Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn đối thoại với Đoàn viên, giải đáp nhiều thắc mắc của Gen Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong buổi đối thoại với đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh diễn ra chiều ngày 25/3, nhiều câu hỏi thiết thực của các bạn Đoàn viên, thanh thiếu nhi đã được giải đáp rất cụ thể.

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn đã có buổi đối thoại trực tiếp với các Đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam ở trong nước và quốc tế. Với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, nhiều câu hỏi liên quan đến khát vọng đổi mới, lập nghiệp cũng như lý tưởng sống của thế hệ trẻ đã được nhắc đến.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn đối thoại với Đoàn viên, giải đáp nhiều thắc mắc của Gen Z ảnh 1

Bí thư thứ nhất Nguyễn Anh Tuấn và các đơn vị tham gia buổi đối thoại.

Trong buổi đối thoại, một nhân vật rất quen thuộc với Gen Z qua chuỗi dự án & CLB "Sách và hành động" - anh Nguyễn Văn An cũng có mặt tại trường quay và đưa ra thắc mắc của mình về sự giúp sức của Đoàn thanh niên tới thế hệ trẻ trong lĩnh vực học tập và khởi nghiệp. Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn khẳng định rằng Đoàn thanh niên sẽ hỗ trợ hết mình thông qua việc xây dựng các quỹ, kết nối nguồn vốn,... với các dự án khởi nghiệp tiềm năng của sinh viên.

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn đối thoại với Đoàn viên, giải đáp nhiều thắc mắc của Gen Z ảnh 2

Anh Nguyễn Văn An - Chủ tịch Công ty cổ phần Sách và Hành động.

Không chỉ các bạn sinh viên, niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo của teen cũng sẽ được Đoàn thanh niên tạo điều kiện. Các cuộc thi, sự kiện khoa học tiếp tục triển khai và phát triển thêm nữa để teen có cơ hội thể hiện sản phẩm của mình.

Một vấn đề được các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 rất quan tâm là định hướng khi sắp sửa bước sang ngưỡng của mới. Bạn Nguyễn Thị Thương, Bí thư Đoàn Thị trấn Ba Sao, Hà Nam đặt câu hỏi: "Đoàn thanh niên có giải pháp giúp học sinh hướng nghiệp ngay từ đầu để học sinh có thể chọn đúng ngành nghề mình đã chọn và có việc làm đúng ngành được đào tạo?".

Mỗi khi bước vào mùa tuyển sinh, Đoàn thanh niên đều phối hợp với các đơn vị tổ chức những chuỗi chương trình hướng nghiệp, giúp teen có cái nhìn toàn diện hơn về ngành nghề mình yêu thích và dự định ứng tuyển. Trong thời gian tới, Bí thư Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ rằng sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều giải pháp, có sử dụng và hoàn thiện phàn mềm trợ lý ảo để kiểm tra xu hướng nghề nghiệp, sự phù hợp nghề nghiệp với học sinh cuối cấp THCS, THPT.

Thời đại của Gen Z là kỷ nguyên công nghệ, sự phát triển của các mạng xã hội có ảnh hưởng vừa là cơ hội để teen tiếp xúc với thế giới, vừa là công cụ truyền bá văn hóa, bản sắc dân tộc. Bạn Đồng Văn Hùng, chủ kênh YouTube "Ẩm thực mẹ làm" đặt câu hỏi: "Hiện nay, Đoàn đang triển khai những nội dung gì nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng, quảng bá giá trị văn hóa, tâm hồn, bản sắc của người Việt Nam đối với quốc tế, nhất là trong kỷ nguyên số?".

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn đối thoại với Đoàn viên, giải đáp nhiều thắc mắc của Gen Z ảnh 3

Bạn Đồng Văn Hùng, chủ kênh YouTube nổi tiếng "Ẩm thực mẹ làm".

Đây cũng là vấn đề được Đoàn thanh niên chú trọng. Sắp tới, rất có thể bạn sẽ nhìn thấy những cuộc thi, gameshow, diễn đàn về phát triển văn hóa do Đoàn thanh niên phát triển. "Làm sao để phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc nhưng vẫn tiếp thu được tinh hoa văn hóa nhân loại làm sao để tạo nên một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc. Tôi cho rằng, trong vấn đề này, vai trò của thanh niên là hết sức quan trọng" - đồng chí Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ.

Kết thúc buổi đối thoại, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn đã giải đáp không ít thắc mắc của giới trẻ xoay quanh chủ đề "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên". Tin rằng sau buổi đối thoại hôm nay, thế hệ trẻ sẽ thêm nhiều kỳ vọng và mong chờ vào những dự án tương lai của Đoàn thanh niên.

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Người cha biết con gái không phải con mình nhưng làm giả xét nghiệm để con được đi học
Người cha biết con gái không phải con mình nhưng làm giả xét nghiệm để con được đi học
HHT - Một người cha tận tâm dù đã biết con gái nhỏ mà mình đang nuôi không phải con ruột nhưng vẫn làm giả kết quả xét nghiệm để vờ rằng cô bé là con mình, nhằm giúp cô bé được đi học. Việc làm giả giấy tờ của người cha này đang gây tranh cãi nhưng phần lớn cư dân mạng dành cho anh nhiều sự thông cảm và ngưỡng mộ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.