“Bí quyết” của người kiếm hơn 300 triệu chỉ bằng cách tham gia các cuộc thi trên mạng

“Bí quyết” của người kiếm hơn 300 triệu chỉ bằng cách tham gia các cuộc thi trên mạng
HHT - Cô Hayley dành vài tiếng mỗi ngày để tham gia các cuộc thi trên mạng, và không ngại chia sẻ “bí mật” với tất cả mọi người.

Hayley Kinnaird, ở Colchester, Essex (Anh) dành khoảng 2-3 tiếng mỗi đêm chỉ để “mò mẫm” trên mạng, tìm các cuộc thi, giải thưởng và quà tặng.

Và quả thực là công sức của cô không uổng phí: Cô đã thắng được đủ thứ giải, từ những kỳ nghỉ miễn phí, tới tiền mặt.

Hayley, một người mẹ đơn thân đã có hai con, chia sẻ: “Đây giống như một công việc toàn thời gian vậy. Hầu hết các cuộc thi tôi tham gia là trên Twitter hoặc Facebook. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là “thích” hoặc “chia sẻ” một bài đăng, là bạn được tham gia. Tốn không đến một giây, nên bằng cách dành vài tiếng mỗi ngày cho việc này, tôi có thể tham gia khoảng 500 cuộc thi. Bạn càng tham gia nhiều, cơ hội trúng thưởng càng cao”.

Cô Hayley - người “dự thi chuyên nghiệp”.

Hayley nói rằng thực ra, có nhiều người thích tham gia các cuộc thi trên mạng giống như cô, và họ gọi đó là giới “comping” (viết tắt của chữ “compete” - đua tranh). Còn cô thì sau khi đọc tin về một người trúng được hàng ngàn bảng, cô quyết định cũng thử xem sao.

Thế là, trong một buổi chiều không quá bận, cô vào mạng, tham gia hàng trăm cuộc thi, rồi… thôi.

Hayley kể: “Khoảng một tháng sau, có người giao bưu phẩm đến, là một cái ghế nằm cho trẻ em, giá khoảng 100 bảng (hơn 3 triệu đồng). Tôi tưởng họ giao nhầm nhà, nhưng rồi người đó giải thích rằng tôi đã trúng giải thưởng”.

Có thêm động lực, cô Hayley bắt đầu vào mạng hàng ngày để tham gia các cuộc thi trên mạng xã hội, cũng như trên một số trang web tổng hợp lại các cuộc thi hay các chương trình tặng quà hiện có ở nước Anh và một số nước khác.

“Tôi cũng tham gia các cuộc thi trên đài phát thanh” - cô Hayley nói - “Tôi đã trúng giải khoảng 15 lần rồi”. Cô tính ra rằng, tháng “may mắn” nhất thì cô kiếm được 500 bảng (hơn 15 triệu đồng) từ các cuộc thi, bao gồm tiền mặt và các giải thưởng.

Chiếc laptop và vé dự lễ hội mà cô Hayley trúng được.

Những lần trúng giải “hời” nhất của cô Hayley là phiếu mua quần áo trị giá 200 bảng (hơn 6 triệu đồng), một chiếc laptop 400 bảng (hơn 12 triệu đồng), vé đi nghỉ, tiền mặt, đồ trang sức… Những thứ không dùng đến, cô đem bán lại hoặc tặng.

Để chia sẻ kinh nghiệm, cô Hayley thậm chí còn lập ra một nhóm trên Facebook dành cho các “comper” (những người chuyên tham gia các cuộc thi trên mạng), hiện có gần 4.000 thành viên. Trong nhóm, mọi người chia sẻ những nơi đang tặng quà hoặc tổ chức thi, thông báo tin những người trúng giải, cảnh báo những trò lừa đảo…

“Cũng may là tôi chưa bị lừa lần nào” - cô Hayley nói, và chia sẻ bí quyết - “Tôi chỉ khuyên bạn nên tránh bất kỳ chương trình nào để nghị bạn nhận e-mail định kỳ hoặc điền vào các phiếu điều tra, bởi vì với những thứ đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều e-mail rác và những cuộc gọi tiếp thị. Bất kỳ chương trình nào đề nghị bạn phải đóng tiền thì cũng nên tránh xa”.

Theo THE SUN
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?