Bị tố phát ngôn bất nhất khi gạt bỏ William và tung hô Meghan, Harry thanh minh ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Truyền thông ở Anh hầu hết đứng về phía Hoàng gia trong những lần Hoàng gia bị Harry “kể tội. Còn bây giờ, đến truyền thông ở Mỹ cũng đưa ra bằng chứng rằng lời nói của Harry rất không thống nhất nếu so sánh giữa thời điểm trước và sau khi anh lấy vợ. Cụ thể là Harry đã xóa bỏ vai trò của anh trai, chỉ đề cao công lao của vợ mình. Về việc này, phía Harry đành phải lên tiếng giải thích.

Trong vài tháng vừa rồi, Hoàng tử Harry nhận nhiều lời chỉ trích của công chúng ở Anh và thậm chí, anh còn bị miêu tả là “lấy việc nói xấu gia đình làm nghề nghiệp”. Và giờ thì truyền thông ở Mỹ còn cho rằng có những lời nói của Harry có vẻ… không thật. Họ đã nêu rõ bằng chứng về việc Harry trước và sau khi lấy vợ đã nói rất khác nhau.

Cụ thể, năm 2017, Harry nói rằng chính anh trai William đã giục mình đi trị liệu, còn Meghan “không liên quan gì”. Thậm chí, từ năm 2016, Harry đã cùng với William và Kate thực hiện các chương trình hoạt động về sức khỏe tâm thần. Ở thời điểm đó, William - Kate công khai phản đối quan niệm cứ phải im lặng chịu đựng mà không được nói ra.

Bị tố phát ngôn bất nhất khi gạt bỏ William và tung hô Meghan, Harry thanh minh ra sao? ảnh 1

William, Kate, Harry làm chương trình về sức khỏe tâm thần ở thời điểm trước khi Harry gặp Meghan. Ảnh: Getty.

Cùng năm ấy, Harry không tiếc lời ca ngợi anh trai mình vì đã khuyến khích mình chia sẻ về cảm xúc. Harry nói: “Anh trai tôi, mong mọi điều tốt đẹp cho anh ấy, anh ấy là nguồn hỗ trợ rất lớn đối với tôi”.

Nhưng mới đây thì Harry lại bảo vợ anh mới là người khuyến khích anh trị liệu. Trong podcast giữa tháng 5, Harry nói rằng “một cuộc trò chuyện với người mà bây giờ là vợ tôi” mới là điểm bước ngoặt khiến anh đi trị liệu.

Phóng viên Ellie Hall của BuzzFeed nhận xét rằng, giờ đây, Harry loại bỏ tác động của William đối với mình, và điều đó trái ngược hoàn toàn với những anh nói trước khi lấy vợ.

Bị tố phát ngôn bất nhất khi gạt bỏ William và tung hô Meghan, Harry thanh minh ra sao? ảnh 2

Harry từng ca ngợi William rất nhiều, nhưng bây giờ thì chẳng nhắc đến lời nào. Ảnh: Getty.

Trước bằng chứng này, một phát ngôn viên của Harry vừa phải đưa ra lời giải thích. Người này chỉ ra rằng, “mặc dù anh ấy (Harry) đã tìm kiếm sự điều trị về sức khỏe tâm thần trước khi gặp Meghan, nhưng cô ấy mới là chất xúc tác để anh ấy tìm được một nhà trị liệu mà cuối cùng có thể đem đến cho anh ấy sự quan tâm và hỗ trợ mà anh ấy cần”.

Người phát ngôn của Harry cũng cho biết, sự ủng hộ của Harry dành cho sức khỏe tâm thần “có phần trùng với hành trình phục hồi của chính anh ấy”, nhưng chỉ có việc gặp gỡ với Meghan, sau đó là tìm được một nhà trị liệu giỏi, mới “trao cho anh ấy sự tự tin” để nói chi tiết về những cuộc đấu tranh của mình.

Bị tố phát ngôn bất nhất khi gạt bỏ William và tung hô Meghan, Harry thanh minh ra sao? ảnh 3
Phát ngôn viên của Harry vẫn khẳng định rằng, vai trò của Meghan đối với Harry là lớn nhất. Ảnh: zz/ KGC-178/ STAR MAX/ IPx.

Theo lời giải thích của người phát ngôn, mặc dù William có khuyến khích Harry tìm trợ giúp vào thời điểm anh khoảng 28 tuổi, và mặc dù Harry đã gặp một số nhà trị liệu, nhưng anh vẫn không tìm được đúng người mình cần.

Tức là, theo phía Harry thì có vẻ Hoàng gia có cố giúp cũng chẳng giúp gì được cho anh, mà chính Meghan mới “cứu vớt” được anh.

Bị tố phát ngôn bất nhất khi gạt bỏ William và tung hô Meghan, Harry thanh minh ra sao? ảnh 4

Meghan mới là "chất xúc tác" để Harry tìm được sự giúp đỡ, chứ còn chẳng ai trong gia đình có công cán gì. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, những lời giải thích này không khiến công chúng ở Anh bớt giận. Họ cho rằng, Harry chỉ biết ca ngợi vợ mà lại phủ nhận những gì gia đình làm cho mình và chỉ nhìn những điểm tiêu cực ở gia đình theo quan điểm cá nhân. Nhiều cư dân mạng bình luận, để nâng một người lên, đâu có nhất thiết phải đẩy (những) người khác xuống như vậy.

Bị tố phát ngôn bất nhất khi gạt bỏ William và tung hô Meghan, Harry thanh minh ra sao? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”?

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”?

HHT - Có một điều rất kỳ lạ là, kể từ World Cup 1998 đến giờ, mỗi lần một trận đấu của đội tuyển Anh tại giải đấu lớn (World Cup và EURO) mà được (hoặc “bị”) kênh truyền hình này phát trực tiếp là Anh hầu như chỉ có hòa hoặc thua. Các cổ động viên của Anh đang rất lo lắng về “lời nguyền của một kênh truyền hình” khi kênh đó lại phát trực tiếp trận Anh - Séc sắp tới.
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?

HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.
EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

HHT - EURO 2020 mới bước vào lượt trận thứ ba của vòng đấu bảng thì đã lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà. Bởi vậy mà ngoài danh sách cầu thủ xuất sắc thì các trang báo thể thao còn có thêm một bảng xếp hạng khác ở kỳ EURO lần này, dành riêng cho những bàn thắng mà các cầu thủ tự ghi vào lưới đội mình.