Bị tố phát ngôn bất nhất khi gạt bỏ William và tung hô Meghan, Harry thanh minh ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Truyền thông ở Anh hầu hết đứng về phía Hoàng gia trong những lần Hoàng gia bị Harry “kể tội. Còn bây giờ, đến truyền thông ở Mỹ cũng đưa ra bằng chứng rằng lời nói của Harry rất không thống nhất nếu so sánh giữa thời điểm trước và sau khi anh lấy vợ. Cụ thể là Harry đã xóa bỏ vai trò của anh trai, chỉ đề cao công lao của vợ mình. Về việc này, phía Harry đành phải lên tiếng giải thích.

Trong vài tháng vừa rồi, Hoàng tử Harry nhận nhiều lời chỉ trích của công chúng ở Anh và thậm chí, anh còn bị miêu tả là “lấy việc nói xấu gia đình làm nghề nghiệp”. Và giờ thì truyền thông ở Mỹ còn cho rằng có những lời nói của Harry có vẻ… không thật. Họ đã nêu rõ bằng chứng về việc Harry trước và sau khi lấy vợ đã nói rất khác nhau.

Cụ thể, năm 2017, Harry nói rằng chính anh trai William đã giục mình đi trị liệu, còn Meghan “không liên quan gì”. Thậm chí, từ năm 2016, Harry đã cùng với William và Kate thực hiện các chương trình hoạt động về sức khỏe tâm thần. Ở thời điểm đó, William - Kate công khai phản đối quan niệm cứ phải im lặng chịu đựng mà không được nói ra.

Bị tố phát ngôn bất nhất khi gạt bỏ William và tung hô Meghan, Harry thanh minh ra sao? ảnh 1

William, Kate, Harry làm chương trình về sức khỏe tâm thần ở thời điểm trước khi Harry gặp Meghan. Ảnh: Getty.

Cùng năm ấy, Harry không tiếc lời ca ngợi anh trai mình vì đã khuyến khích mình chia sẻ về cảm xúc. Harry nói: “Anh trai tôi, mong mọi điều tốt đẹp cho anh ấy, anh ấy là nguồn hỗ trợ rất lớn đối với tôi”.

Nhưng mới đây thì Harry lại bảo vợ anh mới là người khuyến khích anh trị liệu. Trong podcast giữa tháng 5, Harry nói rằng “một cuộc trò chuyện với người mà bây giờ là vợ tôi” mới là điểm bước ngoặt khiến anh đi trị liệu.

Phóng viên Ellie Hall của BuzzFeed nhận xét rằng, giờ đây, Harry loại bỏ tác động của William đối với mình, và điều đó trái ngược hoàn toàn với những anh nói trước khi lấy vợ.

Bị tố phát ngôn bất nhất khi gạt bỏ William và tung hô Meghan, Harry thanh minh ra sao? ảnh 2

Harry từng ca ngợi William rất nhiều, nhưng bây giờ thì chẳng nhắc đến lời nào. Ảnh: Getty.

Trước bằng chứng này, một phát ngôn viên của Harry vừa phải đưa ra lời giải thích. Người này chỉ ra rằng, “mặc dù anh ấy (Harry) đã tìm kiếm sự điều trị về sức khỏe tâm thần trước khi gặp Meghan, nhưng cô ấy mới là chất xúc tác để anh ấy tìm được một nhà trị liệu mà cuối cùng có thể đem đến cho anh ấy sự quan tâm và hỗ trợ mà anh ấy cần”.

Người phát ngôn của Harry cũng cho biết, sự ủng hộ của Harry dành cho sức khỏe tâm thần “có phần trùng với hành trình phục hồi của chính anh ấy”, nhưng chỉ có việc gặp gỡ với Meghan, sau đó là tìm được một nhà trị liệu giỏi, mới “trao cho anh ấy sự tự tin” để nói chi tiết về những cuộc đấu tranh của mình.

Bị tố phát ngôn bất nhất khi gạt bỏ William và tung hô Meghan, Harry thanh minh ra sao? ảnh 3
Phát ngôn viên của Harry vẫn khẳng định rằng, vai trò của Meghan đối với Harry là lớn nhất. Ảnh: zz/ KGC-178/ STAR MAX/ IPx.

Theo lời giải thích của người phát ngôn, mặc dù William có khuyến khích Harry tìm trợ giúp vào thời điểm anh khoảng 28 tuổi, và mặc dù Harry đã gặp một số nhà trị liệu, nhưng anh vẫn không tìm được đúng người mình cần.

Tức là, theo phía Harry thì có vẻ Hoàng gia có cố giúp cũng chẳng giúp gì được cho anh, mà chính Meghan mới “cứu vớt” được anh.

Bị tố phát ngôn bất nhất khi gạt bỏ William và tung hô Meghan, Harry thanh minh ra sao? ảnh 4

Meghan mới là "chất xúc tác" để Harry tìm được sự giúp đỡ, chứ còn chẳng ai trong gia đình có công cán gì. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, những lời giải thích này không khiến công chúng ở Anh bớt giận. Họ cho rằng, Harry chỉ biết ca ngợi vợ mà lại phủ nhận những gì gia đình làm cho mình và chỉ nhìn những điểm tiêu cực ở gia đình theo quan điểm cá nhân. Nhiều cư dân mạng bình luận, để nâng một người lên, đâu có nhất thiết phải đẩy (những) người khác xuống như vậy.

Bị tố phát ngôn bất nhất khi gạt bỏ William và tung hô Meghan, Harry thanh minh ra sao? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.