Bị tố đạo nhạc WINNER, tác giả hit lớn của Hồ Ngọc Hà, Trung Quân Idol... lên tiếng phân trần

Bị tố đạo nhạc WINNER, tác giả hit lớn của Hồ Ngọc Hà, Trung Quân Idol... lên tiếng phân trần
HHT - Ca khúc "I'm Sorry" của Nguyễn Minh Cường bị tố "mượn beat" bài hát "Fool" của WINNER.

Mới đây, thí sinh Nguyễn Minh Cường - nhạc sĩ, nhà sản xuất và một thành viên nhóm bè Cadillac đã tham gia dự thi Bài Hát Hay Nhất - Sing My Song 2018 với ca khúc I'm Sorry. Bài hát được giới thiệu là do anh sáng tác như một lời xin lỗi gửi đến vợ của mình vì trong cuộc sống bận rộn với công việc hàng ngày, đôi lúc anh đã quên quan tâm, yêu thương vợ - người đã hy sinh rất nhiều vì anh. 

Tuy nhiên, khi chương trình được phát sóng, một số khán giả lại tố cáo bài hát "mượn beat" Fool của WINNER. Nhiều fan K-Pop đã bức xúc nhấn dislike và gửi bình luận tiêu cực trên cả kênh YouTube và fanpage chính thức của Sing My Song.

Hai ca khúc được cho là có quá nhiều điểm tương đồng.

Trước phản ứng gay gắt của cư dân mạng, tác giả Nguyễn Minh Cường đã lên tiếng trên mạng xã hội. Anh tự nhận bản phối của mình giống với hit K-Pop đến 80%, nhưng là "tình ngay lý gian". Bản thân anh không làm gì trái với đạo đức nghề nghiệp. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều bình luận trái chiều, không tin tưởng vào lời biện minh của nam nghệ sĩ.

Bị tố đạo nhạc WINNER, tác giả hit lớn của Hồ Ngọc Hà, Trung Quân Idol... lên tiếng phân trần ảnh 1

Được biết, Nguyễn Minh Cường là tác giả những ca khúc đình đám Cả Một Trời Thương Nhớ, Có Điều Gì Sao Không Nói Cùng Anh, Theo Anh, Thèm...

Mặt khác, đây đã là lần thứ 4 chỉ trong năm 2018 một ca khúc Việt bị tố đạo nhạc WINNER. Trong chương trình Sao Đại Chiến, Phúc BồHà Lê đã hai lần liên tiếp bị tố "đạo nhái" các bài hát solo của thành viên Mino nhóm WINNER. Cuối tháng 2, MV Anh Thích Thả Thính của cựu thành viên 365 Tronie NgôTôn Kinh Lâm cũng bị nghi "mượn beat" Love Me Love Me của WINNER.

Theo FACEBOOK NHÂN VẬT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm