Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông

Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông
HHT - Mùa Đông sẽ không còn đáng sợ nếu như bạn biết cách chăm sóc cho làn da mặt của mình.

Không dùng những mỹ phẩm “trái vùng da”

Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông ảnh 1

Nếu bạn đột ngột hết kem làm ẩm thì chịu khó đừng bôi, cho đến khi có lọ mới. Tránh các phương pháp chữa cháy như lấy kem dưỡng thể bôi lên mặt, hay lấy kem làm mềm tay dùng đỡ. Những sản phẩm này quá nhiều chất dầu béo cho vùng da mặt nên có thể gây mụn. Mỗi vùng da, mỗi lứa tuổi có một cấu tạo khác nhau nên thành phần kem dưỡng sẽ khác nhau.

Nước nóng không “thân” với da mặt

Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông ảnh 2

Rửa mặt bằng nước nóng có thể rất dễ chịu. Cảm giác là từng lỗ chân lông mở rộng thải hết chất bã ra khỏi mặt, đúng không? Tiếp xúc với nước quá nóng ngày qua ngày có thể làm màu da mặt của bạn trở nên bất thường. Thậm chí là gây ra sự khác biệt của da vùng trán và da vùng chân tóc . Bạn sẽ trông như đang đeo mặt nạ vậy.

Da vùng cổ cần được chăm sóc đặc biệt

Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông ảnh 3

Bạn có thể thích một làn da nâu mạnh khỏe. Nhưng khi phơi nắng, nhớ thoa kem chống nắng kĩ lưỡng cho vùng cổ vì da nơi đây mỏng và nhạy cảm. Nếu bị cháy nắng thì lâu khỏi vô cùng.

Tránh dùng tay không xoa mặt

Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông ảnh 4

Hãy nghĩ đến những món đồ mà tay bạn đã chạm vào trong suốt ngày: tiền, quần áo, túi xách, xe cộ, người khác, thức ăn… Những món ấy đã “thân tặng” cho bạn bao nhiêu là vi khuẩn, vì vậy nên tránh thói quen đưa tay lên xoa xoa mặt. Về nhà, trước khi tẩy trang hay rửa mặt, nên vệ sinh tay sạch sẽ trước.

Nước xả vải có thể gây "ngộ độc" cho da

Bí quyết để có làn da khỏe đẹp trọn mùa Đông ảnh 5

Tất nhiên nước làm mềm vải sẽ không tiếp xúc trực tiếp với da mặt bạn, mà qua trung gian là chiếc bao gối. Chất mềm vải tuy làm bao gối êm ái thơm tho, sờ nắn ôm ấp rất sướng, nhưng nó sẽ tẩm một lớp chất hóa học vào bao gối. Những chất này có thể bịt kín những lỗ chân lông, gây mụn đầu đen.

MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm