Bị YouTube "tuýt còi", Quỳnh Trần JP phải nhanh chóng đổi tên kênh

Bị YouTube "tuýt còi", Quỳnh Trần JP phải nhanh chóng đổi tên kênh
HHT - Tên kênh YouTube “Quỳnh Trần JP - Cuộc sống ở Nhật” vốn đã đi liền với thành công của Quỳnh Trần giờ đây đã được đổi thành “Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật”.

Mới đây, dân mạng đã vô cùng ngỡ ngàng khi phát hiện kênh YouTube của mẹ con Quỳnh Trần – bé Sa đã được đổi sang tên khác.

Theo đó, tên kênh “Quỳnh Trần JP – Cuộc sống ở Nhật” vốn đã đi liền với thành công của Quỳnh Trần JP giờ đây đã được đổi thành “Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật”, trong đó cụm từ Family (gia đình) là thay đổi đáng chú ý nhất.

Trước sự ngỡ ngàng lẫn thắc mắc của cộng đồng người hâm mộ, Quỳnh Trần JP đã nhanh chóng giải đáp thắc mắc của mọi người trong video mới nhất.

Bị YouTube "tuýt còi", Quỳnh Trần JP phải nhanh chóng đổi tên kênh ảnh 1
Tên kênh YouTube “Quỳnh Trần JP – Cuộc sống ở Nhật” vốn đã đi liền với thành công của Quỳnh Trần JP giờ đây đã được đổi thành “Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật”. (Ảnh: Quỳnh Trần JP/YouTube)

“YouTube của Quỳnh hiện đã đổi tên, thêm vào chữ "Family" – nghĩa là "gia đình". Bởi vì kênh của Quỳnh là kênh độc lập, nếu không có chữ Family thì sẽ bị YouTube đánh dấu là kênh quay hình ảnh trẻ em (vi phạm luật bảo vệ trẻ em mới của YouTube), và sẽ bị tắt bình luận và có thể là cả chức năng bật kiếm tiền”, Quỳnh Trần JP cho biết lý do.

Bị YouTube "tuýt còi", Quỳnh Trần JP phải nhanh chóng đổi tên kênh ảnh 2
Theo Quỳnh Trần JP, nếu không có chữ Family thì kênh của chị sẽ bị YouTube đánh dấu là kênh quay hình ảnh trẻ em (vi phạm luật bảo vệ trẻ em mới của YouTube). (Ảnh: Quỳnh Trần JP/YouTube)

Đồng thời, “gương mặt vàng trong làng YouTube ẩm thực Việt Nam” cũng chia sẻ trong thời gian tới sẽ đăng thêm các video cả gia đình đi chơi, sang nhà ông bà… để được YouTube chứng nhận là kênh gia đình, từ đó được phép thoải mái quay và đăng tải hình ảnh của trẻ em – bé Sa. 

Bị YouTube "tuýt còi", Quỳnh Trần JP phải nhanh chóng đổi tên kênh ảnh 3
Quỳnh Trần JP chia sẻ trong thời gian tới sẽ đăng thêm các video cả gia đình đi chơi, sang nhà ông bà,… để được YouTube chứng nhận là kênh gia đình. (Ảnh: Quỳnh Trần JP/YouTube)

Động thái của Quỳnh Trần JP có liên quan đến chính sách mới nhất của YouTube về quyền trẻ em.

Cụ thể, theo chính sách mới nhất từ YouTube, các quảng cáo nhắm mục tiêu giờ đây sẽ bị hạn chế hiển thị trên các video trẻ em. Những video này cũng sẽ bị vô hiệu hóa phần bình luận và một số tính năng cộng đồng khác.

Thay đổi mới của YouTube nhằm tuân theo “Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em” mà Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đặt ra cho nền tảng này vì tự ý thu thập dữ liệu cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

Vào hôm 5/1 vừa qua, Giám đốc điều hành YouTube, Susan Wojcicki, đã thừa nhận rằng các kênh có nội dung trẻ em trong tương lai sẽ chịu ảnh hưởng lớn về doanh thu do bị hạn chế quảng cáo.

MỚI - NÓNG
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
HHT - Đội tuyển Bồ Đào Nha đang nỗ lực chuẩn bị cho trận cuối cùng ở vòng bảng - một trận mà họ phải giành điểm. Trước trận đấu khó khăn này, Cristiano Ronaldo đã đăng loạt ảnh mới, cho thấy anh đang rất chăm chỉ luyện tập và tràn đầy hứng khởi. Đồng thời, đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha cũng lên tiếng kêu gọi cả người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm