Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông

Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông
HHT - Mùa Đông sẽ không còn đáng sợ nếu như bạn biết cách chăm sóc cho làn da mặt của mình.

Không dùng những mỹ phẩm “trái vùng da”

Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông ảnh 1

Nếu bạn đột ngột hết kem làm ẩm thì chịu khó đừng bôi, cho đến khi có lọ mới. Tránh các phương pháp chữa cháy như lấy kem dưỡng thể bôi lên mặt, hay lấy kem làm mềm tay dùng đỡ. Những sản phẩm này quá nhiều chất dầu béo cho vùng da mặt nên có thể gây mụn. Mỗi vùng da, mỗi lứa tuổi có một cấu tạo khác nhau nên thành phần kem dưỡng sẽ khác nhau.

Nước nóng không “thân” với da mặt

Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông ảnh 2

Rửa mặt bằng nước nóng có thể rất dễ chịu. Cảm giác là từng lỗ chân lông mở rộng thải hết chất bã ra khỏi mặt, đúng không? Tiếp xúc với nước quá nóng ngày qua ngày có thể làm màu da mặt của bạn trở nên bất thường. Thậm chí là gây ra sự khác biệt của da vùng trán và da vùng chân tóc . Bạn sẽ trông như đang đeo mặt nạ vậy.

Da vùng cổ cần được chăm sóc đặc biệt

Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông ảnh 3

Bạn có thể thích một làn da nâu mạnh khỏe. Nhưng khi phơi nắng, nhớ thoa kem chống nắng kĩ lưỡng cho vùng cổ vì da nơi đây mỏng và nhạy cảm. Nếu bị cháy nắng thì lâu khỏi vô cùng.

Tránh dùng tay không xoa mặt

Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông ảnh 4

Hãy nghĩ đến những món đồ mà tay bạn đã chạm vào trong suốt ngày: tiền, quần áo, túi xách, xe cộ, người khác, thức ăn… Những món ấy đã “thân tặng” cho bạn bao nhiêu là vi khuẩn, vì vậy nên tránh thói quen đưa tay lên xoa xoa mặt. Về nhà, trước khi tẩy trang hay rửa mặt, nên vệ sinh tay sạch sẽ trước.

Nước xả vải có thể gây "ngộ độc" cho da

Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông ảnh 5

Tất nhiên nước làm mềm vải sẽ không tiếp xúc trực tiếp với da mặt bạn, mà qua trung gian là chiếc bao gối. Chất mềm vải tuy làm bao gối êm ái thơm tho, sờ nắn ôm ấp rất sướng, nhưng nó sẽ tẩm một lớp chất hóa học vào bao gối. Những chất này có thể bịt kín những lỗ chân lông, gây mụn đầu đen.

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm