Bí quyết làm mát ngay lập tức đang hot trên mạng nhưng bạn tuyệt đối không nên làm theo

HHT - Trên các mạng xã hội đang xuất hiện một bí kíp làm mát nhanh chóng vào những ngày nắng nóng, nghe rất hấp dẫn. Nhưng các chuyên gia y tế lại bảo rằng bạn không nên làm theo nhé!

Những đợt nắng nóng kéo dài đang diễn ra không chỉ ở nước ta mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới. Mặc dù trời nắng rực rỡ có thể phù hợp để chụp ảnh, nhưng cũng lại khiến chúng ta mau mệt mỏi và rất khó ngủ nữa.

Trong những ngày gần đây, trên Internet có một “tip hạ nhiệt tức thì” mà rất nhiều người cho là tuyệt vời: Cho cái áo phông với quần cộc vào tủ lạnh hoặc ngăn đá, thậm chí cho cả vỏ gối với tấm trải giường vào nữa (nếu tủ lạnh có chỗ). Khi nào đi ngủ thì lấy chúng ra dùng/ mặc, thế là mát lạnh, thích ơi là thích! Thậm chí, có người còn bảo nên cho đôi tất (vớ) vào tủ lạnh rồi khi đi ngủ thì lấy ra và đi vào chân cho mát.

Bí quyết làm mát ngay lập tức đang hot trên mạng nhưng bạn tuyệt đối không nên làm theo ảnh 1

Liệu chúng ta có nên cho quần áo vào tủ lạnh, trước khi đi ngủ thì lấy ra mặc? Ảnh: Sunshiine/Instructables.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khẳng định rằng, bạn tuyệt đối không nên làm như vậy! Bởi mặc dù cách này giúp bạn mát hơn thật, nhưng cũng chỉ trong vòng vài phút thôi. Ngay sau đó, hơi ẩm ở quần áo, vỏ gối… sẽ nhanh chóng nóng lên và khiến bạn càng thấy nóng hơn. Với đôi tất cũng tương tự thôi. Đấy là chưa kể việc bạn có thể bị lạnh đột ngột nếu lấy đồ từ trong ngăn đá ra để mặc vào người.

Bí quyết làm mát ngay lập tức đang hot trên mạng nhưng bạn tuyệt đối không nên làm theo ảnh 2

Các chuyên gia y tế khuyên bạn không nên mặc "quần áo ướp lạnh" để đi ngủ.

Thay vì cách trên, các chuyên gia khuyên bạn nên tắm nước ấm nhạt trước khi đi ngủ. Như vậy thì sau đó, thân nhiệt của bạn sẽ giảm một chút, giúp bạn dễ ngủ hơn.

Còn lý do bạn nên dùng nước ấm nhạt chứ không phải nước lạnh là vì nước lạnh sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn, thành ra lại khó ngủ.

Nếu nhà không bật điều hòa, bạn có thể để một chậu nhỏ đựng nước lạnh (cho đá vào càng tốt) trước cái quạt để quạt thổi những luồng không khí mát ra khắp phòng nhé.

Bí quyết làm mát ngay lập tức đang hot trên mạng nhưng bạn tuyệt đối không nên làm theo ảnh 3

Để khay nước lạnh hoặc đá viên trước cái quạt sẽ khiến những luồng không khí mát được thổi khắp phòng.

Ngoài ra, cách để dễ ngủ hơn vào những hôm trời nóng chính là đừng lo lắng quá nhiều. Nếu cứ nằm nghĩ là: “Trời ơi, nóng quá, mình sẽ không thể ngủ được” thì tất nhiên là bạn sẽ càng khó ngủ hơn đấy!

Bí quyết làm mát ngay lập tức đang hot trên mạng nhưng bạn tuyệt đối không nên làm theo ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm