Bị sét đánh rồi được cứu sống, anh chàng người Úc bỗng có khả năng dự báo các cơn bão

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người Úc sau khi bị sét đánh và sống sót thì bỗng có khả năng kỳ lạ: Anh dự đoán rất chuẩn khi có bão sắp đến. Việc dự báo đã diễn ra nhiều lần và gia đình anh cho biết anh chưa lần nào sai.

Có khá nhiều trường hợp con người sau khi trải qua tai họa thì bỗng có khả năng đặc biệt gì đó. Với anh chàng ở Úc này là khả năng dự báo bão sau khi bị sét đánh.

Tháng 11/2015, anh Kristoffer Green, 31 tuổi, ở Queensland (Úc), đưa con gái nhỏ đến một trung tâm y tế để kiểm tra vết ong đốt. Lúc anh ra về thì trời đang có bão, nên anh cầm ô che cho con ở bên cạnh xe ô tô. Bỗng nhiên, một tia sét đánh thẳng vào người anh.

Green kể lại: “Cái ô có cán bằng gỗ, nhưng ngón tay của tôi lại đặt ở thanh kim loại của nó. Tôi chỉ thấy ánh sáng lóe lên rồi không biết gì nữa. May là lúc đó vợ tôi đi cùng. Cô ấy bảo tôi đã ngã xuống và bất tỉnh”.

Cũng may là lúc đó họ đang ở ngay cửa trung tâm y tế và Green nhanh chóng được các bác sĩ cấp cứu. Chỉ có điều, khi tỉnh dậy trong viện, Green không biết mình đang ở đâu và chuyện gì đã xảy ra.

Bị sét đánh rồi được cứu sống, anh chàng người Úc bỗng có khả năng dự báo các cơn bão ảnh 1

Anh Green. Ảnh: 9 News.

Mặc dù may mắn sống sót, nhưng đến bây giờ, tức là sau gần 7 năm, Green vẫn đang chịu hậu quả của việc bị sét đánh, đó là anh luôn biết trước khi nào một cơn bão sắp đến.

Nhiều người có thể nghĩ đây là một khả năng kỳ diệu và đáng mong muốn, nhưng với Green thì không. Green kể rằng, mỗi khi cánh tay phải của anh - vị trí mà tia sét đi qua - có cảm giác ran lên như bị kim châm rồi chuyển sang đau nhức và anh thấy cực kỳ lo lắng, thì đó là khi trời sắp có bão.

“Suốt nhiều năm qua, việc “dự báo” của tôi luôn diễn ra như vậy” - anh Green kể. Mỗi lần cảm thấy bão sắp đến, anh Green đều nói với vợ và y như rằng, sau vài tiếng đồng hồ hoặc đến ngày hôm sau là bão đi qua nơi họ sống.

Bị sét đánh rồi được cứu sống, anh chàng người Úc bỗng có khả năng dự báo các cơn bão ảnh 2

Số tia sét trên khắp thế giới có xu hướng tăng. Ảnh: Pexels.

Theo thống kê, số lượng sét có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây. Mỗi năm có khoảng 1,4 tỷ tia sét đánh xuống ở khắp nơi trên thế giới, tức là khoảng 44 tia sét mỗi giây. Điều này cũng có nghĩa là cứ 12.000 người thì có một người rất có nguy cơ bị sét đánh.

Bị sét đánh rồi được cứu sống, anh chàng người Úc bỗng có khả năng dự báo các cơn bão ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm