Bị tai nạn tưởng chết, người phụ nữ hồi phục kỳ diệu nhờ tập gym

Bị tai nạn tưởng chết, người phụ nữ hồi phục kỳ diệu nhờ tập gym
HHT - Vụ tai nạn xe hơi khiến người phụ nữ bị chấn thương sọ não và nhiều vết thương nghiêm trọng. Bác sĩ tiên đoán bà không thể phục hồi hoàn toàn.
Bị tai nạn tưởng chết, người phụ nữ hồi phục kỳ diệu nhờ tập gym ảnh 1
Cô Judy Godsey đã phục hồi chức năng vận động cơ thể một cách ngoạn mục nhờ tập gym. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL.

Nhưng nhờ tập gym, bà đã phục hồi ngoạn mục và nâng được mức tạ hơn 110 kg.

Judy Godsey, 57 tuổi, sống ở thành phố Charlotte, bang North Carolina (Mỹ) được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ xác định bà Judy bị chấn thương sọ não từ mức độ vừa đến nặng, gãy 3 điểm ở xương chậu và bị viêm phổi, theo Daily Mail.

Bác sĩ nói với chồng bà Judy là bà có thể không thể sống qua đêm hôm đó. May mắn thay, bà Judy đã sống sót và tỉnh dậy sau hơn 1 tuần hôn mê.

“Khi đang trong trạng thái hôn mê, tôi không phản ứng với bất kỳ kích thích nào. Một bác sĩ đến hét vào mặt tôi và gọi tên tôi. Tôi bắt đầu cử động ngón tay ở bàn tay phải. Đó là những dấu hiệu tích cực đầu tiên”, bà kể lại.

Vụ tai nạn xảy ra vào tháng 3.2001 khi bà Judy đang trên đường lái xe đến siêu thị. Khi bà rẽ trái tại một góc đường thì bị một chiếc ô tô chạy với tốc độ cao đâm trúng. Bà Judy bị bất tỉnh cho đến khi lính cứu hỏa đến và đưa bà vào bệnh viện.

Sau 2 tháng nằm viện, bà Judy trở về nhà với những di chứng nghiêm trọng. Bà không thể cử động nửa bên trái cơ thể, phải tập đi, nói chuyện và nuốt thức ăn.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng 1 năm, bà đã hồi phục đủ để quay trở lại giảng dạy môn tiếng Anh tại Đại học North Carolina (Mỹ). Mặc dù vậy, bà Judy cũng gặp nhiều vấn đề về vận động, cơ bắp yếu, khó giữ thăng bằng khi đứng, không thể cầm bút viết và đọc các bài tiểu luận rất chậm.

Bạn của bà Judy đã gợi ý bà nên đi tập gym và cần một huấn luyện viên cá nhân. Chức năng vận động của bà đã phục hồi đáng kể nhờ tập luyện. Giờ đây, bà Judy có thể nâng mức tạ lên đến 110 kg.

“Quá trình hồi phục của bà ấy đúng là đáng ngạc nhiên và phi thường”, ông Paul Sklar, huấn luyện viên cá nhân của bà Judy, nói.

Hiện giờ, bà Judy thường xuyên chia sẻ quá trình tập luyện của mình trên trang Instagram cá nhân. Bà hy vọng sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho những người giống như mình, theo Daily Mail.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm