Bị tố âm thầm theo dõi người dùng iPhone, Apple lên tiếng trần tình

Bị tố âm thầm theo dõi người dùng iPhone, Apple lên tiếng trần tình
HHT - Một số người dùng iPhone 11 cho biết họ thấy iPhone vẫn chia sẻ dữ liệu về địa điểm người dùng ngay cả khi họ không hề cho phép.

Apple mới đây đã chính thức lên tiếng giải thích về việc những chiếc iPhone 11 đang chia sẻ dữ liệu về địa điểm của người dùng ngay cả khi tính năng năng này được tắt bỏ cho tất cả các ứng dụng và dịch vụ. 

Bị tố âm thầm theo dõi người dùng iPhone, Apple lên tiếng trần tình ảnh 1
Apple từng nhiều lần khẳng định sự riêng tư và bảo mật tuyệt đối trên những sản phẩm của mình. (Ảnh: DigitalTrends)

Trước đó, một phóng viên bảo mật có tên Brian Krebs đã đăng tải một đoạn video cho thấy ngay cả sau khi tất cả các ứng dụng và dịch vụ hệ thống được cài đặt chế độ “không bao giờ” lấy dữ liệu vị trí của người dùng trên một chiếc iPhone 11 Pro, biểu tượng mũi tên cho thấy các dịch vụ địa điểm đang hoạt động vẫn xuất hiện. Krebs sau đó đã liên hệ với Apple vì cho rằng đây có thể là một lỗi về riêng tư người dùng. Cách duy nhất để chặn smartphone chia sẻ các thông tin về địa điểm người dùng là vô hiệu quá tính năng Location Data ở mục Settings.

“Chúng tôi cũng đồng ý rằng có những quan ngại bảo mật ở đây,” một kĩ sư Apple nói với Krebs. Người này đồng thời cho biết các dịch vụ địa điểm (Location Services) vẫn sẽ hoạt động “cho các dịch vụ của hệ thống mà không có chế độ tắt bỏ trong Settings".

Bị tố âm thầm theo dõi người dùng iPhone, Apple lên tiếng trần tình ảnh 2
Apple cho biết những chiếc iPhone 11 đang chia sẻ dữ liệu địa điểm người dùng song không thu thâp nó. (Ảnh: Forbes)

Theo Apple, những chiếc iPhone mới, bao gồm iPhone 11 Pro Max, sẽ chia sẻ dữ liệu về địa điểm người dùng vì chúng sử dụng công nghệ siêu băng thông rộng. Với công nghệ này, các thiết bị có thể xác định vị trí của các thiết bị khác có sử dụng công nghệ tương tự. “Bằng cách này, người dùng có thể làm những việc như chia sẻ dữ liệu qua AirDrop đơn giản bằng cách hướng điện thoại về một chiếc iPhone khác”, Apple nói.

Apple khẳng định những dữ liệu về địa điểm này chỉ được lưu trên điện thoại và Apple không hề thu thập chung. “Táo khuyết” đồng thời tiết lộ sẽ cập nhật thêm một chế độ cho phép người dùng tắt bỏ tính năng liên quan đến công nghệ siêu băng tần rộng song từ chối chia sẻ khoảng thời gian cụ thể.

MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm