Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này. 

Chương trình Hành Lý Tình Yêu tập 4 đang gây ra tranh cãi lớn trên mạng xã hội bởi những quan điểm cổ hủ của một chàng trai tên Công Hoàng, 30 tuổi, tự giới thiệu quê ở Thừa Thiên - Huế, đang làm việc tại TP.HCM, Công Hoàng khẳng định mình là một chàng trai Huế truyền thống, muốn vợ phải ở nhà chăm sóc gia đình. Bên cạnh đó, anh nhấn mạnh sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai bởi: “Khi cúng kiếng hay có vấn đề gì trong nhà thì con trai là trụ cột còn con gái chỉ ngồi mâm dưới. Vì vậy, ba mẹ em muốn có con trai nối dõi."

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai" ảnh 1
Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai" ảnh 2

Công Hoàng đang là nhân vật trẻ có tư tưởng "trọng nam khinh nữ" bị netizen chỉ trích. - Ảnh từ chương trình.

Sau khi chương trình phát sóng, đông đảo người dân Huế đều lên tiếng phản đối, cho rằng phát ngôn cá nhân của Công Hoàng đã làm mọi người có cái nhìn sai lệch về con người và văn hóa Huế. Nhiều người còn yêu cầu cơ quan đại diện cho người Huế phải nhanh chóng lên tiếng về sự việc.

Trên trang cá nhân của mình, Bí thư Thành ủy TP. Huế - ông Phan Thiên Định đã có bài viết dài về chương trình đang gây tranh cãi này. Ông viết: "Tối hôm qua, nhiều bạn trẻ chuyển cho tôi xem clip chương trình gameshow nào đó có câu chuyện chàng trai nói giọng Huế đi tìm bạn gái với thông điệp: "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai". Chàng trai 30 tuổi, nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế..."

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai" ảnh 3

Bài đăng của ông Phan Thiên Định.

Ông Phan Thiên Định viết thêm: "Hội nghị văn hóa toàn quốc vừa diễn ra với thông điệp được nhấn mạnh: "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi". Để "dọn đường" cho quốc dân gìn giữ và xây dựng một nền văn hóa tốt đẹp, văn minh, cần phải loại bỏ khỏi xã hội những chương trình nhân danh văn hóa để làm những điều vô văn hóa, cần lên án những kẻ nhân danh là người làm văn hóa để "làm tiền" văn hóa." Ông Định cũng đăng kèm những hình ảnh đẹp của thanh niên Huế trong những ngày chống dịch vất vả để mọi người thấy được: "Văn hóa là khi chúng ta biết sống, cống hiến cho những điều tốt đẹp."

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai" ảnh 4
Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai" ảnh 5

Những hình ảnh đẹp của thanh niên Huế những ngày chống dịch. - Ảnh: FBNV

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai" ảnh 9
Theo Facebook nhân vật
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.