Bị YouTube "tuýt còi", Quỳnh Trần JP phải nhanh chóng đổi tên kênh

Bị YouTube "tuýt còi", Quỳnh Trần JP phải nhanh chóng đổi tên kênh
HHT - Tên kênh YouTube “Quỳnh Trần JP - Cuộc sống ở Nhật” vốn đã đi liền với thành công của Quỳnh Trần giờ đây đã được đổi thành “Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật”.

Mới đây, dân mạng đã vô cùng ngỡ ngàng khi phát hiện kênh YouTube của mẹ con Quỳnh Trần – bé Sa đã được đổi sang tên khác.

Theo đó, tên kênh “Quỳnh Trần JP – Cuộc sống ở Nhật” vốn đã đi liền với thành công của Quỳnh Trần JP giờ đây đã được đổi thành “Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật”, trong đó cụm từ Family (gia đình) là thay đổi đáng chú ý nhất.

Trước sự ngỡ ngàng lẫn thắc mắc của cộng đồng người hâm mộ, Quỳnh Trần JP đã nhanh chóng giải đáp thắc mắc của mọi người trong video mới nhất.

Bị YouTube "tuýt còi", Quỳnh Trần JP phải nhanh chóng đổi tên kênh ảnh 1
Tên kênh YouTube “Quỳnh Trần JP – Cuộc sống ở Nhật” vốn đã đi liền với thành công của Quỳnh Trần JP giờ đây đã được đổi thành “Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật”. (Ảnh: Quỳnh Trần JP/YouTube)

“YouTube của Quỳnh hiện đã đổi tên, thêm vào chữ "Family" – nghĩa là "gia đình". Bởi vì kênh của Quỳnh là kênh độc lập, nếu không có chữ Family thì sẽ bị YouTube đánh dấu là kênh quay hình ảnh trẻ em (vi phạm luật bảo vệ trẻ em mới của YouTube), và sẽ bị tắt bình luận và có thể là cả chức năng bật kiếm tiền”, Quỳnh Trần JP cho biết lý do.

Bị YouTube "tuýt còi", Quỳnh Trần JP phải nhanh chóng đổi tên kênh ảnh 2
Theo Quỳnh Trần JP, nếu không có chữ Family thì kênh của chị sẽ bị YouTube đánh dấu là kênh quay hình ảnh trẻ em (vi phạm luật bảo vệ trẻ em mới của YouTube). (Ảnh: Quỳnh Trần JP/YouTube)

Đồng thời, “gương mặt vàng trong làng YouTube ẩm thực Việt Nam” cũng chia sẻ trong thời gian tới sẽ đăng thêm các video cả gia đình đi chơi, sang nhà ông bà… để được YouTube chứng nhận là kênh gia đình, từ đó được phép thoải mái quay và đăng tải hình ảnh của trẻ em – bé Sa. 

Bị YouTube "tuýt còi", Quỳnh Trần JP phải nhanh chóng đổi tên kênh ảnh 3
Quỳnh Trần JP chia sẻ trong thời gian tới sẽ đăng thêm các video cả gia đình đi chơi, sang nhà ông bà,… để được YouTube chứng nhận là kênh gia đình. (Ảnh: Quỳnh Trần JP/YouTube)

Động thái của Quỳnh Trần JP có liên quan đến chính sách mới nhất của YouTube về quyền trẻ em.

Cụ thể, theo chính sách mới nhất từ YouTube, các quảng cáo nhắm mục tiêu giờ đây sẽ bị hạn chế hiển thị trên các video trẻ em. Những video này cũng sẽ bị vô hiệu hóa phần bình luận và một số tính năng cộng đồng khác.

Thay đổi mới của YouTube nhằm tuân theo “Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em” mà Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đặt ra cho nền tảng này vì tự ý thu thập dữ liệu cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

Vào hôm 5/1 vừa qua, Giám đốc điều hành YouTube, Susan Wojcicki, đã thừa nhận rằng các kênh có nội dung trẻ em trong tương lai sẽ chịu ảnh hưởng lớn về doanh thu do bị hạn chế quảng cáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.