Bị tai nạn tưởng chết, người phụ nữ hồi phục kỳ diệu nhờ tập gym

Bị tai nạn tưởng chết, người phụ nữ hồi phục kỳ diệu nhờ tập gym
HHT - Vụ tai nạn xe hơi khiến người phụ nữ bị chấn thương sọ não và nhiều vết thương nghiêm trọng. Bác sĩ tiên đoán bà không thể phục hồi hoàn toàn.
Bị tai nạn tưởng chết, người phụ nữ hồi phục kỳ diệu nhờ tập gym ảnh 1
Cô Judy Godsey đã phục hồi chức năng vận động cơ thể một cách ngoạn mục nhờ tập gym. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL.

Nhưng nhờ tập gym, bà đã phục hồi ngoạn mục và nâng được mức tạ hơn 110 kg.

Judy Godsey, 57 tuổi, sống ở thành phố Charlotte, bang North Carolina (Mỹ) được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ xác định bà Judy bị chấn thương sọ não từ mức độ vừa đến nặng, gãy 3 điểm ở xương chậu và bị viêm phổi, theo Daily Mail.

Bác sĩ nói với chồng bà Judy là bà có thể không thể sống qua đêm hôm đó. May mắn thay, bà Judy đã sống sót và tỉnh dậy sau hơn 1 tuần hôn mê.

“Khi đang trong trạng thái hôn mê, tôi không phản ứng với bất kỳ kích thích nào. Một bác sĩ đến hét vào mặt tôi và gọi tên tôi. Tôi bắt đầu cử động ngón tay ở bàn tay phải. Đó là những dấu hiệu tích cực đầu tiên”, bà kể lại.

Vụ tai nạn xảy ra vào tháng 3.2001 khi bà Judy đang trên đường lái xe đến siêu thị. Khi bà rẽ trái tại một góc đường thì bị một chiếc ô tô chạy với tốc độ cao đâm trúng. Bà Judy bị bất tỉnh cho đến khi lính cứu hỏa đến và đưa bà vào bệnh viện.

Sau 2 tháng nằm viện, bà Judy trở về nhà với những di chứng nghiêm trọng. Bà không thể cử động nửa bên trái cơ thể, phải tập đi, nói chuyện và nuốt thức ăn.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng 1 năm, bà đã hồi phục đủ để quay trở lại giảng dạy môn tiếng Anh tại Đại học North Carolina (Mỹ). Mặc dù vậy, bà Judy cũng gặp nhiều vấn đề về vận động, cơ bắp yếu, khó giữ thăng bằng khi đứng, không thể cầm bút viết và đọc các bài tiểu luận rất chậm.

Bạn của bà Judy đã gợi ý bà nên đi tập gym và cần một huấn luyện viên cá nhân. Chức năng vận động của bà đã phục hồi đáng kể nhờ tập luyện. Giờ đây, bà Judy có thể nâng mức tạ lên đến 110 kg.

“Quá trình hồi phục của bà ấy đúng là đáng ngạc nhiên và phi thường”, ông Paul Sklar, huấn luyện viên cá nhân của bà Judy, nói.

Hiện giờ, bà Judy thường xuyên chia sẻ quá trình tập luyện của mình trên trang Instagram cá nhân. Bà hy vọng sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho những người giống như mình, theo Daily Mail.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.