hayley - người “dự thi chuyên nghiệp”.

Hayley nói rằng thực ra, có nhiều người thích tham gia các cuộc thi trên mạng giống như cô, và họ gọi đó là giới “comping” (viết tắt của chữ “compete” - đua tranh). Còn cô thì sau khi đọc tin về một người trúng được hàng ngàn bảng, cô quyết định cũng thử xem sao.

Thế là, trong một buổi chiều không quá bận, cô vào mạng, tham gia hàng trăm cuộc thi, rồi… thôi.

Hayley kể: “Khoảng một tháng sau, có người giao bưu phẩm đến, là một cái ghế nằm cho trẻ em, giá khoảng 100 bảng (hơn 3 triệu đồng). Tôi tưởng họ giao nhầm nhà, nhưng rồi người đó giải thích rằng tôi đã trúng giải thưởng”.

Có thêm động lực, cô Hayley bắt đầu vào mạng hàng ngày để tham gia các cuộc thi trên mạng xã hội, cũng như trên một số trang web tổng hợp lại các cuộc thi hay các chương trình tặng quà hiện có ở nước Anh và một số nước khác.

“Tôi cũng tham gia các cuộc thi trên đài phát thanh” - cô Hayley nói - “Tôi đã trúng giải khoảng 15 lần rồi”. Cô tính ra rằng, tháng “may mắn” nhất thì cô kiếm được 500 bảng (hơn 15 triệu đồng) từ các cuộc thi, bao gồm tiền mặt và các giải thưởng.

Chiếc laptop và vé dự lễ hội mà cô Hayley trúng được.

Những lần trúng giải “hời” nhất của cô Hayley là phiếu mua quần áo trị giá 200 bảng (hơn 6 triệu đồng), một chiếc laptop 400 bảng (hơn 12 triệu đồng), vé đi nghỉ, tiền mặt, đồ trang sức… Những thứ không dùng đến, cô đem bán lại hoặc tặng.

Để chia sẻ kinh nghiệm, cô Hayley thậm chí còn lập ra một nhóm trên Facebook dành cho các “comper” (những người chuyên tham gia các cuộc thi trên mạng), hiện có gần 4.000 thành viên. Trong nhóm, mọi người chia sẻ những nơi đang tặng quà hoặc tổ chức thi, thông báo tin những người trúng giải, cảnh báo những trò lừa đảo…

“Cũng may là tôi chưa bị lừa lần nào” - cô Hayley nói, và chia sẻ bí quyết - “Tôi chỉ khuyên bạn nên tránh bất kỳ chương trình nào để nghị bạn nhận e-mail định kỳ hoặc điền vào các phiếu điều tra, bởi vì với những thứ đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều e-mail rác và những cuộc gọi tiếp thị. Bất kỳ chương trình nào đề nghị bạn phải đóng tiền thì cũng nên tránh xa”.

Theo THE SUN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.