Bị tố gian lận "cướp" cúp của IU, công ty chủ quản của nhóm nhạc LABOUM nói gì?

Bị tố gian lận "cướp" cúp của IU, công ty chủ quản của nhóm nhạc LABOUM nói gì?
HHT - Chiến thắng của LABOUM trước IU trên show âm nhạc Music Bank tuần qua đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Tuần qua, LABOUM đạt chiếc cúp đầu tiên trên show âm nhạc sau gần 3 năm debut với Hwi Hwi trước đối thủ Can’t Love You Anymore của IU. Tuy nhiên, nhóm lại bị cư dân mạng chỉ trích là chiến thắng không minh bạch.

Bị tố gian lận "cướp" cúp của IU, công ty chủ quản của nhóm nhạc LABOUM nói gì? ảnh 1

Theo luật của Music Bank, cúp tuần được quyết định bởi 65% lượng bán digital, 5% physical, 20% điểm phát sóng và 10% vote từ người xem. Nhưng Hwi Hwi chỉ đứng thứ 347 trên BXH âm nhạc, trong khi Can’t Love You Anymore đứng đầu nhiều BXH khác nhau. Hiện tại, album Palette của IU vẫn đang làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc. IU cũng đã có đến 10 bài hát đạt Perfect All-Kill, lập kỉ lục mới của K-Pop. Bên cạnh đó, lượng album của LABOUM gia tăng đột biến (tuần thứ 2 bán được đến 28 nghìn bản trong khi tuần đầu chỉ bán được 900) một cách bất thường cũng khiến cư dân mạng nghi ngờ.

LABOUM chiến thắng trước IU trên Music Bank.

Hôm nay, sau nhiều ngày im lặng, công ty quản lý NH Media của LABOUM đã lên tiếng giải trình. Theo công ty, việc album thứ 2 của LABOUM bán được nhiều bản là nhờ LABOUM đã kí hợp đồng người mẫu quảng cáo 2 năm với thương hiệu ’S’. "Công ty ’S’ đã mua lượng lớn đĩa nhạc của nhóm để làm quà tặng miễn phí cho các khách hàng. Lý do chúng tôi không lập tức phản hồi tin đồn là vì đã có thỏa thuận bảo mật với công ty và không thể công bố thông tin trước khi quảng cáo phát sóng". Tuy nhiên, vì quá bức xúc nên công ty đã quyết định lên tiếng, cũng như tuyên bố sẽ kiện tất cả những cá nhân đưa tin sai sự thực. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều cư dân mạng không hài lòng với lý giải của công ty. 

Hwi Hwi - LABOUM.

LABOUM là nhóm nhạc thành lập năm 2014 gồm 6 thành viên Yujeong, Soyeon, ZN, Haein, Solbin và Yulhee. Nhóm đã phát hành 4 đĩa đơn và 2 full album, trong đó có một số ca khúc nổi bật như Aalow Aalow, Journey to Atlantis, Shooting Love...

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc dân mạng tung bằng chứng hẹn hò, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn nhất quyết im lặng

Mặc dân mạng tung bằng chứng hẹn hò, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn nhất quyết im lặng

HHT - Mặc cho tin đồn hẹn hò ngày càng được lan truyền rộng rãi, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn im lặng khiến fan sốt ruột. Giữa lúc tương tác giữa Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư trong "Tinh Hàn Xán Lạn" đang được fan cặp đôi "đẩy thuyền" nhiệt tình, tin đồn hẹn hò của nam diễn viên khiến không ít người trong nhóm fan này tức giận.
Bị nhận xét mắc "bệnh Jennie BLACKPINK", Yeri (Red Velvet) đáp trả mạnh mẽ

Bị nhận xét mắc "bệnh Jennie BLACKPINK", Yeri (Red Velvet) đáp trả mạnh mẽ

HHT - Fan vui mừng vì Yeri (Red Velvet) không bị ảnh hưởng xấu từ những tác động của video bôi nhọ trên kênh YouTube Sojang đăng tải khi tố cô "mắc bệnh Jennie (BLACKPINK). Người hâm mộ hy vọng các công ty sẽ khởi kiện và đánh sập kênh YouTube này để ngưng hoàn toàn hành vi hạ bệ, tung tin sai sự thật về các idol K-Pop.