Bí quyết đạt điểm tuyệt đối kỹ năng nghe của cao thủ IELTS

Bí quyết đạt điểm tuyệt đối kỹ năng nghe của cao thủ IELTS
HHT - Một trong những phần quan trọng của kỳ thi IELTS là kỹ năng Nghe. Dưới đây là những kinh nghiệm được các cao thủ tiếng Anh đúc kết, giúp bạn được điểm cao môn này.

Hồ Gia Thịnh, thí sinh có điểm IELTS 8.0, điểm tuyệt đối môn Nghe là 9.0 chia sẻ về bí quyết học tập của bản thân. Thịnh chia sẻ: "Bí quyết của mình là nghe nhạc tiếng Anh, cập nhật các kênh tin tức quốc tế và xem các phim nói ngôn ngữ này. Qua những phương pháp trên, mình có thể làm quen với cách phát âm của nhiều khu vực và vùng miền khác nhau. Việc luyện tập kỹ năng nghe cần rất nhiều thời gian và tập trung để luyện đúng cách. Cách tốt nhất là hòa mình vào tiếng Anh. Dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày chỉ để nghe những bài hát và news podcast. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra lại các từ khó bằng từ điển để không bị nhầm lẫn về từ vựng hay nghĩa".

Bí quyết đạt điểm tuyệt đối kỹ năng nghe của cao thủ IELTS ảnh 1

Như vậy, một trong những yếu tố quan trọng để học tốt môn nghe là bạn cần có thời gian luyện tập lâu dài và nghe thật nhiều tiếng Anh dưới những hình thức khác nhau.

Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Thiên Hương, người có điểm IELTS 8.0, đạt điểm tuyệt đối môn nghe 9.0 lại cho rằng chìa khóa thành công đến từ sự tập trung. Hương chia sẻ: "Trong các phần thi, môn nghe đòi hỏi sự tập trung cao độ, bạn chỉ được nghe một lần, nếu sai sẽ không sửa lại được. Do vậy, điều quan trọng nhất là phải thật bình tĩnh và tỉnh táo ngay từ lúc bắt đầu vào bài thi. Bạn sẽ cảm thấy rất buồn ngủ vì thời gian đi thi khá sớm. Theo kinh nghiệm của mình, trước khi đi thi, bạn cần dậy sớm chạy bộ hoặc tập thể dục cho tinh thần thật tỉnh táo, nâng cao khả năng tập trung khi bài thi nghe bắt đầu. Đây cũng là bí quyết giúp mình làm đúng các câu và đạt điểm tuyệt đối môn nghe".

Bí quyết đạt điểm tuyệt đối kỹ năng nghe của cao thủ IELTS ảnh 2

Bên cạnh đó, Thiên Hương còn cho biết thêm: "Trong quá trình học, có hai điều quan trọng nhất cần chú ý, đó là phải trau dồi vốn từ vựng thật nhiều, đặc biệt là những từ vựng học thuật. Bởi, khi luyện nghe, mình có thể không nghe hết được 100% nhưng vẫn có thể nắm được ý chính thông qua từ vựng. Thứ hai, chúng ta có thể đánh dấu vào những từ khóa trước khi bắt đầu bài nghe, đoán trước những từ đồng nghĩa của từ khóa đó. Trong suốt quá trình nghe có thể mình không tập trung hết 100% nhưng bằng cách đánh dấu từ khóa, chúng ta có thể bắt kịp ý và có đáp án phù hợp nhất".

Ông Jason Bednarz, Giám đốc học vụ Trung tâm Anh ngữ ACET, giáo viên giảng dạy tiếng Anh học thuật tại Việt Nam trong hơn 10 năm qua, chia sẻ cách tăng cường từ vựng trong quá trình học. Ông nói: "Học từ vựng cần có phương pháp rèn luyện. Bạn không thể mong đợi rằng chỉ cần học một từ mới nào đó một lần là có thể sử dụng một cách nhuần nhuyễn. Một trong những cách để học từ vựng là chuẩn bị một quyển sổ cá nhân để ghi lại những từ vựng học được.

Với mỗi từ vựng bạn nên viết ra định nghĩa của nó bằng tiếng Anh (hoặc tiếng Việt nếu cần thiết), loại từ, cách phát âm và những ví dụ bằng câu hoặc cụm từ. Nếu chỉ học định nghĩa thôi không đủ, người học tiếng Anh cần biết sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh và đúng ngữ pháp thì mới có thể sử dụng từ vựng tự nhiên và thuần thục nhất".

Bí quyết đạt điểm tuyệt đối kỹ năng nghe của cao thủ IELTS ảnh 3
  Các nhà vô địch "Đường lên đỉnh Olympia đã chọn ACET. Còn bạn thì sao?

Liên hệ trung tâm ACET gần nhất để được tư vấn miễn phí lộ trình học tiếng Anh.

Hà Nội: 
Tầng 1, tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa - Tel: 04 3976 5268.
15- 17 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình - Tel: 04 3732 5303.

TP.HCM:
226 Lê Văn Sỹ, Quận Tân Bình - Tel: 08 3991 2999.
187 Võ Thị Sáu, Quận 3 - Tel: 08 3932 6202.
63 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3 - Tel: 08 3933 0102 - 08 3933 0107.

Website: www.acet.edu.vn - Facebook: www.facebook.com/acetvn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.