“Bí quyết” của người kiếm hơn 300 triệu chỉ bằng cách tham gia các cuộc thi trên mạng

“Bí quyết” của người kiếm hơn 300 triệu chỉ bằng cách tham gia các cuộc thi trên mạng
HHT - Cô Hayley dành vài tiếng mỗi ngày để tham gia các cuộc thi trên mạng, và không ngại chia sẻ “bí mật” với tất cả mọi người.

Hayley Kinnaird, ở Colchester, Essex (Anh) dành khoảng 2-3 tiếng mỗi đêm chỉ để “mò mẫm” trên mạng, tìm các cuộc thi, giải thưởng và quà tặng.

Và quả thực là công sức của cô không uổng phí: Cô đã thắng được đủ thứ giải, từ những kỳ nghỉ miễn phí, tới tiền mặt.

Hayley, một người mẹ đơn thân đã có hai con, chia sẻ: “Đây giống như một công việc toàn thời gian vậy. Hầu hết các cuộc thi tôi tham gia là trên Twitter hoặc Facebook. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là “thích” hoặc “chia sẻ” một bài đăng, là bạn được tham gia. Tốn không đến một giây, nên bằng cách dành vài tiếng mỗi ngày cho việc này, tôi có thể tham gia khoảng 500 cuộc thi. Bạn càng tham gia nhiều, cơ hội trúng thưởng càng cao”.

Cô Hayley - người “dự thi chuyên nghiệp”.

Hayley nói rằng thực ra, có nhiều người thích tham gia các cuộc thi trên mạng giống như cô, và họ gọi đó là giới “comping” (viết tắt của chữ “compete” - đua tranh). Còn cô thì sau khi đọc tin về một người trúng được hàng ngàn bảng, cô quyết định cũng thử xem sao.

Thế là, trong một buổi chiều không quá bận, cô vào mạng, tham gia hàng trăm cuộc thi, rồi… thôi.

Hayley kể: “Khoảng một tháng sau, có người giao bưu phẩm đến, là một cái ghế nằm cho trẻ em, giá khoảng 100 bảng (hơn 3 triệu đồng). Tôi tưởng họ giao nhầm nhà, nhưng rồi người đó giải thích rằng tôi đã trúng giải thưởng”.

Có thêm động lực, cô Hayley bắt đầu vào mạng hàng ngày để tham gia các cuộc thi trên mạng xã hội, cũng như trên một số trang web tổng hợp lại các cuộc thi hay các chương trình tặng quà hiện có ở nước Anh và một số nước khác.

“Tôi cũng tham gia các cuộc thi trên đài phát thanh” - cô Hayley nói - “Tôi đã trúng giải khoảng 15 lần rồi”. Cô tính ra rằng, tháng “may mắn” nhất thì cô kiếm được 500 bảng (hơn 15 triệu đồng) từ các cuộc thi, bao gồm tiền mặt và các giải thưởng.

Chiếc laptop và vé dự lễ hội mà cô Hayley trúng được.

Những lần trúng giải “hời” nhất của cô Hayley là phiếu mua quần áo trị giá 200 bảng (hơn 6 triệu đồng), một chiếc laptop 400 bảng (hơn 12 triệu đồng), vé đi nghỉ, tiền mặt, đồ trang sức… Những thứ không dùng đến, cô đem bán lại hoặc tặng.

Để chia sẻ kinh nghiệm, cô Hayley thậm chí còn lập ra một nhóm trên Facebook dành cho các “comper” (những người chuyên tham gia các cuộc thi trên mạng), hiện có gần 4.000 thành viên. Trong nhóm, mọi người chia sẻ những nơi đang tặng quà hoặc tổ chức thi, thông báo tin những người trúng giải, cảnh báo những trò lừa đảo…

“Cũng may là tôi chưa bị lừa lần nào” - cô Hayley nói, và chia sẻ bí quyết - “Tôi chỉ khuyên bạn nên tránh bất kỳ chương trình nào để nghị bạn nhận e-mail định kỳ hoặc điền vào các phiếu điều tra, bởi vì với những thứ đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều e-mail rác và những cuộc gọi tiếp thị. Bất kỳ chương trình nào đề nghị bạn phải đóng tiền thì cũng nên tránh xa”.

Theo THE SUN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?