“Bí quyết” của thủ môn ĐT Thụy Sĩ là đeo kính đen khi tập luyện, tại sao như vậy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thủ môn của ĐT Thụy Sĩ có một phụ kiện rất lạ khi luyện tập, đó là chiếc kính đen. Tại sao họ lại đeo kính khi tập, việc này hẳn là có tác dụng khi mà từ đầu giải EURO 2024 đến trước vòng tứ kết, ĐT Thụy Sĩ vẫn bất bại?

ĐT Thụy Sĩ có lẽ là đội tuyển gây ấn tượng tốt nhất tại EURO 2024 khi họ thi đấu rất tự tin ngay cả trước các đội bóng lớn, hiệu quả ở cả hàng công lẫn hàng thủ.

Một số trang thể thao nhận định, ĐT Thụy Sĩ không chỉ thuần túy dựa vào chiến thuật hay kỹ năng, mà họ còn tận dụng một số phương pháp tập luyện rất hiện đại.

Trong buổi tập trước trận tứ kết với ĐT Anh, các thủ môn của ĐT Thụy Sĩ đều đeo kính đen. Nhưng không phải họ đeo kính để thể hiện gu thời trang mà là để nâng cao khả năng phán đoán.

“Bí quyết” của thủ môn ĐT Thụy Sĩ là đeo kính đen khi tập luyện, tại sao như vậy? ảnh 1

Các thủ môn của ĐT Thụy Sĩ đeo kính đen khi tập luyện. Ảnh: 433.

Những chiếc kính các thủ môn ĐT Thụy Sĩ đeo là của thương hiệu VisionUp của Nhật Bản. Đây là loại kính chạy bằng pin, tạo ra hiệu ứng “quay chậm” khi quả bóng được sút. Mắt kính màu sẫm để các thủ môn cải thiện khả năng tập trung và phán đoán.

Kính kiểu này cũng đã được sử dụng trong một số môn thể thao chuyên nghiệp khác, và thỉnh thoảng cũng có thủ môn ở các nước khác đeo trong quá trình luyện tập.

“Bí quyết” của thủ môn ĐT Thụy Sĩ là đeo kính đen khi tập luyện, tại sao như vậy? ảnh 2

ĐT Thụy Sĩ chính là đội tuyển đã biến ĐT Ý thành cựu vô địch. Ảnh: Getty.

Tính đến trước trận tứ kết với ĐT Anh, ĐT Thụy Sĩ có thành tích bất ngờ: Họ chưa thua trận nào tại EURO 2024, trong đó họ hòa được cả với ĐT Đức chủ nhà và vượt qua ĐT Ý với tỷ số 2-0.

ĐT Thụy Sĩ đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử nếu vượt qua được ĐT Anh ở vòng tứ kết. Vì trước EURO 2024, họ chưa bao giờ vào được đến vòng bán kết của bất kỳ giải đấu lớn nào. Các thành tích tốt nhất của họ là vào được vòng tứ kết ở World Cup và EURO.

“Bí quyết” của thủ môn ĐT Thụy Sĩ là đeo kính đen khi tập luyện, tại sao như vậy? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm