Bí quyết giúp bạn chọn kính cho gương mặt cực hay, cần khám phá ngay!

Bí quyết giúp bạn chọn kính cho gương mặt cực hay, cần khám phá ngay!
HHT - Dù đeo kính râm hay kính cận, bạn cũng nên cân nhắc và lựa chọn theo các bí quyết say để đảm bảo độ thời trang và ưa nhìn cho khuôn mặt của mình.
Bí quyết giúp bạn chọn kính cho gương mặt cực hay, cần khám phá ngay! ảnh 1

Kính cho cô nàng có gương mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan được trời phú cho khả năng phù hợp với tất cả các loại gọng kính từ những chiếc kính có hình dáng tròn tròn, vuông vức... cho đến các loại kính tạo hình cánh bướm, mắt mèo, phi công... Sở hữu kiểu gương mặt này, bạn không cần phải lo lắng về độ kén chọn kính của mình vì gần như kiểu nào cũng hợp cả. 

Bí quyết giúp bạn chọn kính cho gương mặt cực hay, cần khám phá ngay! ảnh 2

Kính cho cô nàng có gương mặt vuông

Gương mặt vuông thường hợp với những gọng kính kiểu nhẹ nhàng, đơn giản để làm dịu đi độ góc cạnh. Những bạn có khuôn mặt chữ điền (mặt vuông) nên chọn các loại kính có hình tròn, hình cánh bướm hay hình mắt mèo… chẳng hạn để cân đối tỉ lệ khuôn mặt mình. 

Bí quyết giúp bạn chọn kính cho gương mặt cực hay, cần khám phá ngay! ảnh 3

Kính cho bạn có gương mặt hình tròn

Nếu bạn sở hữu gương mặt hình tròn, bạn nên chọn gọng kính có hình vuông hoặc kính có viền góc nhọn. Bạn nhớ tránh những chiếc kính có cùng hình dạng tròn để cân đối lại tỉ lệ của gương mặt. Những chiếc kính có cạnh hoặc chi tiét gồ ghề ở các góc cạnh là lựa chọn tốt nhất cho những bạn có khuôn mặt tròn. 

Bí quyết giúp bạn chọn kính cho gương mặt cực hay, cần khám phá ngay! ảnh 4

Kính cho bạn có gương mặt dài

Gương mặt những bạn có dáng mặt dài sẽ phù hợp hơn với chiếc kính có gọng lớn, ôm sát khuôn mặt. Một điều nữa là hình dáng tròn hay vuông… của gọng kính đối với những cô nàng có gương mặt dài không quan trọng lắm. Vì vậy, bạn có thể thoải mái chọn nhưng lưu ý là chọn những kính có kích cỡ của gọng kính lớn, có họa tiết “dày” nhé!

Bí quyết giúp bạn chọn kính cho gương mặt cực hay, cần khám phá ngay! ảnh 5

Kính cho những bạn có gương mặt trái tim

Những anh chàng hay cô nàng có gương mặt hình trái tim thường sẽ có phần cằm nhỏ nhắn. Vì vậy, bạn cần chọn cho mình loại gọng kính rộng nhưng mỏng, có hình mắt mèo hoặc có gọng to. Họa tiết chiếc kính nên dày một chút, đồng thời màu chiếc kính cũng nên tối để phối hợp ăn ý với tổng thể khuôn mặt. 

Bí quyết giúp bạn chọn kính cho gương mặt cực hay, cần khám phá ngay! ảnh 6

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo video sau để xác định được cho mình xem mình đang thuộc nhóm gương mặt nào trong các nhóm gương mặt trên. 

ANH THƯ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Miss World 2025: Đối thủ của Hoa hậu Ý Nhi từng bỏ thi nhan sắc ở Việt Nam

Miss World 2025: Đối thủ của Hoa hậu Ý Nhi từng bỏ thi nhan sắc ở Việt Nam

HHT - Vì cuộc thi Miss World sẽ chọn các thí sinh lọt vào Top 8 theo châu lục nên netizen rất quan tâm đến các thí sinh châu Á cạnh tranh trực tiếp với Hoa hậu Ý Nhi. Đại diện Việt Nam đang gặp phải một đối thủ cực mạnh, mỹ nhân này từng từ bỏ một cuộc thi nhan sắc dự kiến được tổ chức ở Việt Nam.